มีนาคม 4, 2024
เที่ยวลาว
เที่ยวลาว ประเทศลาวจัดว่าเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆและศักดิ์สิทธิ์มากมายเลยเต็มไปด้วยอารายธรรมพื้นบ้านพื้นเมืองต่างๆ

 

สบายดี วันนึ้แวะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศลาว อยากหนีร้อน หนีรถติด อยากซึมซับกับบรรยากาศสงบๆอิ่มเอมใจ

 

สะบายดี เป็นคำทักทายของคนลาว ประเทศลาวจัดว่าเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆและศักดิ์สิทธิ์มากมายเลยเต็มไปด้วยอารายธรรมพื้นบ้านพื้นเมืองต่างๆ แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์สำหรับใครที่เบื่อๆอยากจะชวนเพื่อนๆ แฟน หรือว่าครอบครัวไปเที่ยวประเทศลาว ช่วงนี้ก็มีทัวร์ดีๆให้เลือกจับจองกันอยู่นะแต่ก่อนจะถึงขั้นนั้นเรามีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดมานำเสนอจะมีสถานที่ใดบ้างนั้นเดี๋ยวเรามาดูกันเลย

เที่ยวต่างประเทศที่ลาวดีไหม?

 

เที่ยวต่างประเทศวันนี้เราขอเสนอเป็นประเทศลาว ประเทศลาวก็ถือว่าเป็นประเทศที่มีสถานที่เที่ยวเยอะแต่ละที่ก็ล้วนแล้วแต่มีความเป็นมามากมายและที่สำคัญคือเป็นประเทศเพื่อนบ้านของเรานี้เอง เดินทางง่ายสะดวกใช้งบในการรเที่ยวน้อยด้วยจัดว่าเป็นทริปที่น่าสนใจเลย สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปและไม่รู้ว่าจะเริ่มจุดเช็คอินจุดไหนเป็นที่แรก เชิญทางนี้เลยเดี๋ยวเราจะแนะนำให้

จุดเช็คอินยอดฮิตของประเทศลาว

จุดเช็คอินยอดฮิตจะเอาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเข้าไปแวะชม ถ่ายรูปได้หรือว่าจะเป็นร้านอาหารอร่อยๆก่อนดี? หลักๆแล้วถ้าไปเที่ยวประเทศลาวสิ่งที่นักท่องเที่ยวจะต้องพบเจอมากที่สุดเลยก็คือจิตมากรรม อารายธรรมต่างๆของประเทศลาวยิ่งพูดก็ยิ่งอยากไปถ้าอย่างนั้นเดี๋ยวเราไปดูกันเลยนะว่ามีสถานที่ไหนบ้างที่ไม่ควรรพลาด

ปราสาทหินวัดพูแห่งเมืองจำปาสัก

46751224_2428303553864713_8322892006778994688_n.png

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ https://web.facebook.com/TravelokaTH/photos/pcb.2428310073864061/2428303550531380/?type=3&eid=ARAWy0E6SS2TsuLMU0Zv4glYg6AGc-uqxOeWkFypw-ht2Gb_7nN5eF0xcjjUs9V6py8GWAFCDUfabv2w&_rdc=1&_rdr

 

 

บ้านต้นไม้

Picture

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ https://travelabroad22.weebly.com/news/the-gibbon-experience

บ้านต้นไม้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เราอยากแนะนำมากตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์ธรรมชาติของจังหวัดบ่อแก้วบริเวณรอบนอกและข้างในจะเต็มไปด้วยพันธุ์ไม้หายากและสัตว์ป่าที่ใกล้จะสูญพันธ์ สามารถพักค้างคืนได้เหมาะสำหรับคนที่รักธรรมชาติจริงๆ

ปะตูไซ เวียงจันทน์

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9B%E0%B8%B0%E0%B8%95%E0%B8%B9%E0%B9%84%E0%B8%8B

 

ปะตูไซเป็นสถานที่ประวัติศาสตร์ที่สวยงามของเวียงจันทน์ นักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาที่นี้มักจะมาถ่ายรูปและสัมผัสกับบรรยากาศและความสวยงามของน้ำพุ ดอกไม้ และวิวที่สวยงาม

พระธาตุหลวง เวียงจันทน์

รีวิว พระธาตุหลวง เวียงจันทน์ - เป็นสถานที่สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกที่ของ เวียงจันทร์ที่ต้องมา - Wongnai

สายบุญห้ามพลาดวัดพระธาตุหลวงเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศลาว ถ้ามาเวียงจันทน์แล้วไม่มาวัดนี้ถือว่ามาไม่ถึงเวียงจันทน์ วัดพระธาตุหลวงถือว่าเป็นสถานที่ที่ศักดิ์สิทธิ์ และสวยงามมาก ถ้ามีโอกาสได้ไปประเทศลาวก็อย่าลืมแวะมาที่วัดพระธาตุหลวง จังหวัดเวียงจันทน์ด้วยนะ

ปราสาทหินวัดพูแห่งเมืองจำปาสักคือ โบราณสถานของประเทศลาว ตั้งอยู่บนเนินเขาคนแถวนั้นจะเรียกว่าภูควาย ลักษณะของปราสาทหินนี้จะมีลักษณะเป็นเทวสถานขอมหรือเรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่าเขาพระวิหารเชื่อกันว่าสถานที่แห่งนี้มีขึ้นเพื่อถวายพระศิวะ แล้วทุกคนทราบกันหรือไม่ว่าทีเด็ดสุดของสถานที่นี้คืออะไร ก็คือประเพณีขึ้นอยู่ของที่นี้นั้นเองจะมีการบวงสรวงเป็นเวลา วันสุดท้ายของพิธีจะมีการตักบาตรพอตกช่วงกลางคืนก็จะมีการเวียนเทียนเป็นประเพณีที่ดีและน่าประทับใจมากๆ อิ่มอกอิ่มบุญกันเลยทีเดียว

บลู ลากูน แห่งวังเวียง

ed3e8e4e-e2e1-3113-aae5-594371b34362.jpg

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://www.thetrippacker.com/th/review/%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%A7%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%87VangVieng/11311

มาต่อกันที่สถานที่สวยๆ สายน้ำเย็นฉ่ำอย่างบลู ลากูน แห่งวังเวียง เป็นสระน้ำขนาดใหญ่ที่มีน้ำเป็นสีใสที่ไหลมาตามธรรมชาติ สถานที่นี้ตั้งอยู่ที่บริเวณหน้าถ้ำภูคำ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เราอยากแนะนำให้มาถ้ามีโอกาสได้มาเที่ยวประเทศเลว บลู ลากูน แห่งวังเวียงยังมีความน่าตื่นเต้นอีกมากมายรอให้ทุกคนมาสัมผัสถ้าไม่อยากพลาดเรื่องดีๆต้องแวะมาให้ได้เลยนะ

ไหนใครชอบเที่ยวถ้ำ สายถ้ำต้องมาแล้วละ ถ้ำกองลอ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอีกทีหนึ่งของประเทศลาวอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากท่าแขกประมาณ 130 กม. เป็นถ้ำที่มีความน่าสนใจมากมายบอกเลยว่าไม่ธรรมดาเพราะว่าการที่นักท่องเที่ยวทุกคนจะเข้าไปในถ้ำได้จะต้องนั่งเรือเข้าไปในระหว่างที่นั่งเรืออยู่นั้นก็จะมีสิ่งที่หน้าตื่นตาตื่นใจให้ชมมากมายและพอมาถึงภายในของถ้ำแล้วก็จะพบกับสายน้ำที่เป็นสีมรกตข้างในจะมีกิจกรรมสนุกๆให้นักท่องเที่ยวได้เล่นเยอะ บอกเลยว่าทริปนี้สนุกแน่

ทิ้งท้าย

เป็นยังไงกันบ้าง? ทริปนี้รู้แล้วใช่ไหมว่าจะไปเที่ยวที่ไหนกันดี แนะนำให้ขนาดนี้แล้วถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนอีกจะน้อยใจแล้วนะ ประเทศลาวเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะและแต่ละสีก็เป็นสถานที่ที่มีประวัติและความเป็นมามากมายอยากให้ทุกคนได้ลองไปสัมผัสกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *