มีนาคม 4, 2024
camping กางเต็นท์

แนะนำ 5 จุดแคมป์ปิ้งติดทะเลสาบ บรรยากาศชิลล์ ๆ

ฤดูกาลของการกางเต็นท์เข้ามาแล้ว ไปเปลี่ยนบรรยากาศพร้อมกันกับเรา ถือว่าเป็นอีกบรรยากาศที่เอาใจสายแคมป์ปิ้ง เป็นอย่างมากกับจุดกางเต็นท์ ที่มีบรรยากาศดีที่สุดใกล้กรุงเทพฯ สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ทางเราก็ได้มีการคัดสรรสถานที่ท่องเที่ยวที่พร้อมจะพานักท่องเที่ยวทุกท่านไปทำการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆกับการพักผ่อนแบบชิว ๆที่รับรองเลยว่าทุกท่านไม่เคยได้ไปสัมผัสอย่างแน่นอนหากใครไปสัมผัสก็จะต้องหลงรักและได้รูปสวยๆกลับมาอีกด้วย มาทำความรู้จักกันเพื่อที่จะวางแพลนเดินทางได้ง่ายๆ

 

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว 5 จุดกางเต็นท์ติดทะเลสาบ

1. ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

หากต้องการจะหาจุดกางเต็นท์สบาย ๆ ติดทะเลสาบ ก็ไม่ควรพลาดที่ ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในการกางเต็นท์ที่มีเสน่ห์ เต็มไปด้วยบรรยากาศแสนสงบ ตื่นเช้ามาจะเห็นหมอกลอยอยู่เหนือผิวน้ำ บวกกับแสงอ่อนๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่สดใส

A lake surrounded by trees Description automatically generated with low confidence

2. เจ็ดคด โป่งก้อนเส้า จังหวัดสระบุรี

สำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่กำลังมองหาสถานที่กางเต็นท์ที่สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายเป็นสถานที่ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ก็จะต้องมาพบกับ เจ็ดคด โป่งก้อนเส้า จังหวัดสระบุรี ขับรถแค่เพียง 2 ชั่วโมง ก็จะพบกับสถานที่กางเต็นท์ที่สวยงาม วิวอ่างเก็บน้ำสดใส สวยสงบ และมีความโรแมนติก อยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นอกจากสถานที่สวยๆก็ยังได้มีการเดินสำรวจ ป่าที่มีความธรรมชาติอีกด้วย

3. มะหาดไทย ธารา โฮมเสตย์ จังหวัดราชบุรี

โฮมสเตย์เป็นอ่างเก็บน้ำริมแม่น้ำห้วยท่าเคย เป็นลานกางเต็นท์ ที่มาพร้อมกับบรรยากาศดีๆ เบื้องหลังเป็นภูเขาที่มีความสลับซับซ้อน มีการทอดตัวเป็นแนวยาว โอบพร้อมกับอ่างเก็บน้ำ เป็นสถานที่ที่ติดกับภูเขาแหลมสูง นักท่องเที่ยวสามารถจินตนาการได้เลยว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้จะคล้ายกับภูเขาไฟฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น แถมยังมีกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพายเรือคายัค ตกปลากางเต็นท์ เป็นต้น

A lake with trees and mountains in the background Description automatically generated with low confidence

4. แคมป์ใหม่ แก่งกระจาน

Camping แก่งกระจาน อยู่ภายในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานถือว่าเป็นสถานที่ตั้งแคมป์ที่มีความน่าสนใจ ติดริมน้ำ แถมยังมาพร้อมกับกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ พายเรือ ปั่นจักรายาน ขี่เจ็ทสกี มีการบริการอาหารเช้าให้กับนักท่องเที่ยวที่มากางเต็นท์ ค่าเช่าเต็นท์มีค่าบริการคนละ 200 บาท มีไฟฟ้าให้ทุกท่านตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง มาพร้อมกับเบาะนอน ส่วนบรรยากาศมีความเงียบสงบ โอบล้อมด้วยภูเขา

5. ณ นนท์ ลานกางเต็นท์ กาญจนบุรี

ณ นนท์ ของจังหวัดกาญจนบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเหมาะกับการกางเต็นท์ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกหากใครต้องการจะพาครอบครัวไปเที่ยว ไปเผชิญภัย เพราะทุกท่านจะได้พบเจอกับกิจกรรมที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ ล่องแพ พายเรือ แถมมีเต็นท์ให้เช่าเป็นจำนวน 200 บาท เทศกาล 300 บาท พร้อมทั้งไฟให้บริการ และมีทั้งห้องน้ำรวม นอนฟังเสียงน้ำไหลอย่างสบายใจ

หนาวนี้ถ้าใครไม่รู้จะไปกางเต็นท์ที่ไหน แนะนำสถานที่กางเต็นท์ ที่พร้อมมอบความประทับใจให้กับทุกคนอย่างไม่รู้ลืม มาพร้อมกับบรรยากาศที่มีความเงียบสงบ และมีความสวยงาม ตอบโจทย์ทุกคนเป็นอย่างมาก