กันยายน 16, 2023
ที่เที่ยวยอดฮิตใน ภูเก็ต
ที่เที่ยวยอดฮิตใน ภูเก็ต วันนี้มาพบกับสถานที่ยอดฮิตของจังหวัดภูเก็ต จังหวัดที่ติดหนึ่งในสิบจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่สุด

ที่เที่ยวยอดฮิตใน ภูเก็ต

วันนี้มาพบกับสถานที่ยอดฮิตของจังหวัดภูเก็ต จังหวัดที่ติดหนึ่งในสิบจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่สุด นักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติก็ตามก็จะเลือกมาพักผ่อนหย่อนใจและเลือกมารับประทานอาหารอร่อยๆที่จังหวัดนี้ สถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาในวันนี้มีทั้งหมด 8 สถานที่จะมีที่ไหนบ้างต้องตามมาดู

8 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวต้องชอบ

หาดป่าตอง

ที่เที่ยวยอดฮิตใน ภูเก็ต
tatapi.tourismthailand.org

เรามาเริ่มที่แรกกันที่ริมชายหาดสวยๆกับน้ำทะเสใสๆกับหาดป่าตองกันเลย ชายหาดป่าตองเป็นชายหาดที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเที่ยวชมค่อนข้างมากเพราะมีกิจกรรมสนุกๆให้ทำมากมายตัวอย่างเช่น

 • แวะทานอาหารอร่อยๆจากร้านอาหารชื่อดัง
 • อยากอาบแดดอยากเปลี่ยนผิดขาวให้กลายเป็นผิวแทนสวยๆ หาดป่าตองมีจุดในนอนอาบแดดหลายจุด
 • เบื่อนอนอาบแดดยากเล่นน้ำมาเลยน้ำทะเลใสๆเย็นๆรอคุณอยู่
 • มีกิจกรรมให้เล่นสนุกเยอะแยะมากมายเช่น การเล่นบานาน่าโบ๊ท การขับเจ็ทสกี และการเล่นพาราชู๊ต เป็นต้น

แหลมพรหมเทพ

ที่เที่ยวยอดฮิตใน ภูเก็ต
thailandtourismdirectory.go.th

เสร็จจากหาดป่าตองก็มาต่อกันที่แหลมพรหมเทพกันบ้าง ถ้าถามว่าสถานที่แห่งนี้มีอะไรดีถ้าเราบอกไปทุกคนจะต้องไม่เชื่ออย่างแน่นอน แหลมพรหมเทพขึ้นชื่อในเรื่องของจุดชมวิว สำหรับใครที่มาเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตและต้องการจุดชมวิวสวยๆเราขอเสนอที่นี้เลยทุกคนที่มาจะได้ชมภาพพระอาทิตย์ตกสวยๆ ถ้ามากับแฟนหรือคนสำคัญจะโรแมนติกมากๆเลย

แหลมกระทิง

ที่เที่ยวยอดฮิตใน ภูเก็ต
kapook.com

จุดชมวิวที่จังหวัดภูเก็ตนอกจากแหลมพรหมเทพก็ยังมีอีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันนั้นก็คือแหลมกระทิงมาที่นี้นอกจากทุกคนจะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกแล้วทุกคนจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบและเย็นสบายได้มองเห็นวิวทะเลด้วยเหมาะสำหรับคนที่มีเรื่องไม่สบายและอยากปลดปล่อยความรู้สึกทั้งหมดจริงๆ

ย่านเมืองเก่าโบราณ อาคารชิโนโปรตุกีส

https://static5-th.orstatic.com

ย่านนี้ก็คือเป็นจุดชมวิวสุดคลาสสิก จุดนี้เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ท่องการรูปภาพสวยๆเพื่อนำไปอัพลงสื่อโซเชียลต่างๆ ถ้าให้ดีถ้ามาเยือนย่านเมืองเก่านี้แล้วแนะนำให้ลงเดินเท้าเลยเพราะมันจะทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับบรรยากาศและตึกต่างๆที่ทุกคนไม่เคยเห็นมาก่อน นอกจากนี้ก็มีร้านอาหาร เครื่องดื่มอร่อยๆมากมาย

พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว

https://tatapi.tourismthailand.org

พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัวเป็นพิพิธภัณฑ์ที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงประวัติและความเป็นมาของชาวจีนที่ได้อพยพและย้ายมาอยู่ที่ภูเก็ต พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นศูนย์รวมของความรู้ต่างๆ สถานที่จัดแสดงจะแบ่งออกเป็น 15 ส่วน ดังนี้

 • ห้องพญามังกร
 • สายธารสัมพันธ์
 • สัมพันธ์ภูเก็ตจีน
 • น้ำใจพี่น้อง
 • ดูอดีต
 • วิถี
 • หนึ่งยุคสมัย

และส่วนอื่นๆอีกมากมายสำหรับใครที่สนใจก็อย่าลืมลองมาดูกัน

จุดชมวิวเขารัง

https://3.bp.blogspot.com

จุดชมวิวเขารังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและต้องไปเช็คอินให้ได้ สถานที่แห่งนี้จะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือชุดนั่งชมวิวที่เป็นร้านอาหารคาเฟ่ และอีกชุดหนึ่งก็คือหอเกียรติยศ โวนที่ได้รับความนิยมจากเหล่านักท่องเที่ยวมากที่สุดก็คือโซนที่เป็นร้านอาหารเพราะต้องโซนนั้นทุกคนจะได้สัมผัสทั้งอาหารอร่อยๆและบรรยากาศดีๆ วิวสวยๆมากมายเลย อยากให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้ลองไปสัมผัสกับบรรยากาศเหล่านี้

หลาดปล่อยของ

thailandtourismdirectory.go.th

ตลาดปล่อยของจะเปิดทุกวันพุธ วันพฤหัสและก็วันศุกร์ เป็นตลอดที่ขายสินค้าที่ทำขึ้นเองเช่นพวกกระเป๋าผ้า กำไลข้อมือ-ข้อเท้า เสื้อผ้าแฟชั่นต่างๆ แนะนำให้ไปช่วงเย็นๆถ้าไปช่วงนั้นบรรยากาศจะดี ผู้คนเดินประปรายไม่เงียบเหงามีของกินขายเยอะแยะมากมายมีการร้องเพลงและการจัดแสดงโชว์น่าตื่นเต้นมาก

วัดฉลอง

teawlay.com

เข้าวัดทำบุญกันหน่อย วัดฉลองเป็นวัดที่นักท่องเที่ยวเลือกที่จะมานมัสการหลวงพ่อแช่มเป็นอันดับแรกเพื่อเสริมสร้างความเป็นศิริมงคลให้แก่ตนเอง วัดแห่งนี้เป็นวัดที่ผู้คนมากมายเลื่อมใสศรัทธาสิ่งที่น่าสนใจก็มีมากมายเช่น

 • การมากราบไหว้บูชาหลวงพ่อแช่มวัดฉลอง
 • ชมความสวยงามของพระมหาเจดีย์พระจอมไท
 • นมัสการท่านเจ้าวัด

นอกจากสิ่งเหล่านี้แล้ววัดฉลองก็ยังมีกิจกรรมและความน่าสนใจที่ให้นักท่องเที่ยวได้ค้นหาอีกเยอะ

สรุปส่งท้าย

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้แล้วจังหวัดภูเก็ตก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมายใช้เวลาเที่ยว 2-3 วันก็คงจะไม่พอเพราะฉะนั้นสำหรับใครที่ได้วันหยุดมาเยอะๆก็อยากให้ลองแวะมาเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตรับรองว่าหายเหนื่อยอย่างแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *