กันยายน 17, 2023

ร้านกาแฟ BROTHER BEAR

วันนี้ได้มีโอกาสมานั่งร้านกาแฟใกล้กับอำเภอเสิงสาง ซึ่งไม่นึกไม่ฝันว่ามันจะนั่งสบายอย่างนี้ วันนี้เลยมารีวิวร้านกาแฟที่น่าสนใจมาก สำหรับใครที่เป็นคอกาแฟ คอเดินทางน่าจะชอบร้านกาแฟนร้านนี้อย่างแน่นอน

ร้านกาแฟ BROTHER BEAR เป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ในตัวเมือง อำเภอเสิงสาง อยูในเขตจังหวัดนครราชสีมา หน้าร้านนั้นอาจจะไม่สะดุดตาเท่าไรแต่ที่สามารถสังเกตได้คือ ใกล้ๆมีห้างเล็กๆสำหรับเข้าไปซื้อของใช้ ของกินต่างๆ ได้ และเมื่อเข้ามายังห้างนี้แล้ว สามารถเชื่อมต่อเข้ากับ ร้านกาแฟแห่งนี้ได้เลย เพราะมีบานประตูเปิดเข้ามายังร้านกาแฟได้ ซึ่งน่าจะเหมาะสำหรับคนทำงาน ขาจร ที่เดินทางมาเที่ยวนครราชสีมาที่อำเภอเสิงสางนี้

ส่วนด้านในของร้านกาแฟ BROTHER BEAR ต้องบอกเลยว่าน่าประทับใจ เมื่อผมก้าวเท้าเข้ามาครั้งแรก เป็นร้านที่กว้างขวางเหมาะกับการนั่งชิล นั่งทำงาน ทานกาแฟไปด้วยได้ มีประตูทางเข้าสองด้านสามารถเข้าทางด้านหน้า และด้านที่ติดกับห้างได้เลย ระบบประตูเป็นแบบธรรมดา ผลักเข้ามาได้เลย ใครที่มาครั้งแรกอาจคิดว่าเป็นประตูบานเลื่อนแบบอัติโนมัติได้

ซึ่งในช่วงที่ผมมานั้นไม่ค่อยมีคนมานั่งทานกาแฟสักเท่าไร อาจเพราะเป็นช่วงทำงานของหลายๆ คน จึงอาจทำให้เป็นสวรรค์ของคนเดินทางและทำงานไปด้วย เพราะจะทำให้มีสมาธิในการทำงานอย่างแน่นอน

ภายในร้านนั้นตกแต่งได้สวยงาม มีกั้นโซนโดยประตูกระจกใสที่มองเห็นด้านในด้านนอกชัดเจน มีทั้งมุมสงบ มุมนั่งคุยกัน และมุมทำงาน ดูแล้วไม่แออัดเลยสักนิด สำหรับร้านกาแฟ BROTHER BEAR แห่งนี้

สำหรับที่นั่งนั้นเป็นที่นั่งอย่างดี ทั้งที่นั่งไม้สามตัวด้านหน้า สามารถหันมองไปข้างนอกดูวิวได้ และที่นั่งด้านอื่นๆ ก็น่าสนใจเช่นกัน บอกได้เลยว่านั่งสบายไม่ผิดหวังแน่นอน ไม่ว่าคุณจะต้องการนั่งมุมไหนก็ตาม

ขึ้นชื่อว่าร้าน BROTHER BEAR แล้วคอนเซ้บของร้านต้องเกี่ยวกับหมีแน่นอน และคุณสามารถมองเห็นตุ้กตาหมีตัวใหญ่ด้านหน้าของเคาน์เตอร์สั่งอาหาร เป็นจุดเด่นของร้านได้เลยทีเดียว ส่วนด้านหน้านั้นมีตุกตาหมีตัวเล็กๆ 6 ตัววางไว้ประดับร้านตรงด้านหน้าของร้าน สามารถมองเห็นได้ชัดเจนแม้ว่าไม่ได้เข้ามาในร้านก็ตาม

BROTHER BEAR กับข้าวยำไก่แซบ

ร้านกาแฟ BROTHER BEAR นั้นนอกจากจะมีกาแฟแล้วยังมีอาหารต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น ข้าวยำไก่แซบ ซึ่งจะมีเฉพาะเสาร์อาทิตย์เท่านั้น แต่ถ้าใครหิวจริงๆ ก็มีอาหารอื่นๆ ซึ่งมันก็คือร้าน ไก่ย่าง kfc ย่อมๆที่ติดกับร้านกาแฟนั่นเอง คุณสามารถสั่งไก่มาทานได้เลย

หรือจะสั่งอย่างอื่นก็ตามสะดวก ซึ่งเมนูจะคล้ายๆกับร้าน kfc มากๆ ทั้งเฟรนไฟรส์ ข้าวยำไก่แซบ ไก่ทอดชุดใหญ่ ชุดเล็ก

และแน่นอนว่าสำหรับร้านกาแฟนั่นย่อมมีไวไฟสำหรับใช้งาน สามารถขอได้กับทางร้านได้เลย