กันยายน 14, 2023
ที่เที่ยวนครปฐม
ที่เที่ยวนครปฐม สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราอยากจะแนะนำในวันนี้เราขอเลือกเป็นจังหวัดนครปฐม

15 ที่เที่ยวน ครปฐม เที่ยวเพลิน ครบทุกสไตล์ ฉบับอัปเดต 2023!

เมื่อเราพูดถึง ที่เที่ยว นครปฐม จังหวัดที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย จะมีสถานที่น่าสนใจและน่าเที่ยวมากมายให้คุณได้สำรวจหากคุณชื่นชอบการปฏิบัติธรรมและการผจญภัย คุณสามารถไปเยือนวัดพระปฐมเจดีย์ เที่ยวตลาดน้ำดอนหวาย ตลาดทุ่งบัวแดง ที่มีสีสันได้ง่าย ๆ เพียงแค่อ่านรีวิวของเราในบทความนี้ของเรา

นครปฐมเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแห่งให้คุณได้สัมผัสกับอารยธรรมและศิลปวัฒนธรรมของไทยอย่างใกล้ชิด สถานที่เหล่านี้คือ 15 ที่เที่ยวนครปฐมที่ไม่ควรพลาด

1.   ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

ตลาดน้ำแห่งนี้เป็นแห่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด การขับรถไปถึงที่นี่ก็สะดวกและง่ายเพียงชิลแป๊ปเอาจริงๆ ตั้งอยู่กลางทุ่งนาและทุ่งบัวแดง เหมือนให้คุณได้สัมผัสอารมณ์บันเทิงธรรมชาติความสวยงามของบัวแดง  มาเช็กอินที่พื้นที่ที่มีดอกบัวแดงบานตลอดปีได้อย่างสนุกสนาน ภายในตลาดยังมีร้านค้าและร้านอาหารอร่อยมากมายที่คุณสามารถสนุกกับการช้อปปิ้ง และสัมผัสกับอาหารอร่อยได้อีกด้วย

 • ที่อยู่ : 10/2 หมู่ที่ 6 ตำบลบางเลน อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
 • พิกัด :https://goo.gl/maps/pf4zWKHcPJqz8hYs6
 • เปิดให้เข้าชม : 00-17.00 น.

2.   วัดหลวงปู่หลิวองใหญ่ สี่แยกเจริญพร

วัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนอำเภอกำแพงแสน นครปฐมเป็นวัดที่สวยงามรายล้อมไปด้วยทุ่งทานตะวันอันเหลืองอร่าม ภายในพื้นที่ 6 ไร่นี้คุณจะได้พบกับต้นทานตะวันมากมายที่พร้อมให้คุณได้ถ่ายรูป เปรียบเสมือนการไปไปเยือนทุ่งทานตะวันที่ลพบุรีเลยเชียว ดังนั้นใครผ่านมาทางอำเภอนี้ห้ามพลาด

ที่อยู่ : ตำบลหนองกระทุ่ม อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม

พิกัด : https://goo.gl/maps/zDKhGhoi7fkwkHRR6

เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.

3.   ซูเปอร์มาร์เก็ต กล้วยไม้ แอร์ ออร์คิดส์

มาที่ซูเปอร์มาร์เก็ต กล้วยไม้แอร์ออร์คิดส์เลย สำหรับคนที่ชื่นชอบการปลูกดอกกล้วยไม้ เพราะที่นี่จะได้ค้นหาและสั่งซื้อกล้วยไม้อันหลากหลายในที่เดียว และอย่าลืมที่จะซื้อบ้านกลับไปเพื่อเริ่มปลูกพืชในสวนของคุณเองด้วย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯแต่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในรูปแบบการเกษตรที่สวยงามมาก ๆ

 • ที่ตั้ง : 23/1 หมู่ 3 ตำบลนราภิรมย์ อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
 • พิกัด :https://goo.gl/maps/HdzpWhfsUsGXPcJz9
 • เปิดให้เข้าชม : 00-17.00 น.

4.   วัดศรีษะทอง นครชัยศรี

ที่นี่เป็นวัดที่เป็นความภาคภูมิใจของชาวลาวที่อยู่ในอำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม เพราะเป็นสถานที่ๆ ชาวลาวในเมืองไทยนั้นช่วยกันสร้างขึ้นมาอย่างยาวนาน และวัดนี้มีตำนานที่ไม่เหมือนใคร เมื่อครั้งก่อนที่จะสร้างวัดนั้น ได้มีการขุดดินและพบกับ เศียรพระเก่าแก่ วัดนี้จึงได้ฉายาว่า วัดศรีษะทอง ตั้งแต่ครั้งนั้นเป็นต้นมา

ที่อยู่ : ตำบลศรีษะทอง อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

พิกัด : https://goo.gl/maps/jJGXbmumoQt8nyWo9

เปิดให้เข้าชม : 08.30-17.00 น.

5.   มองน้ำ คาเฟ่

มองน้ำ! คาเฟ่ริมน้ำที่นี่จะทำให้คุณตื่นเต้นได้แน่ ๆ แต่ต้องจอดรถไว้ที่ฝั่งตลาดวัดบางคูเวียงและข้ามสะพานไปยังร้าน ที่ไม่ห่างจากร้านเท่าไรนัก ภูมิทัศน์ใจกว้างของร้านคือมุมชิวๆ แต่ถ้าคุณอยากให้อารมณ์นั่งทานกาแฟไปพร้อมกับการช้อปปิ้ง ต้องมาที่นี่เลย มองน้ำคาเฟ่

ไม่เพียงแค่รับรู้ถึงความเป็นส่วนตัวของคุณเท่านั้น แต่ยังมีการถ่ายรูปที่สวยงามอีกด้วย เมนูให้ทานไม่จำกัดระหว่างอาหารคาวและของหวาน โดยเน้นให้บริการบุฟเฟต์อาหารไทยเช่น ข้าวคุกกะปิ และข้าวผัด และผัดไทย

ที่อยู่ : ตลาดน้ำวัดกลางคูเวียง อำเภอนครชัยศรี จ.นครปฐม 73120

เปิดให้บริการ :  10.00 – 18.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

โทร : 086 356 3565

6.   Lemon Me Farm & Cafe

ร้านกาแฟแห่งนี้มีสไตล์ของเครื่องดื่มที่แตกต่าง สำหรับคนที่ชื่นชอบกาแฟนั้นสามารถสั่งกาแฟได้หลากหลายรูป แบบ ทั้งอเมริกาโนไร้น้ำตาล คาปูชิโนเย็นสดชื่น แต่ถ้าหากใครอยากทานเมนู noncoffee ที่นี่ก็มีน้ำผลไม้ให้เลือกโดยจะเน้นไปที่เลมอนสดๆ จากฟาร์มเป็นส่วนใหญ่ ผสมผสานปนเปกันไปเพื่อให้ได้รสชาติที่ลงตัว สมชื่อร้านกาแฟแห่งนี้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ยังมีธีมของร้านที่เป็นสีขาวโทนสีสวยสบายตา ดูแล้วเหมาะกับคนรุ่นใหม่สายหวานเป็นอย่างยิ่ง หรือแม้แต่คาเฟ่บอยก็สามารถไปเยือนเพื่อถ่ายรูปเอาไว้รีวิวร้านกาแฟก็ได้เช่นกัน

7.   Niagara N Garden

Niagara N Garden คาเฟ่บนเครื่องบินถูกแปลงโฉมอย่างสุดชิคเพื่อให้เป็นที่พักผ่อนที่สวยงามและไม่ธรรมดา การตกแต่งน่าหลงใหลได้สร้างความรู้สึกว่าคุณถูกพาไปในยุคอวกาศ และอีกทั้งยังมี

มาสนุกกับจุดนั่งเล่นริมน้ำตกที่สร้างขึ้นให้คุณได้สัมผัสแรงบันดาลใจจากน้ำตกไนแองการา! พื้นที่ที่กว้างขวางช่วยให้อยู่ไม่แออัดเลย เพิ่มความสนุกไปกับโดมใสที่ประดับด้วยตุ๊กตารูปหมีที่แสนน่ารักเป็นระเบียบเรียบร้อย

8.   ลานแสดงช้าง และ ฟาร์มจระเข้สามพราน สามพราน

หากคุณมาเที่ยวกันทั้งครอบครัวล่ะก็มาถูกที่อย่างแน่นอน ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพรานเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีการแสดงช้างให้ได้ชื่นชม โชว์ความน่ารัก ไม่ใช่แค่การโชว์จระเข้ให้อารมณ์ตืบๆ ตันๆ เท่านั้น ในสถานที่ยังมีสวนสัตว์อื่นๆ มากมาย เป็นโอกาสให้เด็กรู้จักการเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์ต่างๆ ได้อย่างมากมาย

 • ที่อยู่ : 117 หมู่ 6 ถนนเพชรเกษม กม.30 อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
 • พิกัด :https://goo.gl/maps/7eBvWBfxVnf8oq1R7
 • เปิดให้เข้าชม : 30-17.30 น.

 

9.   วัดสามพราน

วัดสามพรานเป็นหนึ่งในวัดสวยสุดอลังการใกล้กรุงเทพฯที่คุณต้องไปเยือนแบบไม่ควรพลาด ที่โดดเด่นของวัดนี้อยู่ที่สถาปัตยกรรมและประติมากรรมที่งดงามไม่ธรรมดาเช่นกัน ตึกสีชมพูที่ผู้คนพูดถึง เป็นตึกที่สูงถึง 17 ชั้น มีมังกรตะกายฟ้าที่เป็นปฏิมากรรมที่อลังการมาก ๆ เหมือนอยู่เมืองจีนกันเลยทีเดียว วัดนี้ต้องไปเยือนอย่างยิ่ง

 • ที่อยู่ : 92/8 หมู่ 7 ตำบลสามพราน อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/npStTuxp56RMzxyN6
 • เปิดให้เข้าชม : 00-17.00 น.

10. หอภาพยนตร์ เมืองมายา

หอภาพยนตร์หรือพิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทยตั้งอยู่ที่ถนนพุทธมณฑลสาย 5 ในจังหวัดนครปฐม อยู่ใกล้มหาวิทยาลัยมหิดล

ที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับภาพยนตร์ไทยที่ดีที่สุดในประเทศ เราจัดเก็บข้อมูลและข่าวสารต่างๆ เกี่ยวกับวงการภาพยนตร์ไทย ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน คุณสามารถหาข้อมูลภาพยนต์ และอื่นๆ ได้ในที่นี่ เพื่อให้ผู้ชมได้รับข้อมูลและสนุกไปกับเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นของประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ในประเทศไทย

 

11. ตลาดสุขใจ

ตลาดสุขใจ นครปฐม ทำหน้าที่การค้าแลกเปลี่ยนสินค้าเกษตรอินทรีย์ อยู่ในพื้นที่ของโรงแรมสามพรานโรสการ์เดนท์โดยเฉพาะ เป็นเวทีใหม่ที่เต็มไปด้วยผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายของอาหารแปรรูปชุมชนบ้างใกล้เคียง ถือเป็นทางเลือกอีกช่องทางสำหรับผู้ค้าแบบ organic farming และคณะกรรมการพัฒนาระบบการผักถ่ายว่าดี

โรงแรมนั้นได้ร่วมกับตลาดในการดำเนินธุรกิจขายสินค้าเกษตรอินทรีย์ที่หลากหลาย สินค้าของเรามีจุดเด่นคือมีผักสดและผลไม้ปลอดสารตามฤดูกาลให้บริการ เพื่อให้ได้คุณภาพที่ดี โดยสินค้าอื่น ๆ เช่นไข่ไก่, ไข่เป็ด, เห็ด, อาหาร, ขนมไทย, และข้าวอินทรีย์

12 วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร

สถานที่นี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและโดดเด่น นักท่องเที่ยวที่มาที่จังหวัดนครปฐมจะต้องมาที่วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหารเป็นสถานที่แรกเพื่อมาชมความสวยงามของวัดและซาบซึ้งกับประวัติความเป็นมาของวัดแห่งนี้ จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของที่นี้คือในทุกๆปีทางวัดจะจัดจัดเทศกาลนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ในวันขึ้น 12 ค่ำ เดือน 12 ไปจนถึง แรม 5 ค่ำ เดือน 12 รวมแล้วเป็นเวลาทั้งหมด 9 วัน 9 คืน เต็ม

13 พระราชวังสนามจันทร์

สถานที่ท่องเที่ยวนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกสถานที่หนึ่งของจังหวัดนครปฐม พระราชวังสนามจันทร์จะตั้งอยู่ใกล้กันกับวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหารความสวยงามและความโดดเด่นใกล้เคียงกัน สถานที่แห่งนี้ผู้ที่สร้างขึ้นก็คือพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าสร้างขึ้น สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะเข้าไปชมความสวยงามก็สามารถแวะเข้าไปได้เลย

14 ตลาดน้ำดอนหวาย

เดินชมความสวยงามของวัดและพระราชวังคงจะเหนื่อยแย่แล้วถ้าอย่างนั้นก็ต้องแวะเข้ามาชิมของอร่อยๆที่ตลาดน้ำดอนหวายกันดีกว่า ตลาดน้ำดอนหวายเป็นตลาดที่นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาค่อนข้างเยอะเพราะมีของอร่อยๆน่าทานเยอะแยะมากมาย นอกจากที่นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับอาหารอร่อยๆ สำหรับใครที่อยากจะซื้อของฝากไปฝากญาติก็สามารถมาซื้อกันได้ที่ตลาดแห่งนี้ บรรยากาศโดยรวมของตลาดถือว่ายอดเยี่ยมร่มรื่น

15 ตลาดน้ำ Wood land เมืองไม้

สำหรับใครที่ได้ลองไปสัมผัสกับ Wood land เมืองไม้ก็จะรู้ว่านอกจากงานศิลปะที่ทำจากไม้แล้วก็ยังมี ไฮไลท์หนึ่งที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดเลยมีน้อยคนมากที่จะรู้นั้นก็คือ ตลาดน้ำ Wood land เมืองไม้ เราที่เคยไปมาแล้วจะบอกให้ว่าต้องแวะไปให้ได้เลยเพราะตลาดน้ำแห่งนี้มีทั้งอาหารอร่อยๆและของน่าทานมากมาย บรรยากาศดีเดินง่ายไม่แออัด

 

นักท่องเที่ยวที่ว่างแผนกันว่าจะไปเที่ยวที่จังหวัดนครปฐม สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ได้รับการการันตีแล้วว่าน่าไปที่สุด ทุกคนต้องแวะไปให้ได้ เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และมีสิ่งดีๆที่รอให้ทุกคนเข้าไปค้นพบมากมาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *