กันยายน 10, 2023
ตลาดไนท์บ้านเกาะ
ตลาดไนท์บาร์ซาร์โคราช ตลาดไนท์บาร์ซาร์โคราช หรือ คนในพื้นที่เรียกกันว่าตลาดไนท์สวนหมาก แต่คนส่วนมากรู้จักในชื่อแรก เป็นตลาดนัดกลางคืนที่ขึ้นชื่อของจังหวัดนครราชสีมาเลยก็ว่าได้

ตลาดไนท์บาร์ซาร์โคราช(NIGHT BAZAAR KORAT)

ตลาดไนท์บาร์ซาร์โคราช หรือ คนในพื้นที่เรียกกันว่าตลาดไนท์สวนหมาก แต่คนส่วนมากรู้จักในชื่อแรก เป็นตลาดนัดกลางคืนที่ขึ้นชื่อของจังหวัดนครราชสีมาเลยก็ว่าได้ โคราชหรือจังหวัดนครราชสีมาถือเป็นจังหวัดใหญ่ลองลงมาจากกรุงเทพ เมือเป็นเมืองใหญ่ก็ต้องมีผู้คนจำนวนมาก ทั้งผู้คนที่เดินทางผ่านตัวจังหวัด นักท่องเที่ยวหมุนเวียนกันเข้ามาทำให้โคราชเป็นเมืองเศรษฐกิจสังเกตุได้จากห้างใหญ่ๆ เช่น เทอมินอล21 The mall central

และมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายให้ผู้ที่ชอบท่องเที่ยวได้เลือกเที่ยวกัน หนึ่งในสถานที่เปรียบเทียบได้ว่าเป็นสวรรค์ของผู้คนนักท่องเที่ยววัยรุ่นหนุ่มสาวในเมืองโคราชนี้ก็ว่าได้ เพราะเป็นสถานที่ซ็อบเดินซื้อของเป็นตลาดที่รวมสินค้าวัยรุ่นไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋า ทุกสิ่งทุกอย่างเลยก็ว่าได้แถมมีราคาถูก ที่สำคัญของกินที่ถูกปากและอร่อยทำให้ผู้คนที่ได้มาเดินมีความประทับใจ ผู้คนจะเยอะในช่วงเวลาตั้งแต่18.00-22.00 คนในพื้นที่บอกตลาดแห่งนี้เปิดมา20กว่าปีแล้ว ถือได้ว่าเป็นตลาดที่เก่าแก่ที่สุดในตัวเมืองโคราชเลยก็ว่าได้ ผู้ที่มาเที่ยวโคราชต้องมาเดินตลาดแห่งนี้ให้ได้ แม้ในปัจจุบันจะมีตลาดที่ใหญ่อีกที่หนึ่งของโคราชอย่างตลาดนัด เซฟวัน SaveoneKorat ก็ไม่ทำให้ผู้คนบางตาลงยังคงมีผู้คนนักท่องเที่ยวที่ได้เดินทางมาเดินซ็อบจับจ่ายซื้อของ

ส่วนการเดินทางมาตลาดนัดไนท์บาร์ซาร์แห่งนี้ก็ไม่ยาก เมื่อเข้ามาถึงตัวจังหวัดนครราชสีมาให้สังเกตุด้านขวามือให้เลี้ยวขวา เมื่อถึงอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีฝั่งประตูชุมพลให้เลี้ยวซ้ายไปตามถนนด้านทิศตะวันออก ประมาณ 1 เมตรก็จะเจอตลาดนัดกลางคืนแห่งนี้ เอาเป็นว่าใครมีโอกาสไปเที่ยวโคราชหรือเดินทางผ่านตัวจังหวัดลองแวะไปเดินเที่ยวตลาดนัดแห่งนี้ดู บอกได้เลยว่าไม่ผิดหวังอิ่มท้องกับอาหารที่อร่อยถูกปากแถมได้ของราคาที่ถูกติดไม้ติดมือกลับกันอย่างแน่นอน และได้ความทรงจำที่ดีเผื่อคราวหน้ามีโอกาสได้มาอีก และแนะนำคนที่จะมาเที่ยวโคราชว่ามีตลาดนัดกลางคืนแห่งนี้ ที่มีของกินอร่อยของใช้ราคาถูกเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เมื่อมาโคราชต้องมาเดิน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *