มีนาคม 4, 2024
สวยอย่างกับอยู่เมืองนอก!!! ภาพบรรยากาศริมฝั่งโขง จังหวัดนครพนม

เหตุผลที่ทำให้ใครหลายคนเดินทางท่องเที่ยวนครพนม เมืองแห่งความสุข ริมฝั่งโขง

จังหวัดนครพนมเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย และเป็นจังหวัดที่หลายคนต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดี พื้นที่บริเวณโดยรอบของจังหวัดนครพนมจะอยู่ติดกับริมฝั่งโขง ซึ่งฝั่งตรงข้ามจะเป็นประเทศเพื่อนบ้านของเราอย่างประเทศลาว พื้นที่โดยรอบเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่า แม่น้ำ ลำธาร เมื่อทุกคนได้มาถึงยังจังหวัดแห่งนี้รับรองว่า จะประทับใจกับวิถีชีวิต วัฒนธรรม ของประชาชนในพื้นที่ พร้อมกับสถานที่ท่องเที่ยว ศาสนสถานที่มีความศักดิ์สิทธิ์ ที่จะทำให้ท่านสบายใจเมื่อเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวยังจังหวัดนครพนม ความสุขและความประทับใจจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปดูพร้อมๆกันเลย

เที่ยวหนองคาย

สวยอย่างกับอยู่เมืองนอก!!! ภาพบรรยากาศริมฝั่งโขง จังหวัดนครพนม

https://www.sanook.com/travel/1410757/

จังหวัดนครพนม โรงแรม ริมฝั่งโขง โพนพิสัย สถานที่ท่องเที่ยวริมฝั่งโขง ที่ทุกคนไม่ควรพลาด

เมื่อเดินทางมาที่จังหวัดนครพนม สิ่งแรกที่ท่านจะต้องเดินทางไปนั่นก็คือ วัดพระธาตุพนม ซึ่งเป็นวัดคู่บ้านคู่เมือง ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวจังหวัดนครพนมต่างก็นับถือกันทั้งนั้น เดินทางมายังวัดพระธาตุพนม กราบไหว้ขอพร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้คุ้มครองตลอดเส้นทางการเดินทางท่องเที่ยว ท่านจะได้รับโชคลาภ และสร้างบุญบารมีในครั้งนี้ เสร็จแล้วเดินทางไปรับประทานข้าวเกรียบปากหม้อศรีเทพ ข้าวเกรียบปากหม้อสูตรต้นตำรับเวียดนามแท้ๆ ที่รับรองว่าท่านจะติดใจและอยากมากินอีกครั้งอย่างแน่นอน เมื่อรับประทานเสร็จแล้วเดินทางมาที่ริมฝั่งโขงซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวต้องมา มากราบไหว้สักการะองค์พญาศรีสัตตนาคราช เป็นพญานาคที่ชาวจังหวัดนครพนมนับถือ อยู่ติดริมฝั่งโขงตั้งโดดเด่นอยู่ริมถนน ไม่ว่าใครเดินทางผ่านไปมาก็ต้องจอดกราบไหว้สักการะ หลังจากนั้นเดินชมวิวริมแม่น้ำโขง ชมความสวยงามระหว่างสองฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ชมอารยธรรม วัฒนธรรมวิถีชีวิตของชาวจังหวัดนครพนม เมื่อยามพบค่ำสามารถเดินชมตลาดถนนคนเดิน อุดหนุนอาหารประจำถิ่น ของใช้ประจำจังหวัดที่นำมาขาย

http://np.nkp.ac.th/knowledge

ยังสถานที่ดังกล่าว รับรองว่าจะทำให้ท่านอิ่มท้อง และมีความสุขในการท่องเที่ยวจังหวัดนครพนม นอกจากนี้ในช่วงเช้าท่านจะสามารถมานั่งจิบกาแฟชิวๆคาเฟ่ริมแม่น้ำโขง เพื่อชมบรรยากาศความสวยงามของทั้งสองฟากฝั่ง รับรองว่าสถานที่ท่องเที่ยวภายในจังหวัดนครพนมจะสร้างความประทับใจให้แก่ท่านอย่างมาก

จังหวัดนครพนมเป็นจังหวัดที่มีวิถีชีวิตความเรียบง่ายติดริมฝั่งโขง มีบรรยากาศที่บริสุทธิ์ มีพื้นที่ท่องเที่ยวที่สร้างความสวยงามและความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวทุกท่านจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศแห่งความสุข เมื่อเดินทางเข้ามายังจังหวัดนครพนม ท่านจะได้ชมอารยธรรมต่างๆของชาวอีสานที่รับรองว่าท่านจะอยากกลับมาอีกครั้งกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดนครพนม