มีนาคม 4, 2024
สถานที่ท่องเที่ยวหนองคาย
จังหวัดหนองคายนับได้ว่าเป็นจังหวัด ที่น่าสนใจมาก ด้วยความเป็นธรรมชาติที่สวยงามน่าท่องเที่ยวแล้ว

15 สถานที่ท่องเที่ยวหนองคาย ไม่ไปไม่ได้แล้ว

จังหวัดหนองคายนับได้ว่าเป็นจังหวัด ที่น่าสนใจมาก ด้วยความเป็นธรรมชาติที่สวยงามน่าท่องเที่ยวแล้ว ยังมีประเพณีและวัฒนธรรม ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก จึงมีหลายต่อหลายคนสนใจ และต้องการที่จะไปท่องเที่ยว เนื่องจากองค์ประกอบหลายส่วนๆนั้นเอง การเดินทางไปเที่ยวก็ง่ายมาก จะขึ้นเครื่องมาก็มีหลายต่อหลายสายการบินให้บริการหรือว่าจะขับรถเที่ยวไปเรื่อยๆหนทางก็สะดวกมาก

มีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อย ที่ต้องการมาท่องเที่ยวยังหนองคาย นอกจากจะมาท่องเที่ยวแล้วยังอยากจะมาตามรอยพญานาคด้วย หนองคายมีชื่อเสียงในเรื่องของพญานาค มีเรื่องราวเรื่องเล่าเกี่ยวกับพญานาคมากมาย ดังนั้นจังหวัดหนองคายจึงเป็นจังหวัด ที่ยังมีเรื่องของความเชื่อเรื่อง ของความธรรมชาติและมีความสวยงาม มากมายอีกต่างหากดังนั้นการมาท่องเที่ยว ยังจังหวัดนี้จึงเชื่อได้ว่า สามารถสร้างความสุขและความสบายใจ จากการมาเยี่ยมชมได้อย่างแน่นอน

ใครก็ตามที่กำลังวางแผน จะมาท่องเที่ยวยังหนองคายอย่ารอช้า วันนี้เราจะมาแนะนำเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยว ที่ไม่ไปไม่ได้แล้ว ของจังหวัดนี้ตามมาดูกันดีกว่าว่า เรามีสถานที่ท่องเที่ยวใดที่จะแนะนำบ้าง

มารู้จักสะพานมิตรภาพไทย-ลาว – Go2laos.com
http://www.go2laos.com/?p=723

1. สะพานมิตรภาพไทยลาว เป็นสะพานข้ามแม่น้ำโขง จากอำเภอเมืองหนองคายไปยังอำเภอเมืองท่าเดื่อ ของประเทศลาว ระยะทางประมาณ 20 กิโล เป็นสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างลาวและประเทศไทย สร้างโดยมีประเทศออสเตรเลียเข้ามาช่วย เป็นสะพานที่สามารถสร้างความแน่นแฟ้น ระหว่าง 2 ประเทศได้เป็นอย่างดี และยังสามารถสร้างความมั่นคง ทางด้านเศรษฐกิจสังคมและวัฒนธรรมอีกต่างหาก นอกจากจะสามารถเดินทาง ไปยังช้อปปิ้งยังประเทศลาวได้แล้ว ยังสามารถมาเที่ยวสะพานแห่งนี้ เพื่อเช็คอินถ่ายภาพยังสะพานแห่งนี้ได้อีกด้วย

File:ตลาดอินโดจีน (Indo - China market) - panoramio.jpg - Wikimedia Commons

2. ตลาดท่าเสด็จหรือเรียกอีกอย่างว่าตลาดอินโดจีน นับได้ว่าเป็นแหล่งรวมในการค้าขาย ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย นักท่องเที่ยวท่านใดก็ตามที่ต้องการที่จะซื้อหาของฝาก หรือซื้อหาผลิตภัณฑ์ของจังหวัดหนองคาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารพื้นเมือง หรือสินค้าที่ระลึกสินค้า OTOP รับรองได้เลยว่ามาที่ตลาดท่าเสด็จแห่งนี้ มีทุกอย่างให้ท่านเลือก สามารถที่จะเลือกซื้อของได้ด้วย และยังสามารถเดินชมและเก็บภาพ อาคารบ้านเรือนในแบบเดิมๆได้อีกต่างหาก

ขอพร พญาศรีสัตตนาคราช นครพนม ตำนานพญานาค 7 เศียร เทพผู้ปกปักษ์รักษาลุ่มน้ำโขง
https://travel.trueid.net/detail/zWkZq4j00YNO

3. ลานพญาคู่ นับได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ ของจังหวัดหนองคาย ซึ่งเทศบาลเมืองหนองคายมักที่จะจัดกิจกรรมต่างๆบริเวณนี้ เป็นประจำอยู่เสมอ นอกจากจะสามารถเข้ามาเช็คอินถ่ายรูป บริเวณนี้ได้แล้วยังสามารถ มาพักผ่อนหย่อนใจ มาออกกำลังกายและปั่นจักรยาน หรือชื่นชมบรรยากาศริมน้ำโขง ก็ได้เช่นเดียวกัน

พระธาตุบังพวน (66) - Muang Boran Museum | Muang Boran Museum
https://www.muangboranmuseum.com

4. วัดพระธาตุบังพวน เป็นพระธาตุคู่บ้านคู่เมือง ของจังหวัดหนองคาย ดังนั้นนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวยังจังหวัดหนองคาย ไม่ควรพลาดในการมากราบสักการะ เพื่อขอพรยังพระธาตุแห่งนี้ มีความเชื่อกันว่าหากมาขอพร ยังพระธาตุแห่งนี้จะประสบผลสำเร็จ ตามที่ขอทุกประการด้วย

วัดโพธิ์ชัย(โพธิชัย)
https://www.watportal.com/th/wat/type/detail/id/4/iid/7911

5. วัดโพธิ์ชัย เป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อพระใส พระพุทธรูปสำคัญคู่เมืองหนองคาย เป็นพระพุทธรูปขัดสมาธิราบ ปางมารวิชัย หล่อด้วยทองสีมุก นักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวยังจังหวัดหนองคาย มักที่จะมาแวะสักการะและชื่นชมความสวยสดงดงาม ของหลวงพ่อพระใสด้วย

ทะเลหมอก วัดผาตากเสื้อ อลังการแห่งสายหมอกเหนือแม่น้ำโขง
https://travel.kapook.com/view160998.html

6. วัดผาตากเสื้อ การมาท่องเที่ยวยังวัดผาตากเสื้อ นอกจากจะได้มาสักการะพระธาตุแห่งนี้แล้ว ท่านยังได้มาชมวิวบนภูเขาสูง สามารถชื่นชมบรรยากาศของเมืองหนองคายได้ด้วย บริเวณริมหน้าผาเป็นทางเดินกระจกใส สามารถชมวิวและถ่ายรูปได้

ชวนเที่ยวถ้ำ !! ถ้ำเพียงดิน วัดถ้ำศรีมงคล หนองคาย ตำนานเส้นทางพญานาค - ข่าวสด
https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_1790395

7. ถ้ำเพียงดิน นับได้ว่าเป็นถ้ำที่มีตำนาน กล่าวขานมาอย่างยาวนานเกี่ยวกับพญานาค ดังนั้นใครก็ตามที่มาตามรอยพญานาค มาตามเรื่องของความเชื่อลึกลับเกี่ยวกับพญานาค ไม่ควรที่จะพลาดในการมาชมวัดถ้ำเพียงดิน ชาวบ้านเชื่อว่าถ้ำแห่งนี้เคยเป็นสายทาง ที่พญานาคใช้เดินทางไปสู่เมืองบาดาล

วัดไทย และ ถ้ำพญานาค
https://thailandtourismdirectory.go.th/th/attraction/818

8. วัดไทย ตั้งอยู่ที่อำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย เป็นวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมในการ ไปชมบั้งไฟพญานาคมากที่สุด มีสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ คือรูปปั้นพญานาคปก 9 เศียร ที่ตั้งโดดเด่นอยู่ริมแม่น้ำโขง ใครอยากมาชมบั้งไฟต้องมาที่วัดนี้

UNSEENพญานาควัดราชโพนเงิน อ.รัตนวาปี หนองคาย – Thailand Plus Online
https://www.thailandplus.tv/archives/76180

9. วัดราชโพนเงิน เป็นวัดอีกวัดหนึ่ง ที่มีความสวยงาม และมีตำนานเกี่ยวกับพญานาค มีรูปปั้นพญานาคสองตนที่มีลักษณะแปลกตา ไม่เหมือนรูปปั้นวัดอื่นๆ ดังนั้นคนที่มีความเชื่อหรือมาตามรอยเกี่ยวกับพญานาค ไม่ควรที่จะพลาดมาเช็คอินที่วัดราชโพนเงิน

อ่างปลาบึก
nongkhaidiscovery.com

10. หนองปลาบึก นับได้ว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยงาม โดยเฉพาะยามพระอาทิตย์ตกดิน บรรยากาศบริเวณหนองปลาบึก น่าไปเที่ยวเป็นอย่างมาก สามารถแวะพักผ่อนหย่อนใจ และยังสามารถชมบั้งไฟพญานาค บริเวณแห่งนี้ได้อีกต่างหาก

พระธาตุหล้าหนอง, พระธาตุกลางน้ำ - แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดหนองคาย
sites.google.com

11. พระธาตุหล้าหนอง นับได้ว่าเป็นพระธาตุกลางน้ำ ที่มีขนาดใหญ่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง มีความสวยงามมาก เป็นที่เคารพและบูชาของชาวหนองคาย ด้วยแรงศรัทธาทางจังหวัด จึงมีการสร้างพระธาตุจำลองขึ้นมา บริเวณริมแม่น้ำโขงและบรรจุชิ้นส่วน ขององค์พระธาตุเดิมไว้ด้วย

พันโขดแสนไคร้" แกรนด์แคนยอนกลางแม่น้ำโขงหนองคาย - ข่าวสด
https://khunnaiver.blogspot.com

12. แก่งหินพันโขดแสนไคร้ เป็นเก่งหินกลางลำน้ำ ที่มีความสวยสดงดงามตามธรรมชาติ กว้างประมาณ 300 เมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับ การเช็คอินและชมแก่งหิน เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่จ้องแวะมาชมบรรยากาศดีๆ

ภูห้วยอีสัน จ.หนองคาย อันซีนแดนอีสานสุดแซ่บ
https://travel.kapook.com/view112246.html

13. ภูห้วยอีสัน นับได้ว่าเป็นจุดชมวิว ที่สามารถเข้าไปชมพระอาทิตย์ขึ้น และชมทะเลหมอกได้ ใครก็ตามที่มาจังหวัดหนองคายแล้ว อยากชื่นชมบรรยากาศของวิวแม่น้ำโขง ต้องมาที่ภูห้วยอีสันรับรองได้เลยว่า สามารถเห็นวิวพระอาทิตย์ขึ้น ในยามเช้าได้เป็นอย่างดี

วังบัวแดง - แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดหนองคาย

14. วังบัวแดง นับได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีลักษณะเป็นหนองน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ แถมยังมีดอกบัวสีชมพู สวยมาก สามารถเข้ามาเที่ยวชม หรือนั่งเรือชมบรรยากาศของหนองน้ำ ที่เต็มไปด้วยวังบัวแดง

ร้านอาหาร กาแฟเวียด - ME & CAFE ร้านสุดเจ๋งริมแม่น้ำโขงอย่างร้านอาหาร
https://www.goaonweb.com

15. ร้านกาแฟเวียด เที่ยวกันมาอย่างเต็มที่ แล้วมาทานกาแฟอร่อยๆ กันหน่อยเถอะ ที่ร้านกาแฟร้านนี้เป็นร้านกาแฟที่รสชาติดี แถมยังจำหน่ายอาหารเวียดนาม รับรองได้เลยว่าใครที่ชื่นชอบอาหารเวียดนาม ต้องแวะที่ร้านกาแฟแห่งนี้รับรองไม่ผิดหวัง อย่างแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *