กันยายน 12, 2023

LUCIANO COFFEE ร้านกาแฟ

หากใครอยากเดินทางมานอกเมืองนครราชสีมา แล้วอยากกนส้มตำ อาหารตามสั่ง และยังต้องการทานกาแฟที่มีบรรยากาศดีๆ รสชาติอร่อยขอแนะนำที่นี่เลย ร้านกาแฟ Luciano coffee

ร้านกาแฟร้านนี้เป็นร้านที่สงบ เย็นสบายมาก ความประทับใจแรกที่เข้ามาคือร้านดูหรูน่านั่งมาก ถึงแม้ว่าจะมีพื้นที่ไม่มาก แต่เนื่องจากด้านนอกนั้นร่มรื่น และมองออกไปข้างนอกชัดเจน เพราะเป็นกระจกใส จึงทำให้ผ่อนคลายมาก สำหรับคนที่เดินทางไกล ที่ต้องการนั่งพักสักหน่อย เพื่อเดินทางยังจุดหมายต่อไป

ร้านกาแฟ Luciano coffee มีเจ้าของเป็นผู้หญิงใส่แว่นไว้คอยบริการกาแฟให้คุณ เริ่มแรกผมไม่ได้สั่งอะไรมาก สั่งเพียงมอคคาเย็นมาทดลองรสชาติ ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง นุ่มลิ้นและน่าลิ้มลองใช้ได้ภายในร้านนั้นมีที่นั่งพอสมควร ที่นั่งโซฟานั่งสบาย ที่นั่งสำหรับนั่งทำงาน แต่ที่น่าประทับใจผมก็คือ ที่นั่งสีขาวทั้งโต้ะและเก้าอี้ ซึ่งตอนแรกคิดว่าน่าจะมีปัญหากับการใช้เมาส์อย่างแน่นอน เพราะโดยปกติโต้ะที่เป็นมันเงานั้น การใช้งานคอมพิวเตอร์บวกกับเมาส์ไร้สายมักจะเข้ากันไม่ได้ เพราะเมาส์นั้นทำงานได้ไม่ดีในพื้นผิวของโต๊ะที่เป็นมันเงา แต่ผิดคาดเพราะโต๊ะที่นี่ทำงานได้อย่างดี สามารถนั่งใช้งานคอมพิวเตอร์ได้อย่างสบาย

นอกจากนี้ยังมีที่นั่งด้านนอกด้วย ซึ่งใครที่อยากรับลมธรรมชาติแล้วละก็ สามารถนั่งด้านนอกได้เลย มีให้นั่งได้ตามใจของคุณ ไม่ว่าคุณจะเหนื่อยมาจากไหนรับรองว่ามาที่นี่หายเหนื่อยแน่นอน ที่ร้านกาแฟ Luciano coffee

ในส่วนของที่จอดรถคุณสามารถจอดรถได้แน่นอน ทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซต์ เพราะร้านนั้นอยู่ติดกับร้านส้มตำและอาหารตามสั่ง ตำดะ รับรองว่ามาถึงคุณจะอิ่มทั้งกาแฟ และ อาหารตามสั่งอย่างแน่นอน

ภายในบรรยากาศร้านนั้น รับรองว่าไม่เสียงดังน่ารำคาญแน่นอน เพราะขนาดเพลงที่เปิดยังเป็นเพลงคลอเบาๆ แนวอะคูสติก ที่ชวนให้เคลิบเคลิ้มและผ่อนคลาย ซึ่งไม่หนวกหูน่ารำคาญจนเกินไป แต่ถ้ายังต้องการความสงบสามารถหลบไปนั่งข้างนอกได้

พิกัดของร้าน

ร้านกาแฟ Luciano coffee ตั้งอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา ตำบลหนองบัวศาลา อำเภอเมือง อยู่ใกล้กับร้านตำดะ ฝั่งด้านซ้ายของถนน (หากมาจากในเมือง)

เวลาเปิดปิดของร้าน

ร้านกาแฟ Luciano café เปิดเวลา 10.00-20.00 ซึ่งคุณสามารถเข้ามาทานกาแฟได้ตามสบาย ตามระยะเวลาที่ร้านเปิด