กันยายน 20, 2023
เที่ยววันเดียวต้องอยุธยา-อ่างทอง รับรองได้เลยว่าการได้ตามรอย 3 สถานที่ท่องเที่ยว ในจังหวัดอยุธยา – อ่างทองของเราวันนี้ ท่านจะได้พบกับความตื่นตาตื่นใจ

เที่ยววันเดียวต้อง เที่ยวอยุธยา

สำหรับมนุษย์เงินเดือนหรือคนที่ทำงานประจำ ไม่ค่อยที่จะมีวันหยุด หรือมีก็มีแค่เพียงวันเดียว ทำงานจันทร์ถึงเสาร์ การเดินทางไปท่องเที่ยวยังต่างจังหวัดที่ไกลๆ อย่างการ เที่ยวอยุธยา อาจจะเป็นเรื่องยากหรือลำบาก ซึ่งสิ่งที่ท่านกำลังกลัวหรือกังวล หากอยากเที่ยวแต่ไม่มีเวลา เวลาน้อย ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป ท่านสามารถหาที่เที่ยว ที่ไม่ไกลอยู่ใกล้กรุงเทพ แถมยังเดินทางได้อย่างสะดวก แค่เพียงวันเดียวไม่ต้องค้างคืน ก็สามารถที่จะเดินทางท่องเที่ยวได้แล้ว

 

เที่ยวอยุธยา

ที่ท่องเที่ยวที่เรากำลังจะแนะนำ เป็นจังหวัดที่ใกล้กรุงเทพมากๆ คืออยุธยา – อ่างทอง ท่านสามารถไปท่องเที่ยวone day trip ได้อย่างสะดวกสบาย แถมยังมีการเดินทางที่ง่าย ชิวๆมาก แถมแต่ละสถานที่ท่องเที่ยว ยังสวยงามและเดินทางสะดวก อีกต่างหาก วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวให้ท่านและสามารถท่องเที่ยวได้อย่างจุใจ

โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยว จำพวกวัดวาอาราม ซึ่ง อยุธยา – อ่างทองถือได้ว่า เป็นจังหวัดที่มีวัดวาที่สวยสดงดงาม หลากหลายวัด วันนี้ลองตามรอยรายการtripping thailand ดูว่า มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไร ที่น่าสนใจบ้าง

1. วัดไชโยวรวิหาร จังหวัดอ่างทอง

วัดนี้เป็นวัดแรก ที่ไปถึงอ่างทองแล้ว ไม่ไปไม่ได้แล้วไม่ไปถือว่าพลาดมากๆ ตั้งอยู่ในจังหวัดอ่างทอง เป็นวัดเก่าแก่โบราณตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 4 โดยสมเด็จพระพุฒาจาร (โตพรหมรังสีแห่งวัดระฆังโฆษิตาราม) ซึ่งเป็นพระที่โด่งดัง และเป็นที่น่าเคารพเลื่อมใส ได้สร้างพระพุทธรูปปางสมาธิเอาไว้ สวยสุดงดงามที่สุด เหมาะกับการมานมัสการเพื่อสร้างความสิริมงคลให้กับชีวิต ถือได้ว่าเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ คู่เมืองอ่างทองที่ชาวอ่างทอง ให้ความเคารพและความเลื่อมใสศรัทธา มาอย่างยาวนาน

– เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 07.00 น. ถึง 17.00น.

2. เที่ยวอยุธยา พุทธะอุทยานมหาราช จังหวัดอยุธยา

นับได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว สำหรับนักท่องเที่ยวสายบุญที่ชื่นชอบ ในการที่จะเข้ามากราบเคารพบูชา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของชาวพุทธ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมาก นอกจากจะได้ความสุขทางใจแล้ว ยังได้ตื่นตาตื่นใจไปกับ พุทธอุทยานที่สวยงาม มีพระสงฆ์ที่มีรูปขนาดใหญ่ที่สุดในโลก คือหลวงปู่ทวด สมเด็จหลวงพ่อทวด เหยียบน้ำทะเลจืด ซึ่งเป็นที่เคารพบูชาของคนไทย ตั้งตระหง่านอยู่ นอกจากจะได้นมัสการหลวงพ่อ

เที่ยวอยุธยา
 thai-tour.com/thai

ที่มีความศักดิ์สิทธิ์แล้วบริเวณอุทยาน ยังมีร้านค้ามากมายที่ให้บริการ ในการขายอาหาร เครื่องดื่มและขนมต่างๆ ยังมีสินค้าโอท้อป มากมายให้ท่านสามารถเลือกซื้อ และเลือกชมได้ตามความชื่นชอบ และมีหอศิลป์กรุงสยามสามมิติ ที่มีการจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งและภาพสามมิติ นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามานมัสการหลวงพ่อ และชื่นชมความสวยงามต่างๆได้อย่างจุใจ

– เปิดให้ชมเวลา 08.00 ถึง 17.00 น.

3. บ้านหุ่นเหล็ก จังหวัดอ่างทอง

นับได้ว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ สำหรับที่ชื่นชอบของเล่นมาตั้งแต่เด็ก ที่นี่เป็นแหล่งรวบรวมหุ่นยนต์มากมาย หลากหลายค่ายการ์ตูน ที่สร้างมาจากเศษเหล็กต่างๆ สามารถเข้ามาดูและถ่ายภาพ กับหุ่นยนต์ได้ที่บ้านหุ่นเล็ก เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูป มีพื้นที่หลายโซนให้สามารถ เข้ามาแวะชมและถ่ายรูปได้อย่างจุใจเที่ยวอยุธยา

– เปิดให้ชมตั้งแต่เวลา 9.00 น. ถึง 17.00 น.

รับรองได้เลยว่าการได้ตามรอย 3 สถานที่ท่องเที่ยว ในจังหวัดอยุธยา – อ่างทองของเราวันนี้ ท่านจะได้พบกับความตื่นตาตื่นใจ ได้ทั้งบุญและได้รูปสวยๆ มาอัพเดท Facebook และ Instagram อีกต่างหาก อย่าลืมรีบตามรอยเรา ไม่ผิดหลังแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *