มีนาคม 4, 2024
เจดีย์ลอยฟ้า

อุทยานธรรมเขานาในหลวง เจดีย์ลอยฟ้า จังหวัดสุราษฎร์ธานี

อุทยานธรรมเขานาในหลวง หรือ เจดีย์ลอยฟ้า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดสุราษฎร์ธานีถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ปฏิบัติธรรมที่สามารถพาทุกท่านไปชมทะเลหมอก และมีการสักการะรอยพระพุทธบาท ที่มีการไปล้อมด้วยบรรยากาศ ที่แสนจะมีความงดงาม

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากคนในพื้นที่และคน ต่างจังหวัด เมื่อได้มีการเดินทางมาจังหวัดสุราษฎร์ธานีก็จะต้องไม่พ้นที่จะมากราบไหว้สักการะ สถานที่แห่งนี้ ที่ตั้งของเจดีย์ลอยฟ้า พระพุทธศิลาวดี เป็นสถานที่ที่มีการเปรียบเสมือนศูนย์ที่รวมความเชื่อและความศรัทธาของชาวบ้านทุกคน

 

ที่ตั้งอุทยานเขานาในหลวงเจดีย์ลอยฟ้า

อุทยานเขานาในหลวง ตั้งอยู่ที่ ตำบลต้นยวน อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีการตั้งอยู่ที่ เจดีย์ลอยฟ้า พระพุทธศิลาวดี และเป็นที่ที่มีการบรรจุของพระบรมสารีริกธาตุ ที่มีการก่อสร้างขึ้นมาด้วยศิลาแลง ของกำแพงเมืองเพชร มีการตั้งอยู่บนยอดเขาหินปูนขนาดสูงจากพื้นประมาณ 300 เมตรซึ่งประจำทุกปีเมื่อเข้าสู่ช่วงวันหยุดยาวของปีใหม่จะเต็มไปด้วยผู้คนที่เข้ามาสักการบูชาขอพรเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล

เจดีย์ลอยฟ้า ประตูซุ้ม พุทธวดี สวยงดงามสุด ๆ

นอกเหนือจากการเป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านเข้าไปเคารพบูชากันมากแล้วก็ยังมีศิลปะที่มีความสวยงามและสถาปัตยกรรมต่างๆภายในอุทยานแถมมาพร้อมกับประตูซุ้มแบบโบราณเก้ายอดด้วยประตูซุ้มนี้มีชื่อว่า พุทธวดี เมื่อท่านไปพบกับแสงอาทิตย์ในยามเช้าแล้วมีการกระทบกับซุ้มประตูพอดีจะเกิดเป็นภาพที่มีความสวยงามและท่านจะต้องประทับใจเป็นอย่างมากแน่นอนซึ่งช่วงเช้าสามารถที่จะเดินขึ้นเขาชม

เจดีย์ลอยฟ้า

ความสวยงามทะเลหมอกได้รับรองว่างดงามไม่แพ้ภาคเหนือกันเลยทีเดียวและยังมีปูชนียสถานที่สำคัญคือ รอยพระพุทธบาท แถมมีการปรากฏอยู่บนยอดเขา

การเดินทางไปสู่อุทยานเขานาในหลวง

การที่ท่านจะเดินทางไปชมความสวยงามของอุทยานเขานาในหลวงสามารถเดินทางได้โดยใช้ถนนสุราษฎร์ตะกั่วป่าประมาณ 2 กิโลเมตรท่านก็จะถึงสี่แยกไฟแดงหลังจากนั้นก็ให้ เลี้ยวซ้ายแล้วเดินทางต่อ ประมาณ 20 กิโลเมตร เพื่อจะเข้าสู่อุทยานเขานาในหลวง

ที่อยู่ : อุทยานธรรมเขานาในหลวง หมู่ 8 ตำบลต้นยวน อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เจดีย์ลอยฟ้า

ใครที่ต้องการจะเข้ามาเที่ยวสถานที่ที่มีความสงบสุดในชีวิตก็จะต้องเข้ามาเที่ยวอุทยานเขานาในหลวงถือว่าเป็นสถานที่ที่มีความเหมาะสมมากสำหรับผู้ที่ต้องการปฏิบัติธรรม และ เป็นสถานที่เหมาะสมกับการไหว้พระ การทำบุญ สวยครบจบกับบรรยากาศแสนสบาย