มีนาคม 4, 2024
ร้านกาแฟกรุงเทพฯ

10 ร้านกาแฟกรุงเทพฯ

coffee photo

 • DROP BY DOUGH

 • DROP BY DOUGH (อุดมสุข) Doughnut & Coffee ย่านอุดุมสุข ที่พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูโดนัทสูตรโฮมเมด - BKKMENU
  https://www.bkkmenu.com

มาเริ่มกันที่ร้านแรกค่ะ นั่นก็คือ! DROP BY DOUGH ร้านโดนัทเจ้าดัง ย่านอุดมสุข ที่บอกเลยว่าสาย Cafe Hopper ห้ามพลาดเด็ดขาด ! เพราตัวร้านเก๋สุดๆ ตกแต่งโทนสีอุ่นๆ เฟอร์นิเจอร์ที่เรียบแต่ดูหรูลงตัว ไม่ว่าจะแชะภาพมุมไหนก็สวย เค้ามีขายทั้งโดนัท และเครื่องดื่ม รสชาติดี๊ดี ! อยากรู้ว่าดีขนาดไหนต้องไปโดนกันให้ได้เลย

 • American​o Café

มาเปลี่ยนบรรยากาศกันที่คาเฟ่สไตล์อเมริกัน American​o Cafe คาเฟ่ฟีลบาร์ ย่านฝั่งธน ตัวร้านขนาดพอดีๆ กำลังน่ารัก บอกเลยว่าชิคสุดๆ เพราะเค้าตกแต่งเป็นสไตล์อเมริกันย้อนยุค สีสันสดใส มีมุมให้ถ่ายรูปเท่ๆ เพียบ ส่วนอาหารก็มีให้เลือกแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นของคาว ของหวาน และเครื่องดื่มค่ะ แถมราคาก็ไม่แรงอย่างที่คิด มาร้านเดียว ได้ทั้งความอิ่ม ความฟิน และได้รูปสวยๆ เพียบเลย

 • MTCH

ไหนใครเป็นสายชาเขียวยกมือออ ! บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด MTCH คาเฟ่ชาเขียว ย่านอารีย์ เรียกได้ว่าตอบโจทย์มัทฉะเลิฟเวอร์สุดๆ เพราะที่ร้านจะอุดมไปด้วยเมนูชาเขียวมากมาย ซึ่งเป็นชาเขียวที่มาจากประเทศญี่ปุ่นแท้ๆ เลยจ้า แถมเลือกได้ไม่ว่าจะเข้ม หรืออ่อน จะผสมนมหรือไม่ผสมก็เลือกได้ตามชอบ รับรองว่าดีต่อใจแน่นอน

 • Cheevit Cheeva Fine Desserts

อีกหนึ่งร้านขนมหวานเด็ดๆ อย่างร้าน Cheevit Cheeva Fine Desserts ร้านขนมหวาน เจ้าดังจาก เชียงใหม่ ที่มาเปิดสาขาในกรุงเทพ ถึงแม้ขนาดร้านจะดูเล็ก แต่บอกเลยว่าไม่ธรรมดาเลยจริงๆ เพราะเค้าตกแต่งร้านได้น่ารักมาก ด้วยการตกแต่งสไตล์กึ่งคาเฟ่เกาหลี ผสมความมินิมอล เข้าไปนิดๆ สายคาเฟ่ตกหลุมรักได้ง่ายๆ เลย

 • Arch

อีกหนึ่งคาเฟ่คูลๆ ที่ต้องห้ามพลาด อย่างร้าน ARCH Cafe ย่านปุณณวิถี บอกเลยว่าใครชอบสไตล์มินิมอลอาร์ทๆ ต้องมาเช็คอิน ! เพราะเป็นร้านสไตล์ลอฟท์ ปูนเปลือยทั้งร้าน โทนสีภายในร้านก็เทาๆ ขาวๆ ก็มินิมอล แบบสบายตาไปหมด เมื่อเดินไปหลังร้านเราก็จะเจอกับสระว่ายน้ำเท่ๆ เป็นอีกหนึ่งมุมนั่งจิบกาแฟ หรือจะถ่ายรูปเก๋ก็ได้

 • Season Bangkok

ไปต่อกันที่ คาฟ่สุดเก๋ ! ย่านทองหล่อ Season Bangkok ร้านกาแฟที่ดีต่อใจ ตัวร้านสวยม๊ากกก ! ตกแต่งแบบเน้นไปที่ทรงโค้งๆ ของตึกสไตล์ยุโรป บอกเลยว่าสวยหรูดูแพงมาก ถ้าเลือกมุมถ่ายรูปดีๆ ดูไปดูมา เหมือนนั่งอยู่เมืองนอกเลยนะจะบอกให้ ส่วนเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่ก็ดีเช่นกัน ฉ่ำไปหมดเลยจริงๆ

 • TANGIBLE

ขอฮอปปิ้งกันยาวๆ ไปต่อกันที่ร้าน TANGIBLE Cafe & Retail คาเฟ่สไตล์เท่ๆ การตกแต่งมีความเป็น Metalic เงาวิบวับสุดๆ มองไปทางไหนก็สะท้อนแสงได้เกือบทั้งร้าน นอกจากจะชิลกับกาแฟดีๆ ได้แล้ว ยังมีส่วนแสดงสินค้าดีไซน์เก๋ๆ ของทางร้านไปอีก และที่ชั้นบนของร้านยังจัดเป็น Exhibition ให้เข้าไปถ่ายรูปเก๋ๆ พร้อมจิบกาแฟได้ด้วยจ้า เหมือนได้ไปที่เที่ยวกันเลยทีเดียว

 • Beaker and Bitter

ตลอดปีที่ผ่านมา ถ้าไม่พูดถึงคาเฟ่นี้คงไม่ได้ Beaker and Bitter ร้านกาแฟสุดฮอตฮิต ย่านอารีย์ ด้วยความที่ที่ตั้งของร้านมาจากการรีโนเวทโรงงานยาเก่า ให้กลายร่างมาเป็นคาเฟ่สุดชิค ทำให้ได้ฟีลเป็นเหมือนห้องทดลองเล็กๆ แก้วกาแฟใดๆ ก็คือทำมาจากบีกเกอร์ เน้นโทนสีขาวคลีนๆ บอกเลยว่ากาแฟก็ดี มุมถ่ายรูปก็เก๋ ไปกันเถอะ

 • Neighborwood Café

มาต่อกันที่คาเฟ่คลีนๆ ขาวน้ำตาล แบบคุมโทนสุด ! Neighborwood Café เป็นร้านที่สายคาเฟ่ต้องกดเลิฟรัวๆ เน้นการตกแต่งร้านด้วยไม้สมชื่อเลยค่ะ บอกเลยว่าน่ารักกกกกสุดๆ เคลียร์เมมกล้องกันให้ดี เพราะมีมุมถ่ายรูปเรียกไลค์สวยๆ เพียบ ! รับรองว่าได้รูปออกมาดูนุ่มนวล อบอุ่นสุดๆ มีทั้งโซน Indoor Outdoor ส่วนกาแฟไม่ต้องลุ้นเลยค่ะ เพราะดีมากจริงๆ สามารถเลือกเมล็ดเองได้ จะะกินแบบดริปหรือธรรมดาก็สั่งได้ตามใจเลยคะ

 • ถ้วยถังไอติม

ถ้วยถังไอติม เป็นคาเฟ่เก๋ๆ ตกแต่งสไตล์จีน ซึ่งภายในไม่กี่เดือนมีถึง 2 สาขาด้วยกัน นั่นคือที่สาขารังสิต แต่สาขาจุฬา 12 เมนูที่โดดเด่นที่เราอยากแนะนำเลยก็คือหมั่นโถวค่ะ บอกเลยว่าดีมากกกก มีทั้งแบบนึ่ง และแบบทอด แบบนึ่งจะเสิร์ฟมาสวยๆ ในเข่งติ่มซำ ตอกย้ำความจีนชิคๆ ขึ้นไป และแบบทอดจะเสิร์ฟคู่กับไอศกรีมฟินๆ กันไปเลย สามารถเลือกรสไอศกรีมได้ค่ะ ไปเติมความหวานให้ร่างกายก็ดี ไปถ่ายรูปสวยๆ ก็ดี โอ้ยยย ดีไปหมด ต้องไปละ

แหล่งที่มา https://food.trueid.net

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *