มีนาคม 4, 2024
ที่พักเชียงใหม่

Photo by Traveloscopy

บ้านพ่อหลวงแม่หลวง บ้านแม่ลาย โฮมสเตย์ใจกลางหมู่บ้านแม่ลาย อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่

8 ที่พักเชียงใหม่

resort photo

  • บ้านพ่อหลวงแม่หลวง บ้านแม่ลาย, เชียงใหม่

บ้านพ่อหลวงแม่หลวง บ้านแม่ลาย โฮมสเตย์ใจกลางหมู่บ้านแม่ลาย อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ เป็นโฮมสเตย์ที่สร้างขึ้นจากบ้านพ่อหลวงหรือเรียกอีกอย่างว่าผู้ใหญ่บ้าน ลักษณะเป็นบ้านไม้ยกสูง ภายในประกอบด้วยห้องพักสไตล์บ้านๆ เรียบง่ายแต่พร้อมสรรพไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ผู้เข้าพักจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของโฮมสเตย์ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติและสายน้ำ นอกจากนี้ยังมีห้องพักโซนใหม่ เป็นบ้านไม้สไตล์ล้านนา 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น บอกเลยว่ามีความพิเศษทั้งระเบียงชมวิวและอ่างอาบน้ำวิวส่วนตัว ใครกำลังมองหาที่พักในเชียงใหม่ แบบสโลว์ไลฟ์ต้องลองมาพักที่นี่สักครั้ง

  • บ้านเคียงหินถวิลโฮมสเตย์, เชียงใหม่

บ้านเคียงหินถวิล โฮมสเตย์ โฮมสเตย์ริมลำธารที่มีให้เลือกพักทั้งแบบบ้านไม้ไผ่สุดชิลล์และบ้านปูนสุดส่วนตัว ตัวบ้านไม้ไผ่จะอยู่ด้านหน้ารอมล้อมไปด้วยสวนสวยและสายน้ำ ภายในห้องพักเป็นบรรยากาศแบบบ้านๆ สไตล์โฮมสเตย์ ผู้มาเข้าพักจะได้สัมผัสกับการพักผ่อนที่เสมือนเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ ในส่วนของบ้านปูน เป็นบ้านที่มีห้องพักสไตล์โฮมสเตย์แต่จะดูมีความทันสมัยและโมเดิร์นกว่าบ้านไม้ไผ่ อีกทั้งยังมีพื้นที่ระเบียงขนาดใหญ่ริมน้ำ ผู้เข้าพักสามารถมานั่งเล่น ชมวิว หรือรับประทานอาหารได้ในบริเวณนี้ บรรยากาศดีแถมราคาน่ารักเป็นกันเอง คนรักที่พักสไตล์โฮมสเตย์ไม่ควรพลาด

  • ดอยลาย โฮมสเตย์, เชียงใหม่

ดอยลาย โฮมสเตย์ โฮมสเตย์แห่งนี้อยู่ในพื้นที่หมู่บ้านแม่ลาย อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ เป็นที่พักติดริมน้ำสุดร่มรื่น ตัวห้องพักมีให้เลือกถึง 3 แบบคือ กระท่อมไม้ไผ่ บ้านไม้หลังใหญ่ และบ้านหลังใหญ่ริมน้ำ แต่ละหลังก็จะมีการตกแต่งและเอกลักษณ์ที่ต่างกัน ซึ่งสำหรับคนที่ต้องการมาดื่มด่ำกับธรรมชาติ บ้านหลังใหญ่ริมน้ำจะดูเหมาะและได้รับความนิยมมากที่สุด ด้วยพื้นที่ที่กว้างขว้าง และวิวสวยของแม่น้ำแบบติดขอบหน้าต่าง บอกเลยเป็นอีกหนึ่งที่พักบรรยากาศดี ราคาไม่แรง เหมาะกับการมาพักผ่อนในวันหยุด

  • ฮิมดอยโฮม, เชียงใหม่

ฮิมดอยโฮม ที่พักสุดคลาสสิกที่ตกแต่งมาอย่างมีระดับ เป็นโฮมสเตย์ในเขตหมู่บ้านแม่กำปองที่ไม่ธรรมดา ตัวบ้านพักมีให้เลือกอย่างหลากหลายทั้งบ้านหลังใหญ่และบ้านหลังเล็กสุดส่วนตัว ภายในห้องตกแต่งมาอย่างน่ารัก และดูอบอุ่นมากๆ ที่สำคัญจัดสรรพื้นที่ส่วนต่างๆ ออกมาได้ดี จะมาเป็นคู่ ครอบครัว หรือมาเป็นหมู่คณะ ก็เหมาะทั้งนั้น โฮมสเตย์แห่งนี้พร้อมให้บริการ และความสะดวกสบายตลอดการเข้าพัก ได้นอนหลับตาฟังเสียงน้ำไหลคลอๆ บอกเลยว่าฟินสุดๆ

  • บี ฟอเรส, เชียงใหม่

บี ฟอเรส ที่พักสุดชิลล์ที่มาพร้อมบรรยากาศของธรรมชาติ และสายน้ำ ตัวห้องพักตกแต่งมาในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มีความทันสมัยแต่ยังคงความเรียบง่ายของธรรมชาติ เพียบพร้อมไปด้วยเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน เหมาะจะมาพักผ่อนในช่วงวันหยุด หรือวันที่เราอยากหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมือง รับรองว่าที่พักแห่งนี้จะหมอบความผ่อนคลาย และบริการดีๆ ให้กับผู้ที่มาเยือนได้อย่างเต็มอิ่มอย่างแน่นอน

  • บ้านพักริมน้ำใบเฟิร์น, เชียงใหม่

บ้านพักริมน้ำใบเฟิร์น อีกหนึ่งที่พักริมน้ำที่มาพร้อมกับบรรยากาศสุดกรีน ตั้งอยู่ในหมู่บ้านแม่กำปอง หมู่บ้านที่มีชื่อเสียงที่สุดในเชียงใหม่ ที่พักแห่งนี้จะแบ่งออกเป็นบ้าน 2 หลัง เป็นบ้านทรงไทยร่วมสมัย ภายในตกแต่งแบบเรียบง่าย พร้อมเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้สำหรับใครที่ชื่นชอบการรับประทานหมูกระทะ ที่นี่ก็มีให้บริการ หรือสำหรับท่านใดที่สะดวกเตรียมวัตถุดิบมาเอง ทางที่พักมีบริการเตาและอุปกรณ์ให้พร้อม เรียกว่าสะดวกแถมได้รับประทานอาหารมื้อโปรดในบรรยากาศริมน้ำแบบฟินๆ

  • บ้านไม้ไผ่ เทียมตา แม่กำปอง, แม่กำปอง

บ้านไม้ไผ่ เทียมตา แม่กำปอง อีกหนึ่งที่พักฟีลธรรมชาติในเขตหมู่บ้านแม่กำปอง โดดเด่นด้วยการตกแต่งที่เน้นใช้วัสดุจากธรรมชาติทั้งภายนอกและภายใน ดั่งที่พักแห่งนี้ที่มีชื่อว่า บ้านไม้ไผ่ เพราะใช้ไม้ไผ่เป็นหลัก ภายในห้องให้ฟีลเหมือนนอนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มองออกนอนหน้าต่างก็พบกับวิวสวยของทิวเขาสีเขียวที่โอบล้อมเราไว้ อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน เรียกว่าไม่ต้องกลัวว่าจะลำบากเลย จะมาเป็นคู่หรือครอบครัวก็มาพักผ่อนที่นี่กันได้ รับรองว่าฟินและประทับในบรรยากาศแน่นอน

  • เอพริล คอทเทจ ดอยแม่กำปอง, เชียงใหม่

เอพริล คอทเทจ ดอยแม่กำปอง บ้านพักไม้สีเข้มหลังใหญ่ใจกลางป่า ที่สำคัญมีลำธารไหลผ่านหน้าที่พัก ที่นี่เป็นบ้านพักสไตล์ Rustic ที่เน้นให้ผู้มาเข้าพักรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลาย อีกทั้งยังพร้อมสรรพไปด้วยเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนส่วนกลางและบริเวณหน้าห้องพักแบบส่วนตัว ในมื้ออาหารเย็นสามารถเลือกรับประทานได้ทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง หรือเเม้แต่หมูกระทะก็มีให้บริการ เรียกว่ามาพักที่นี่คุ้มทั้งบรรยากาศ และรสชาติอาหารแบบจัดเต็ม

แหล่งที่มา https://www.tripgether.co

resort photo
Photo by Traveloscopy

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *