มีนาคม 4, 2024
10 คาเฟ่อยุธยา
คาเฟ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาย่านบางไทร เชื่อว่าใครได้มาครั้งแรกต้องรู้สึกประทับใจบรรยากาศในร้านที่เปิดโล่ง

10 คาเฟ่อยุธยา จิบกาแฟละมุน

มาเที่ยวอยุธยาทั้งที ไม่ได้มีแค่เมืองเก่าแต่ยังมี คาเฟ่อยุธยา ให้ได้ลิ้มลองจิบกาแฟละมุนในยามที่แดดอ่อนๆ ยามเช้าเริ่มทอประกาย สำหรับขาจรที่แวะมาทางนี้ขอแนะนำให้หาร้านดีๆสักร้าน ใกล้ๆ กับเมืองเก่าอยุธยา แล้วมาพักผ่อนจิบกาแฟกันได้ทั้ง 10 ที่ๆ เราจะแนะนำในบทความนี้

คาเฟ่อยุธยา แวะพักสักนิด แล้วลิ้มรสกาแฟละมุน
https://travel.kapook.com/view246571.html

10 คาเฟ่อยุธยา ที่น่าไปลิ้มลอง

 

  • พระนครแซ่บ

รีวิว พระนครแซ่บ คาเฟ่ - เป็นร้านเปิดใหม่ ที่น่าสนใจอีกร้านของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นร้านอาหารอีสานสไตล์โมเดิร์น มีหลากหลายเมนูให้เลือก - Wongnai

พระนครแซ่บ คาเฟ่แปลกแหวกแนวในสไตล์ตรุกี ถูกใจขาถ่ายภาพทั้งหลาย แต่งตัวมาแบบจัดเต็มโพสต์ถ่ายรูปเลิศ เชิด แถมที่ร้านยังมีพรอพเครื่องประดับให้ใส่ถ่ายภาพฟรีอีกด้วย ในส่วนของร้านแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ คาเฟ่ ที่ให้บริการเครื่องดื่มและขนมแบบตรุกี และในโซนของร้านอาหารที่เน้นให้บริการอาหารอีสานรสแซ่บหลากเมนู

  • บ้านป้อมเพชร

Baan Pomphet (บ้านป้อมเพชร) แลนด์มาร์คใหม่ในอยุธยา | README.ME

อีกหนึ่งจุดเช็คอินถ่ายภาพที่ฮอตสุตๆ แห่งอยุธยาในเวลานี้ ต้องมาที่ บ้านป้อมเพชร ร้านอาหารและที่พัก ที่มีสถาปัตยกรรมสวยแหวกแนวด้วยโครงสร้างอิฐสีส้ม ผสมผสามกับงานไม้ดีไซน์เรียบเท่ล้ำสมัย แต่ยังคงคลุมโทนสีให้เข้ากับความเป็นเมืองเก่าของอยุธยา พร้อมเสิร์ฟเมนูทั้งอาหารคาวที่มีให้เลือกมากมาย รวมทั้งเมนูเด็ดขึ้นชื่อของอยุธยา กุ้งแม่น้ำเผาตัวโต ส่วนสายหวานแค่เพียงแวะมาจิบเครื่องดื่มและเค้กให้ทาน พร้อมถ่ายรูปสวยตามมุมเท่ๆ ก็ถือว่าคุ้มค่ามากมาย

  • ปรางวิว

ปรางวิว คาเฟ่ อยุธยา (PRANG VIEW CAFE) พระนครศรีอยุธยา - แผนที่ รีวิว บทความ โปรโมชั่น | PaiNaiDii.com

ปรางวิว อยุธยา คาเฟ่โมเดิร์นในโทนสีขาวสุดคลาสสิค แห่งเมืองอโยธยา ตัวร้านเป็นมีหน้าต่างแบบกระจก มองไปนอกร้านมองเห็นวิวของมองไปนอกร้านจะเห็นวิวของวัดราชบูรณะ มองเห็นยอดพระปรางค์อันโดดเด่น ซึ่งเป็นที่มาของชื่อร้าน ภายในตกแต่งสวยโปร่งสบายตา แสงนวลอบอุ่น อาหารเครื่องดื่มมีทั้งคาวหวานแนวฟิวชั่น ผสมผสานความโบราณกับความสมัยใหม่

  • The Wine Ayudhya

The Wine Ayutthaya / Bangkok Project Studio | ArchDaily

มาเที่ยวอยุธยา หากกำลังมองหาร้านอาหารชั้นดีมีสไตล์ มีมุมถ่ายรูปไม่เหมือนใคร อาหารรสชาติเยี่ยม ต้องมา The wine Ayudhya ร้านอาหารดีไซน์ล้ำทันสมัยด้วยทรงกล่องไม้สี่เหลี่ยมคลุมด้วยพลาสติกใส ช่วยเพิ่มแสงให้ส่องเข้ามาภายในร้านส่องกระทบกับบันไดเหล็กโค้งวนวนทั้งสองฝั่ง ที่เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของร้านที่ดูแปลกตา ความเด็ดที่สุดของเมนูร้านนี้ คือ กุ้งแม่น้ำเผาเตาถ่าน ตัวโตหัวมันเยิ้มที่การันตีว่าเนื้อกุ้งเด้งดึ๋ง สดมาก เผามาแบบพอดี มีกลิ่นหอมของถ่านไม้แบบเบาๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บเข้ากันพอดี นอกจากเมนูกุ้งเผายังมีเมนูอื่นให้ลิ้มลองอีกมากมาย รสชาติอร่อยชวนฟินไม่แพ้กุ้งเผาเลยทีเดียว

  • Sala Ayutthayaโรงแรมศาลา อยุธยา พระนครศรีอยุธยา - อัปเดตราคาปี 2023

Sala Ayutthaya โรงแรมติดริมแม่น้ำ ฝั่งตรงข้ามเป็นวัดพุทไธศวรรย์ โดยเปิดให้บริการในส่วนของร้านอาหารด้วย มุมซิกเนเจอร์ คือ บริเวณทางเข้ามีกำแพงสีอิฐขนาดใหญ่ทอดยาว กลายเป็นเอกลักษณ์และมุมถ่ายภาพสุดเก๋ เมนูอาหารเครื่องดื่มมีหลากหลายตั้งแต่ น้ำผลไม้ กาแฟ ชา cocktail เครื่องดื่มเย็นต่างๆ ส่วนอาหารมีทั้งอาหารไทย และอาหารต่างชาติ หากอยากได้ความแตกต่าง พร้อมมุมถ่ายรูปสวยในอยุธยา ร้านนี้ แนะนำเลยทีเดียว

  • รักษ์นา อยุธยา

รักษ์นา Coffee & Terrace บรรยากาศแบบนี้ดีต่อใจ
https://www.sanook.com/travel/1416273/

รักษ์นา ร้านกาแฟวิวทุ่งนาเขียวขจี ท่ามกลางทางเดินไม้ไผ่ทอดยาวกลางทุ่ง มีมุมถ่ายรูปสวยมากมาย เหมาะกับการพักผ่อน ชมบรรยากาศ ทางร้านมีเมนูทั้งอาหารคาวแบบบจานเดียว ทั้งผัดไทย ก๋วยเตี๋ยว ข้าวราดแกง หมูสะเต๊ะ ชา กาแฟ ของหวาน สำหรับคนที่เน้นมาถ่ายภาพแนะนำให้มาในช่วงบ่ายหรือเย็นเพราะอากาศจะไม่ร้อนมาก

  • บ้านแม่เขียน

บ้านแม่เขียน - Go Ayutthaya
https://go.ayutthaya.go.th

บ้านแม่เขียน คาเฟ่กึ่งร้านอาหารไทยบรรยากาศดี ความพิเศษของร้านนี้ คือ การสานต่อสูตรอาหารไทยแท้ สไตล์ชาววังในอดีตที่ได้ตกทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น ตัวร้านออกแบบมาในรูปแบบโรงนาตะวันตก) ผสมผสานกับการใช้โครงสร้างแบบลอฟท์ที่เน้นใช้วัสดุจำพวกอิฐ ปูน ไม้อาคารยกทรงสูง ด้านนอกร้านมีสวนหย่อมตกแต่งสวยงาม ให้ลูกค้าสามารถออกไปนั่งจิบกาแฟ ถ่ายรูปเล่นได้ตามใจชอบ ส่วนเมนูยอดนิยมของร้านนี้ก็ต้องเป็นอาหารไทยอย่างแกงเลียง ต้มยำกุ้งแม่น้ำ และเมนูเครื่องดื่ม ขนมหวานให้เลือกอีกมากมายเลยทีเดียว

  • นากรุงเก่า คาเฟ่อยุธยา

นากรุงเก่า คาเฟ่เปิดใหม่ริมทุ่งนา บรรยากาศสุดสดชื่น
https://www.sanook.com/travel/1419219/

ใครที่ชื่นชอบคาเฟ่ในคอนเซ็ปต์แบบนั่งกินลมชมวิวแบบรายล้อมด้วยบรรยากาศทุ่งนาตามวิถี Local style ต้องมาร้านนี้ เพราะคาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนา และสระบัวเขียวขจีแถมมีการจัดโซนที่นั่งแบบอินดอร์ และเอาท์ดอร์ให้ลูกค้านั่งได้หลากหลาย มีซุ้มให้นั่งใกล้ชิดกับธรรมชาติ ไฮไลท์ของร้านนี้คือช่วงพระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้าบรรยากาศร้านดีมาก โรแมนติกสุด ๆ เหมาะแก่การพาเพื่อน พาแฟน พาครอบครัวมานั่งทานอาหารชมบรรยากาศ ส่วนเรื่องเมนูพิเศษของร้านนี้ มีทั้ง ชาเย็น ชาไทย ม็อคค่า ลาเต้ อเมริกาโน่ร้อน – เย็น เป็นอีกร้านที่ใครผ่านไปผ่านมาแถบอยุธยาแล้วต้องมาให้ได้

  • บ้านตา Café

เช็กอิน ร้านกาแฟ บ้านตา Cafe คาเฟ่สุดชิล ใกล้กรุง
https://www.thairath.co.th/lifestyle/travel/2179230

ขยับจากความวุ่นวายในเมืองมาใช้ชีวิตชิล ๆ สบาย ๆ ที่ร้านบ้านตา คาเฟ่ ใครถึงอยุธยาแล้วก็แนะนำว่าร้านนี้ต้องมาเช็คอินแบบด่วน ๆ เพราะบรรยากาศดีมาก ในร้านมีซุ้มไม้ใหญ่ให้นั่งชมวิวล้อมรอบไปด้วยสระน้ำสีฟ้าสดใสสวยงาม ไฮไลท์คือสะพานไม้ที่ยื่นออกไปยังปลายนาให้เราสามารถไปนั่งดูธรรมชาติอันแสนสงบร่มรื่นได้ในยามเย็น ทุกเมนูของทางร้านรสชาติยืนหนึ่ง มีทั้งอาหารไทย และแบบตะวันตก แต่ลูกค้าส่วนใหญ่จะชอบผัดไทยกุ้งสดจานเด็ด สั่งมาทานคู่กับของหวาน และเครื่องดื่มสุดฮิตอย่าง Pink latte เป็นอะไรที่ลงตัวมากเลยทีเดียว

  • รับอรุณคาเฟ่ คาเฟ่อยุธยา

สัมผัสบรรยากาศสุดชิลล์ริมน้ำที่ Rub Arun Cafe อยุธยา 🌞🌷 | README.ME

คาเฟ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาย่านบางไทร เชื่อว่าใครได้มาครั้งแรกต้องรู้สึกประทับใจบรรยากาศในร้านที่เปิดโล่ง โปร่งสบายให้เราได้นั่งรับลมธรรมชาติอย่างเต็มที่ โซนที่นั่งจะมีทั้งกึ่งเอาท์ดอร์ และเอาดอร์แบบเป็นบาร์ที่นั่งยาวติดแม่น้ำให้นั่งชมความสวยงามยามเย็นได้แบบใกล้ชิด ส่วนเรื่องเมนูอาหารและเครื่องดื่มสุดพิเศษของทางร้านที่ไปแล้วต้องสั่ง คือ สปาเกตตี้เขียวหวานปลาแซลมอนที่ลูกค้าหลายคนชื่นชอบ สั่งมาทานพร้อมเครื่องดื่มชาไทย 3 รส คือเป็น ชา กาแฟ นมผสมผสานรวมกัน โดยอาหาร และเครื่องดื่มของร้านนี้ส่วนใหญ่จะเป็นแบบฟิวชั่น หน้าตาน่าทาน รสชาติอร่อย เป็นอีกร้านที่ห้ามพลาดเมื่อมาอยุธยา

แหล่งที่มา https://www.paiduaykan.com