ธันวาคม 5, 2023
เที่ยวญี่ปุ่น
ประเทศญี่ปุ่นถือว่าเป็นอีกประเทศหนึ่งที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาเยือนสักครั้งหนึ่งในชีวิต

เที่ยวญี่ปุ่นทั้งที ไม่ควรพลาดฮอกไกโด

ประเทศญี่ปุ่นถือว่าเป็นอีกประเทศหนึ่งที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาเยือนสักครั้งหนึ่งในชีวิต ประเทศญี่ปุ่นได้ชื่อว่ามีแหล่งท่องเที่ยวที่นับเป็นจุดแลนด์มาร์คอยู่ตามเมืองต่างๆมากมาย ทั้งปราสาท พระราชวัง ศาลเจ้า พิพิธภัณฑ์ จนได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ ธรรมชาติ และวัฒนธรรมที่สวยงามที่สุดติดอันดับต้น ๆ ของโลก และหนึ่งในเมืองที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดนั่นคือ เกาะฮอกไกโด

ฮอกไกโด (Hokkaido) เป็นเกาะใหญ่ที่สุดตั้งอยู่บนตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น มีเมืองหลวงชื่อว่าเมืองซัปโปโร (Sapporo) ซึ่งสิ่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับเมืองซัปโปโรนั่นคือเทศกาลหิมะ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ที่สวนสาธารณะโอโดริ โดยเทศกาลหิมะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้เข้ามาชมงาน

นอกจากนี้แล้ว เมืองซัปโปโรยังเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและกิจกรรมต่าง ๆ มากมายให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส เริ่มต้นกันที่ท่านที่ชื่นชอบการแช่น้ำพุร้อนออนเซ็นแนะนำให้ไปที่ โจซังเคออนเซ็น (Jozankei Onsen) ซึ่งตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติชิโกะซุ โทยะ ที่นั่นคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศการแช่ออนเซ็นที่มีฉากหลังเป็นทิวทัศน์ที่งดงามของอุทยาน โจซังเคออนเซ็นได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากด้วยค่าบริการที่ไม่แพง แถมการเดินทางก็สะดวกไม่ไกลจากซัปโปโรเท่าใดนัก คุณก็ได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติพร้อมผ่อนคลายความเครียดไปในตัว ซึ่งนั่นทำให้ออนเซ็นที่นี่ได้รับฉายาว่า “ห้องนั่งเล่นแห่งซัปโปโร”

หลังจากแช่น้ำพุร้อนฉันสบายใจแล้วก็มาต่อกันที่เรื่องของอาหารการกิน ที่เมืองซัปโปโรนั้นขึ้นชื่อเรื่องเบียร์เป็นอย่างมากถึงขั้นมีการก่อตั้ง Sapporo Beer Museum ถ้าเป็นคอเบียร์แล้วคงไม่มีใครไม่รู้จัก Supporo Beer ซึ่งเบียร์ยี่ห้อนี้ขึ้นชื่อเรื่องความเก่าแก่และประวัติความเป็นมาที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์จนทำให้ Supporo Beer มีการผลิตเพื่อส่งออกไปจำหน่ายทั่วโลก ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิดพิพิธภัณฑ์เบียร์ขึ้น เพื่อแนะนำความเป็นมาของเบียร์ชนิดนี้ให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาท้ายด้วยการให้ชิมเบียร์ฟรี ๆ กันไปเลย

แต่หากใครที่ชื่นชอบการรับประทานของหวานโดยเฉพาะอย่างยิ่งช็อกโกแลต คงไม่พลาดที่จะเยี่ยมชมโรงงานช็อคโกแล็ต (Shiroi Koibito) คุกกี้เนยไส้ไวท์ช็อคโกแลตยี่ห้อ Shiroi Koibito ที่ผลิตโดยบริษัท Ishiya นับว่าเป็นของฝากขึ้นชื่อที่หากว่านักท่องเที่ยวท่านใดมาเที่ยวฮอกไกโดแล้วจะต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านทุกครั้ง เส้นทางบริษัท Ishiya ได้ตัดสินใจเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมการผลิตช็อกโกแลตของทางโรงงานอย่างใกล้ชิด ซึ่งนักท่องเที่ยวท่านใดต้องการที่จะทดลองทำคุกกี้แสนอร่อยด้วยตัวเอง ทางโรงงานก็มีการสอน workshop สั้นๆ เพื่อให้คุณทำคุกกี้แบบ Exclusive ของตัวเองอีกด้วย

คุกกี้แล้ว ยังมีขนมอีกหลายชนิดที่ได้รับความนิยม ทั้งคัพเค้ก ซอฟท์ครีม และช็อคโกแลต

ของฝากชื่อดังของฮอกไกโดที่นักท่องเที่ยวส่วนมากรู้จักกันดี ก็คือซึ่งได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชมโรงงานได้ ภายในโรงงาน นักท่องเที่ยวจะได้เห็นการผลิตคุกกี้สุดอร่อยแบบใกล้ชิดทุกขั้นตอน และยังมีขนมอีกหลายชนิด เช่น คัพเค้ก หรือถ้าอยากจะลองเวิร์คช้อปทำคุ้กกี้ด้วยตัวเอง ที่โรงงานก็มีสอนแบบสั้นๆ อีก

กลับมาที่ภายในตัวเมืองซัปโปโร ที่ถือว่ามีมีแหล่งท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้ช้อปปิ้งมากมายทั้งศูนย์การค้าที่ทันสมัย ย่านร้านค้าซุซุกิโนสวรรค์ของนักช๊อป นอกจากนี้ยังมีหอนาฬิกาอันเก่าแก่ Sapporo TV Tower ซัปโปโรทีวีทาวเวอร์ เป็นหอส่งสัญญาณโทรทัศน์ในเมืองซัปโปโร ตั้งอยู่บริเวณทิศตะวันออกของสวนสาธารณะโอโดริ ด้วยความสูงถึง 142.7 เมตร จึงทำให้หอส่งสัญญาณแห่งนี้เป็นอีกหนึ่ง Landmark ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเยือนเพื่อที่จะสามารถขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์รอบเมืองซัปโปโรได้ตลอดทั้งปี และจะเป็นที่นิยมมากขึ้นในช่วงที่จัดงานเทศกาลน้ำแข็งนั่นเอง

อีกหนึ่งจุดชมวิวยามค่ำคืนของเมืองซัปโปโรนั่นคือ จุดชมวิว Mount Moiwa โมอิวะ เป็นชื่อของภูเขาลูกนึงที่ตั้งตระหง่านอยู่ตรงบริเวณทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองซัปโปโร ภูเขาโมอิวะขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวยามค่ำคืนที่นักท่องเที่ยวจะต้องมาเยือนสักครั้ง โดยเมื่อพระอาทิตย์เริ่มตกดินคุณจะเริ่มสังเกตเห็นนักท่องเที่ยวมากมายทยอยกันนั่งกระเช้า แล้วนั่งเคเบิ้ลคาร์อีกครั้งเพื่อที่จะไปถึงยอดเขาสำหรับการชมวิวเป็นจำนวนมาก นอกจากอาหารตาที่เป็นภาพวิวทิวทัศน์ของเมืองซัปโปโรยามค่ำคืนแล้ว ที่นี่ยังมีร้านอาหารที่ชื่อ “The Jewel”ที่รับรองได้เลยว่าอาหารของที่นี่อร่อยจนคุณลืมไม่ลง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *