มีนาคม 4, 2024
HUAYBONG COFFEE
HUAYBONG COFFEE กับทุ่งกังหันลม ใครเลยจะรู้ว่าการเดินทางท่องเที่ยว ร้านกาแฟ และ กังหันลม จะเกี่ยวข้องกันได้ถึงขนาดนี้

HUAYBONG COFFEE กับทุ่งกังหันลม

ใครเลยจะรู้ว่าการเดินทางท่องเที่ยว ร้านกาแฟ และ กังหันลม จะเกี่ยวข้องกันได้ถึงขนาดนี้ แต่สำหรับใครที่สนใจเดินทางท่องเที่ยวแล้วละก็ ที่นี่อาจเป็นคำตอบของคุณก็ได้ ทั้งสายลม ความสวยงามของทุ่งกังหันลม กาแฟและการเดินทาง คุณสามารถพบเจอได้ที่นี่ บ้านห้วยบง

บ้านห้วยบงเป็นหนึ่งในหมู่บ้านของจังหวัดนครราชสีมา เลยอำเภอด่านขุนทดมานิดหน่อย แต่ถ้าใครสนใจที่จะมาท่องเที่ยวแดนกังหันลม แทนที่จะไปปากช่อง หรือเขื่อนลำตะคองแนะนำให้มาที่นี่แทน บ้านห้วยบง เพราะที่นี่ก็มีทุ่งกังหันลมเช่นเดียวกัน

ทุ่งกังหันลมห้วยบง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ และด้วยบรรยากาศที่ดี ไม่ร้อนเท่าไรนัก แถมอยู่นอกเมืองนครราชสีมาแค่พียง 80 กิโลเมตรเท่านั้น จึงทำให้หลายๆคนสนใจที่จะมาชมวิวกังหันลมที่นี่ ถึงแม้ว่าที่ลำตะคองเองก็มีทุ่งกังหันลม แต่ห้วยบงเองนั้นก็สวยไม่แพ้ที่นั่นเช่นกัน

ด้วยสภาพอากาศที่เบาบางกว่าในเมืองโคราชจึงทำให้วิวสองข้างทางของที่นี่ น่าสัมผัสมากขึ้น และเมื่อใกล้จะถึงห้วยบงนั้นคุณจะสัมผัสความสวยงามได้จากที่ไกลๆ ถึงแม้ว่ายังไม่ถึงจุดหมาย แต่กังหันลมก็หมุนวนไปเรื่อยๆพร้อมที่จะต้อนรับคุณทุกเมื่อ เปรียบเสมือว่ามันกำลังหมุนต้อนรับผู้มาเยือนเสมอๆ

ร้านกาแฟพร้อมอาหารที่ ห้วยบง

ในส่วนของจุดชมวิวของที่นี่นั้น จะมีร้านอาหารร้านกาแฟพร้อมสรรพ สำหรับนักท่องเที่ยวขาจรทั้งหลาย ที่ต้องการจะพักผ่อนสายตาจากการเดินทาง หรือต้องการฝากท้องไว้กับที่นี่ได้เช่นกัน เพราะที่นี่มีเมนูอาหารมากมาย ทั้งอาหารตามสั่ง สเต้ก อาหารอีสาน ส้มตำ ยำในแบบต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มสมูทตี้ น้ำผลไม้ปั่น กาแฟ เรียกได้ว่าคุณสามารถชมวิวไปและอิ่มท้องไป ได้ในเวลาเดียวกัน ว่าแล้วผมก็เลยลองสั่ง ข้าวผัดต้มยำ น้ำมะพร้าวปั่น และส้มตำ มาลองรับระทานดู ซึ่งรสชาติและปริมาณนั้นไม่เลวเลยทีเดียว แทบจะกินไม่หมด (ให้มาเยอะ)

การตกแต่งของร้าน

ในส่วนของการตกแต่ง บรรยากาศภายในร้านนั่นเต็มไปด้วยที่นั่งมากมาย คุณสามารถเลือกเอาว่าจะนั่งมุมไหน ซึ่งที่นั่งถือว่าดีในระดับหนึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นที่นั่งไม้ แต่นั่งได้ไม่ขัดเขิน ไม่เจ็บก้น จนลืมไปว่านี่คือที่นั่งไม้ ส่วนโต้ะนั้นกว้างขวางนั่งได้ย่างต่ำโต้ะละ 4 ท่าน ถ้ามากับครอบครัวแนะนำให้มาที่นี่เลย ทุ่งกังหันลมห้วยบง

ซึ่งนอกจากบรรยากาศที่ประทับใจแล้ว ยังมีไวไฟสำหรับเชื่อมต่ออีกด้วย คุณสามารถใช้งานไวไฟสำหรับทำงาน คุยกับเพื่อน หรือส่งงานได้แน่นอน นอกจากนี้ยังมีปลั้กเสียบสำหรับชาร์จแบตอีกด้วย ทำให้ประทับใจเพิ่มได้มากขึ้นอีก

พิกัดและที่ตั้งของ ทุ่งกังหันลมห้วยบง

ตั้งอยู่ที่ อำเภอด่านขุนทด และอำเภอเทพารักษ์ จังหวัดนครราชสีมา เป็นโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานลม “เวสต์ ห้วยบง 2” และ “เวสต์ ห้วยบง 3” ขนาดใญ่แห่งแรกของประเทศไทย มีกังหันลมทั้งหมด 90 ต้น ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 10,000 ไร่ ซึ่งถือว่าเป็นกำลังการผลิตพลังงานลมสูงสุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

อย่าลืมแวะไปชมวิวกันได้ที่ ทุ่งกังหันลมห้วยบง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *