กันยายน 21, 2023
ค่ายบางระจัน

อัพเดตที่เที่ยว สิงห์บุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

สิงห์บุรี เป็นเมืองรองที่เป็นที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ และ ที่เที่ยวสิงห์บุรี อาจจะเป็นสถานที่ที่หลายคนมองข้าม เพราะอาจจะเป็นสถานที่ที่นึกไม่ออกเลยว่ามีแหล่งท่องเที่ยวใดบ้างในสิงห์บุรี วันนี้เราจะได้เป็นตัวแทนรวบรวม ที่เที่ยวสิงห์บุรี มาแนะนำทุกท่าน บอกก่อนเลยว่าจังหวัดสิงห์บุรีแม้ว่าจะเป็นจังหวัดที่เล็กๆ แต่เป็นจังหวัดที่มีการเต็มไปด้วยเรื่องราวของทางประวัติศาสตร์มากมาย ที่มีความน่าสนใจ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมายอีกด้วยโดยจะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกัน

 

1. ที่เที่ยวสิงห์บุรี อนุสาวรีย์วีรชน และอุทยานของค่ายบางระจัน

ที่เที่ยวสิงห์บุรี ที่นี่นั้นเป็นอีกสถานที่ที่มีการถูกสร้างขึ้นมาเพื่อที่จะให้เป็นอนุสรณ์ของวีรชนบ้านบางระจัน ได้มีการจัดขึ้นมาเพื่อที่จะจารึกและเป็นเกียรติให้ชาวบ้านได้มีการเข้าไปเคารพบูชาเข้าไปรำลึกถึงประวัติศาสตร์ ได้มีการสร้างรูปประติมากรรมของหัวหน้าชาวค่ายบางระจันเป็นจำนวนทั้งหมด 11 ท่าน

ที่เที่ยวสิงห์บุรี ค่ายบางระจัน

2. ที่เที่ยวสิงห์บุรี  อุทยานแม่ลามหาราชานุสรณ์

อุทยานแม่ล่ามหานุสรณ์ เป็นที่เที่ยวของจังหวัดสิงห์บุรี โดยคำว่า แม่ล่า เป็นสายลำของแม่น้ำแห่งหนึ่ง ที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติเป็นอย่างมาก อุดมไปด้วยอาหารปลามากมาย แถมยังสามารถจับปลาได้อีกด้วย สถานที่แห่งนี้มีปลาหลากหลายชนิด รสชาติของเนื้อปลาจะมีความนุ่มนิ่ม อร่อย มัน โดยเฉพาะในส่วนของปลาช่อน ถือว่าเป็นของฝากของจังหวัดสิงห์บุรีเลยก็ว่าได้ และบริเวณข้างๆก็ยังมีการจัดอาคารไปให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนหย่อนใจ

อุทยานแม่ลามหาราชานุสรณ์
https://www.facebook.com/profile.php?id=100082161393862

3. คูค่ายพม่า

คูค่ายพม่า เป็นแหล่งของชุมชนโบราณ โดยลักษณะของชุมชนจะเป็นเนินดิน ที่มีความยาว โดยจะมีลักษณะคล้ายกับตัว L มีความยาวประมาณ 5 ถึง 15 เมตร และมีความกว้าง 3 เมตร โดยมีการสันนิษฐานว่าสถานที่แห่งนี้ มีการสร้างตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา เป็นแหล่งประวัติศาสตร์ที่มีความสำคัญมากๆ ได้มีการปรับปรุงให้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ

4. วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร

วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร เป็นวัดที่คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดสิงห์บุรี โดยมีการสันนิษฐานมาว่าได้มีการก่อตั้งมาตั้งแต่กรุงศรีอยุธยาตอนที่ยังเป็นราชธานีโดยภายในจะเป็นพระนอนจักรสีห์ เป็นองค์ที่มีขนาดใหญ่ อันดับ 3 ของประเทศไทย เป็นวัดที่ชาวบ้านให้การเคารพนับถือ และมีนักท่องเที่ยวไปกราบไหว้ขอพรเป็นจำนวนมาก

www.museumthailand.com/th
www.museumthailand.com/th

5. ที่เที่ยวสิงห์บุรี ตลาดย้อนยุคบ้านบางระจัน

ตลาดย้อนยุคของหมู่บ้านบางระจันเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวของสิงห์บุรีโดยตลาดแห่งนี้มีการจัดบรรยากาศภายในตลาดที่มีความน่ารักอบอุ่นไปด้วยพ่อค้าแม่ค้าที่มีความใจดีโดยทุกคนในตลาดจะมีการขายของที่มีความย้อนยุคและชาวบ้านจะมีการแต่งตัวตามยุคสมัยก่อนอีกด้วยหากใครได้ไปจะประทับใจอย่างแน่นอน

ตลาดบ้านระจัน ที่เที่ยวย้อนยุค ที่เที่ยวสิงห์บุรี ท่องเที่ยวไทย
https://travel.mthai.com/blog/154951.html

ที่เที่ยวสิงห์บุรีที่เราได้มีการแนะนำเอามาฝากท่านในบทความดังกล่าวแม้ว่าสิงห์บุรีจะเป็นจังหวัดที่มีขนาดเล็กแต่เต็มไปด้วยเสน่ห์มากมายหากใครอยากลองไปเที่ยวจังหวัดสิงห์บุรีอยากเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ก็ลองแวะกันไปได้