ธันวาคม 5, 2023
ที่เที่ยวยอดฮิตใน ภูเก็ต
เที่ยวกาญจนบุรีมาถึงเมืองกาญจนบุรีทั้งทีถ้าไม่มาชมต้นไม้คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดนี้อย่างต้นจามจุรียักษ์ก็คงจะน่าเสียดายแย่

ที่ เที่ยวกาญจนบุรี ไปกี่ทีก็ไม่เบื่อ

เที่ยวกาญจนบุรี จังหวัดที่เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หน้าตื่นตาตื่นใจมากมาย อยากเที่ยวอยากพักผ่อนไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศ เพราะประเทศไทยของเราก็มีสถานที่เที่ยวที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกสนุก รู้สึกตื่นเต้น และรู้สึกประทับใจไปตามๆกัน สำหรับใครที่มาเมืองกาญจนบุรีแล้วไม่รู้จะไปสถานท่องเที่ยวที่ไหนก่อนเป็นอันดับแรกโชคดีของทุกคนแล้วที่บังเอิญผ่านเข้ามาเห็นบทความของเราเพราะวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาแนะนำจะมีสถานที่ใดบ้างนั้นตามมาดูกันได้เลยเที่ยวกาญจนบุรี

7 สถานที่ท่อง เที่ยวกาญจนบุรี สุดท้าทายในจังหวัดกาญจนบุรี

แวะทักทาย ต้นจามจุรียักษ์

มาถึงเมืองกาญจนบุรีทั้งทีถ้าไม่มาชมต้นไม้คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดนี้อย่างต้นจามจุรียักษ์ก็คงจะน่าเสียดายแย่เพราะสถานที่แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ทุกคนต้องมาให้ได้ นักท่องเที่ยวเข้ามาที่นี้เมื่อเห็นต้นจามจุรียักษ์จะต้องรู้สึกตกใจกับความใหญ่โตของมันบวกกับกิ่งก้านที่เลื้อยยาวดูแข็งแรงสวยงามทำให้นักท่องเที่ยวหลายๆคนรู้สึกประทับใจในความสวยงามและยิ่งใหญ่ของต้นจามจุรียักษ์ นอกจากนี้สถานที่แห่งนี้ยังเปิดให้ผู้คนเข้ามานั่งพักผ่อนได้โดยไม่ต้องเสียค่าเข้าซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมาก สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาในช่วงดอกไม้กำลังผลิบานก็จะทำให้รู้สึกดีขึ้นไปอีก

ต้นจามจุรียักษ์ กาญจนบุรี | กาญจนบุรี
https://kanchanaburi.center

ช่องเขาขาด ร่องรอยประวัติศาสตร์ และธรรมชาติที่แสนสงบ

พิพิธภัณฑ์ช่องเขาขาด :: Museum Thailand
https://www.museumthailand.com/

ช่องเขาขาดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเชิงประวัติศาสตร์อีกแห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวหลายๆกลุ่มให้ความสำคัญ เป็นสถานที่ที่เราคนไทยควรที่จะอนุรักษ์เอาไว้ นักท่องเที่ยวที่มาที่สถานที่แห่งนี้ก็เพื่อศึกษาเรื่องราวในอดีต อนุสรณ์สถาน ช่องเขาขาดสร้างมาเพื่ออุทิศให้กับเชลยศึกในช่วงสงครามครั้งที่2 ภายในสถานที่แห่งนี้ก็จะมีรูปภาพที่บอกเล่าเรื่องราวความยากลำบากต่างๆ สำหรับใครที่อยากจะศึกษาเรื่องราวในอดีตก็สามารถมาที่นี้ได้

น้ำตกเอราวัณ สวรรค์ชั้น 7

จังหวัดกาญจนบุรีมีน้ำตกหนึ่งที่มีชื่อว่า น้ำตกเอราวัณ เป็นน้ำตกที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติบวกกับสายน้ำใสที่ออกสีเขียวนิดๆตรงนี้แหละที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวได้ดีเลย สาเหตุที่ว่าทำไมน้ำตกแห่งนี้ถึงมีชื่อว่า น้ำตกเอราวัณ สวรรค์ชั้น 7 ก็เพราะว่าเป็นน้ำตกที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่แบ่งได้เป็น 7 ชั้น ซึ่งในแต่ละชั้นก็จะมีความสวยงามที่ต่างกันเลยเรียกว่าสวรรค์ชั้น 7 มาเมืองกาญจนบุรีก็ต้องมาเล่นน้ำตกเอราวัณ สวรรค์ชั้น 7

น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี น้ำตก 7 ชั้น ที่ท่องเที่ยวสวรรค์ของชาวกรุง
https://www.trainandtravels.com

สังขละบุรี มนต์เสน่ห์ที่คุณต้องหลงรัก

สาเหตุที่ทำให้นักท่องเที่ยวต่างก็หลงรักสังขละบุรีก็เพราะว่า วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนที่นี้ที่เขาอยู่กันอย่างเรียบง่าย เน้นความสบายใจเป็นส่วนใหญ่ ทำให้บรรยากาศรอบๆโอบล้อมไปด้วยความสุข สถานที่ท่องเที่ยวของที่นี้ก็ใกล้ชิดกับธรรมชาติสายรักธรรมชาติไม่ควรพลาดที่นี่ไปเลย สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของสังขละบุรีมีดังนี้

13 จุดเช็คอิน “สังขละบุรี” | กาญจนบุรี - ไปคนเดียว+
https://paikondieow.com/13checkin-sangkhlaburi/
  • แม่น้ำซองกาเรีย
  • สะพานมอญ

และสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญและสวยงามอีกเยอะแยะมากมาย

เที่ยว “เมืองบาดาล” ที่สังขละบุรี

ไม่ไปไหนเราก็ยังอยู่กันต่อในอำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรีบอกแล้วว่าอำเภอนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเยอะแยะมากมายดังเช่น เมืองบาดาล สำหรับคนที่ถามว่าเมืองบาดาลมีอะไรจุดเด่นของที่นี้คือ วัดวังก์วิเวการามหลัง วัดนี้เป็นวัดที่หลวงพ่ออุตตมะกับชาวบ้านที่ช่วยกันสร้าง วัดแห่งนี้มีความสำคัญมากมายอยากให้นักท่องเที่ยวทุกคนแวะเวียนมาที่นี้เป็นสถานที่ที่น่าสนใจจริงๆเที่ยว เมืองบาดาล ที่ สังขละบุรี มหัศจรรย์อันซีนไทยแลนด์

โดดน้ำ ล่องแพ

โดดน้ำล่องแพก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจในจังหวัดกาญจนบุรีเพราะช่วงก่อนที่โควิด-19 จะบาดหนักขนาดนี้ เมื่อนึกถึงการลองแพจังหวัดนี้ก็จะเป็นจังหวัดแรกที่เหล่านักท่องเที่ยวนึกถึง ตอนนี้ก็มีที่พักหลายแห่งที่เปิดให้บริการ นักท่องเที่ยวที่ตั้งโปรแกรมนี้ไว้ก็ลองไปค้นหาข้อมูลที่พักดู การกระโดดน้ำ ล่องแพ นอนแพ เป็นกิจกรรมที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด

“ปิล็อก” หมู่บ้านอีต่อง เมืองขุมทองแห่งธรรมชาติ

นอน "อีต่อง" เที่ยว "เหมืองปิล๊อก" ในอ้อมกอดของขุนเขา
https://mgronline.com/travel/detail/9620000117968

เที่ยวหมู่บ้านเหมืองแร่ นอนแช่กลางสายหมอง ในอดีตเคยเป็นเหมืองแร่ที่เคยเจริญรุ่งเรืองมากแต่ปัจจุบันเหมืองแร่ได้ปิดตัวลงไปเหลือไว้เพียงแค่เศษซากเครื่องมือและความทรงจำ แต่มันก็ไม่ใช่จุดจบของที่นี่แต่มันคือจุดเริ่มต้นของสิ่งใหม่ที่กำลังรอให้นักท่องเที่ยวเข้าไปค้นหาและสัมผัสกับธรรมชาติที่แสนบริสุทธิ์ของหมู่บ้านแห่งนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *