ธันวาคม 5, 2023

Traveler standing on the rock, Doi pha tang and morning fog in Chiang rai, Thailand.

ทะเลหมอกเขาค้อ  จุดชมวิว

การพักผ่อนของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนชอบกิน บางคนชอบเที่ยวบางคนชอบนอนเฉย ๆ อยู่กับบ้าน ทะเลหมอกเขาค้อ จุดชมวิว เหมือนได้พักผ่อนร่างกาย ได้ชาร์จแบตเตอรี่ แต่สำหรับผมแล้ว การทำงานหนักมาทั้งปี เมื่อจะชาร์จแบตหรือพักผ่อน ก็คือ ต้องออกไปเที่ยวหาธรรมชาติ หาสถานที่ท่องเที่ยวที่อากาศเย็นสบายนอนพัก หรือตื่นมาพร้อมกับทะเลหมอก ป่าเขา และธรรมชาติอันเขียวขจี สำหรับผมแล้ว ปีใหม่ของทุกปี ผมและครอบครัวจะขับรถไปเที่ยวภาคเหนือ

ทะเลหมอกเขาค้อ

เพราะภาคเหนือบ้านเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวไม่เหมือนบ้านเรา มีธรรมชาติเยอะแยะ อากาศเย็นสบายอีกด้วย จังหวัดที่ผมไปเที่ยวเป็นประจำคือ เพชรบูรณ์ เพราะไปชมทะเลหมอก ตอนเช้า ไปหาผู้คนหน้าตาแปลก อาหารการกินที่เราไม่เคยกิน ขับรถไปยังสถานที่ไกล ๆ ที่เราไม่เคยไป ปลดปล่อยความคิดและอารมณ์ ให้ธรรมชาติช่วยบำบัดเรา ทะเลหมอกเขาค้อ

ทะเลหมอกเขาค้อ ช่วงไหน

จังหวัดเพชรบูรณ์ อยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย แต่ยังไม่เหนือสุดนะครับ ถ้าเหนือสุดต้องจังหวัดเชียงราย จังหวัดเพชรบูรณ์นอกจากทะเลหมอก ที่เราจะได้เห็นในตอนฤดูหนาว หน้าหนาวแล้วนั้น เรายังได้เก็บได้ซื้อสตอเบอรี่กินในตอนเช้า และได้เก็บสตอเบอรี่สด ๆ ใหม่ ๆ กับมือของเราอีกด้วย ใช่ไหมครับ ทะเลหมอกเขาค้อ

ทะเลหมอกเขาค้อ ที่พัก

ไปภาคเหนือต้องสตอเบอรี่ใช่ไหมครับ สถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดเพชรบูรณ์ ต้องทะเลหมอก และพระธาตุ และทุ่งกังหันลม และวัดผาซ่อนแก้ว วัดที่มีพระเจ้า 5 พระองค์ ที่ทางไปวัดผาซ่อนแก้ว ค่อนข้างอันตราย ถ้าไม่ชำนาญจะทำให้ไปไม่ถึงวัดพระธาตุได้

ทะเลหมอกเขาค้อ pantip

จังหวัดเพชรบูรณ์ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไปวันเดียวเที่ยวไม่หมดหรอกครับ รีสอร์ทหรือโรงแรมมีทั้งที่ตัวไปรษีย์แถวจุดชมวิว และในตัวเมืองเพชรบูรณ์ที่มีโรงแรมให้พัก ค่ารีสอร์ทหรือโรงแรมราคาไม่แพงครับ คืนละ1พันบาทสองพันบาทพร้อมอาหารเช้า เคยไปพักโรงแรมในตัวเมือง ห้องละ 500 บาท ชั้นล่างเป็นห้องอาหาร กลางคืนมีบาร์มีอาหารมีเพลงให้นักท่องเที่ยวฟังอีกด้วยครับ เรียกว่าดีมากเลยสำหรับราคานี้ ค่าอาหารเราต้องจ่ายเพิ่มเองนะครับ ไม่รวมค่าห้องค่าโรงแรม

ทะเลหมอกเขาค้อ รีสอร์ท

แต่ถ้าเรานอนโรงแรมในตัวเมืองเพชรบูรณ์ ตื่นเช้ามาเราจะไม่ได้เห็นทะเลหมอก นะครับ เราต้องนอนรีสอร์ท แถว ๆ ไปรษณีย์เขาค้อ หรือจุดชมวิวทะเลหมอก นะครับ ประมาณ 6โมงเช้าถึง 7 โมงเช้าเราถึงจะได้เห็นทะเลหมอก และจุดชมวิวจะมีสินค้าพื้นเมืองพวกผักผลไม้ สเตอเบอรี่ และเสื้อผ้า สินค้าของชาวบ้าน ที่นำมาขายนักท่องเที่ยวอย่างพวกเราอีกด้วยครับ จุดตรงนี้ ที่น่าสนใจก็คือ ทะเลหมอก นั่นเอง เพราะฉะนั้น ถ้าจะดูทะเลหมอก ต้องดูที่ภาคเหนือเท่านั้นนะครับ