มีนาคม 4, 2024

ร้านกาแฟ chiccodoro ร้านกาแฟมุมสงบดีไซน์สวย

วันนี้ ช่อง Motortrips ได้มีโอกาสเดินทางผ่านร้านกาแฟร้านหนึ่ง ซึ่งมองดูเผินๆ อาจมองว่าเป็นแกลเลอรีอะไรสักอย่าง แต่อันที่จริงแล้วนั้น เป็นร้านกาแฟที่สวยงามมากร้านหนึ่ง ไม่น่าเชื่อว่าจะตั้งอยู่ตรงซอยแคบๆที่ใกล้โรงเรียนชื่อดังของโคราช สำหรับคนที่มองหาร้านกาแฟสวยๆ ไว้เช็คอิน ถ่ายรูปสวยๆไว้อวดเพื่อน ขอแนะนำ ร้านกาแฟ chiccodoro ร้านกาแฟมุมสงบ ดีไซน์สวย.

 

ร้านกาแฟโคราช ในเมือง

ซึ่งทำเลแบบนี้เองเป็นที่น่าสนใจอย่างยิ่ง อยู่ทางด้านหลัง โรงเรียนเทคนิคนครราชสีมา เส้นด้านหลัง ถ้ามาทางโลตัสมาทางเส้นตลาดย่าโมตรงมาเรื่อยๆ จะเห็นโรงเรียนก่อน เลยมาอีกนิดหนึ่งก็ถึงแล้วครับ อยู่ทางด้านซ้ายของถนนแคบๆที่เราขี่มานั่นเอง

ร้านกาแฟที่นี่นั้นตกแต่งสวยงาม เรียบง่าย พื้นที่อาจดูไม่มากนัก แต่การแบ่งแยกที่นั่งนั้น ทำให้ดูไม่อึดอัดเลย กลับกันนั่งสบายกว่าเดิมอีก นอกจากนี้ยังสามารถนั่งทางด้านนอกได้ เพียงแค่เปิดประตูออกไปเท่านั้นก็มีที่นั่งหลบมุม ให้สามารถนั่งชิล ชิล ได้อีก

การตกแต่งภายในนั้น เน้นโทนสีเรียบขาว สะอาดตา มีความสวยงามในตัว ทั้งโต้ะ เก้าอี ที่นั่ง จัดสรรอย่างลงตัว ส่วนใหญ่เป็นโต้ะไม้พร้อมให้สามารถนั่งทำงานได้สบายๆ ในระยะเวลาหนึ่ง หากมีเพื่อนมากันเป็นแก๊งก็นั่งกันเพลินๆ ได้

ร้านกาแฟใกล้ เทคโน

ในส่วนของที่จอดรถมีให้คุณสำหรับคนที่มามอเตอร์ไซต์มีที่จอดรถให้ด้านหน้าของร้าน ตอนผมมาแล้วจอดด้านหน้า โดนพี่เจ้าของร้านไล่ให้จอดข้างๆกับมอเตอร์ไซต์ของพี่เค้า เพราะด้านหน้าเอาไว้จอดรถยนต์ ถ้าเราจอดตรงนั้น รถยนต์จะไม่สามารถจอดได้แล้ว (พึ่งเข้าใจตอนหลังนี่เอง) แอบมีหงุดหงิดนิดหน่อย แต่ว่าเจ้าของร้านน่ารักครับ เป็นกันเองแน่นอน

ส่วนรถยนต์นั้นสามารถหาที่จอดได้เช่นกัน แต่อาจจะจอดได้แค่ 2-3 คันเท่านั้น ดังนั้นใครที่มาเช็คอินลองหาที่จอดรถเผื่อเอาไว้หน่อยก็ดีนะครับในส่วนขอการบริการและเครื่องดื่มนั้นถือว่ามาตรฐาน ผมลองสั่งชาเขียวเย็นมาทาน สัมผัสได้เลยว่า ไม่เหมือนที่ไหน เพราะความหวานจะเป็นธรรมชาติมากกว่า กินแล้วไม่เลี่ยน หากใครสนใจมาทานสามารถสั่งได้ในราคา 90 บาท และยังมีเมนูอาหาร เครื่องดื่มอีกมากมายให้ท่านได้ลิ้มลอง ที่ ร้านกาแฟ chiccodoro

พิกัดของ ร้านกาแฟ chiccodoro

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ ซอย กิ่งสวายเรียง 2 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา

เปิด ⋅ ปิด เวลา 10.00-19.00 ใครที่มาบ่ายๆสามารถนั่งไปจนถึงฟ้ามืดได้สักพัก

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/thgallerycafe2015