มีนาคม 4, 2024
เที่ยววันเดียวต้องอยุธยา-อ่างทอง รับรองได้เลยว่าการได้ตามรอย 3 สถานที่ท่องเที่ยว ในจังหวัดอยุธยา – อ่างทองของเราวันนี้ ท่านจะได้พบกับความตื่นตาตื่นใจ

เที่ยววันเดียวต้องอยุธยา-อ่างทอง

สำหรับมนุษย์เงินเดือนหรือคนที่ทำงานประจำ ไม่ค่อยที่จะมีวันหยุด หรือมีก็มีแค่เพียงวันเดียว ทำงานจันทร์ถึงเสาร์ การเดินทางไปท่องเที่ยวยังต่างจังหวัดที่ไกลๆ อาจจะเป็นเรื่องยากหรือลำบาก ซึ่งสิ่งที่ท่านกำลังกลัวหรือกังวล หากอยากเที่ยวแต่ไม่มีเวลา เวลาน้อย ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป ท่านสามารถหาที่เที่ยว ที่ไม่ไกลอยู่ใกล้กรุงเทพ แถมยังเดินทางได้อย่างสะดวก แค่เพียงวันเดียวไม่ต้องค้างคืน ก็สามารถที่จะเดินทางท่องเที่ยวได้แล้ว

 

ที่ท่องเที่ยวที่เรากำลังจะแนะนำ เป็นจังหวัดที่ใกล้กรุงเทพมากๆ คืออยุธยา – อ่างทอง ท่านสามารถไปท่องเที่ยวone day trip ได้อย่างสะดวกสบาย แถมยังมีการเดินทางที่ง่าย ชิวๆมาก แถมแต่ละสถานที่ท่องเที่ยว ยังสวยงามและเดินทางสะดวก อีกต่างหาก วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวให้ท่านและสามารถท่องเที่ยวได้อย่างจุใจ

โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยว จำพวกวัดวาอาราม ซึ่ง อยุธยา – อ่างทองถือได้ว่า เป็นจังหวัดที่มีวัดวาที่สวยสดงดงาม หลากหลายวัด วันนี้ลองตามรอยรายการtripping thailand ดูว่า มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไร ที่น่าสนใจบ้าง

1. วัดไชโยวรวิหาร จังหวัดอ่างทอง วัดนี้เป็นวัดแรก ที่ไปถึงอ่างทองแล้ว ไม่ไปไม่ได้แล้วไม่ไปถือว่าพลาดมากๆ ตั้งอยู่ในจังหวัดอ่างทอง เป็นวัดเก่าแก่โบราณตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 4 โดยสมเด็จพระพุฒาจาร (โตพรหมรังสีแห่งวัดระฆังโฆษิตาราม) ซึ่งเป็นพระที่โด่งดัง และเป็นที่น่าเคารพเลื่อมใส ได้สร้างพระพุทธรูปปางสมาธิเอาไว้ สวยสุดงดงามที่สุด เหมาะกับการมานมัสการเพื่อสร้างความสิริมงคลให้กับชีวิต ถือได้ว่าเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ คู่เมืองอ่างทองที่ชาวอ่างทอง ให้ความเคารพและความเลื่อมใสศรัทธา มาอย่างยาวนาน

– เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 07.00 น. ถึง 17.00น.

2. พุทธะอุทยานมหาราช จังหวัดอยุธยา นับได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว สำหรับนักท่องเที่ยวสายบุญที่ชื่นชอบ ในการที่จะเข้ามากราบเคารพบูชา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของชาวพุทธ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมาก นอกจากจะได้ความสุขทางใจแล้ว ยังได้ตื่นตาตื่นใจไปกับ พุทธอุทยานที่สวยงาม มีพระสงฆ์ที่มีรูปขนาดใหญ่ที่สุดในโลก คือหลวงปู่ทวด สมเด็จหลวงพ่อทวด เหยียบน้ำทะเลจืด ซึ่งเป็นที่เคารพบูชาของคนไทย ตั้งตระหง่านอยู่ นอกจากจะได้นมัสการหลวงพ่อ ที่มีความศักดิ์สิทธิ์แล้วบริเวณอุทยาน ยังมีร้านค้ามากมายที่ให้บริการ ในการขายอาหาร เครื่องดื่มและขนมต่างๆ ยังมีสินค้าโอท้อป มากมายให้ท่านสามารถเลือกซื้อ และเลือกชมได้ตามความชื่นชอบ และมีหอศิลป์กรุงสยามสามมิติ ที่มีการจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งและภาพสามมิติ นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามานมัสการหลวงพ่อ และชื่นชมความสวยงามต่างๆได้อย่างจุใจ

– เปิดให้ชมเวลา 08.00 ถึง 17.00 น.

3. บ้านหุ่นเหล็ก จังหวัดอ่างทอง นับได้ว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ สำหรับที่ชื่นชอบของเล่นมาตั้งแต่เด็ก ที่นี่เป็นแหล่งรวบรวมหุ่นยนต์มากมาย หลากหลายค่ายการ์ตูน ที่สร้างมาจากเศษเหล็กต่างๆ สามารถเข้ามาดูและถ่ายภาพ กับหุ่นยนต์ได้ที่บ้านหุ่นเล็ก เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูป มีพื้นที่หลายโซนให้สามารถ เข้ามาแวะชมและถ่ายรูปได้อย่างจุใจ

– เปิดให้ชมตั้งแต่เวลา 9.00 น. ถึง 17.00 น.

รับรองได้เลยว่าการได้ตามรอย 3 สถานที่ท่องเที่ยว ในจังหวัดอยุธยา – อ่างทองของเราวันนี้ ท่านจะได้พบกับความตื่นตาตื่นใจ ได้ทั้งบุญและได้รูปสวยๆ มาอัพเดท Facebook และ Instagram อีกต่างหาก อย่าลืมรีบตามรอยเรา ไม่ผิดหลังแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *