มีนาคม 4, 2024
เที่ยวบุรีรัมย์ เพลาเพลิน

เที่ยวบุรีรัมย์ ทั้งที ต้องที่เพลาเพลิน

แหล่ง เที่ยวบุรีรัมย์ ต้องที่นี่ เพลาเพลิน แดนแห่งความสนุกแห่งนี้นั้น อุดมไปด้วยดอกไม้ที่สวยราวกับว่าอยู่ในดินแดนแห่งเทพนิยาย ซึ่งเป็นที่น่าแปลกใจเป็นอย่างยิ่งที่ส่วนแห่งแรกของดินแดนอีสานแห่งนี้ จะถูกรังสรรค์ขึ้นที่จังหวัดบุรีรัมย์นี้ เป็นหนึ่งในแหล่งเรียนรู้พร้อมกับความสนุกของสีสันที่มากมาย จากพันธุ์ไม้นานาพันธุ์

โดยอุทยานดอกไม้แห่งนี้นั้นยังเป็นหนึ่งในความบันเทิงใจความรวมที่ให้ชื่นชมดอกไม้ตามฤดูกาลหลากสีสัน ตลอดจนพันธุ์ไม้ต่างๆ ที่มีการจัดแสดงในอุทยานดอกไม้เพลาเพลินตัวยังมีการเปิดให้ชมโรงเรือนต้อง 6 หลัง เพื่อชื่นชมกับอุทยานแห่งนี้ซึ่งถือว่าเป็นอุทยานดอกไม้แห่งแรกของเขตพื้นที่ในภาคอีสานกันเลยทีเดียว หนึ่งในความอลังการงานสร้างซึ่งหลายคนจะต้องมาสัมผัสไม่ได้

เที่ยวบุรีรัมย์

A motorcycle parked in front of a wall with graffiti Description automatically generated with medium confidence

A picture containing text, outdoor, sky, tree Description automatically generated

เที่ยวบุรีรัมย์ ที่เพลาเพลิน พื้นที่กว้างขวางใหญ่โตมาก   

เที่ยวบุรีรัมย์ เพลาเพลิน นั้นเป็นหนึ่งในจุดที่ตั้งอยู่ในอำเภอคูเมืองจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งห่างจากตัวเมืองมาประมาณ 32 กิโล โดยพื้นที่นั้นถูกแบ่งเป็น 2 ส่วนนั้นก็คือเพลาเพลินบูติค รีสอร์ท  และอุทยานดอกไม้เพลาเพลิน โดยทางด้านหน้านั้นจะเป็นส่วนของโซนต้อนรับที่มีพื้นที่ในการขายบัตรในการเข้าชมอุทยานไม้ดอก ชื่อสำหรับค่าเข้าชมนั้นก็ตามภาพได้เลย โดยมีรถรางเข้าไปในพื้นที่สวนอุทยานดอกไม้ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าจากนั้นเดินชมไปยังโรงเรียนต่างๆ ที่มีการเปิดให้ชมอย่างครบครันในลักษณะของการเข้าชมต่อเนื่องทางเดินเชื่อมต่อกันไปเรื่อยๆ ชมกับความงาม และสัมผัสกับความรู้ที่ทุกท่านจะต้องตื่นตาตื่นใจรับรองได้เลยว่าใครไปมาแล้วต่างก็ต้องต่างติดอกติดใจกันแน่นอน

ค่าผ่านประตู   บอร์ดดิ้ง พาส  (Borading Pass )

ผู้ใหญ่                    เด็ก

  • อุทยานดอกไม้ Flora Ticket     150             บาท
  • สวนน้ำ Funny Park                   180            บาท
  • อุทยานไม้ดอก และส่วนน้ำ         280           บาท

โรงแรม (Hotel )

Deluxe King / Twin Bed    2,500

Grand Deluxe                   3,500

A picture containing outdoor, sky, light, sunset Description automatically generated

เที่ยวบุรีรัมย์ 2565 เพลาเพลิน สู่ดินแดนแห่งดอกไม้ที่งดงามสุดๆ 

เที่ยวบุรีรัมย์ เพลาเพลิน นั้นเป็นหนึ่งในปลายทางที่เข้าชมถึงธรรมชาติ และแก่นแท้ของดอกไม้นานาพันธุ์ได้อย่างน่าประทับใจแบบสุดๆ เลยโดยเราจะขอแบ่งแยกโซนแห่งการเข้าชมดอกไม้ได้ดังต่อไปนี้ได้แก่

โรงเรือนที่ 1 นั้นเป็นหนึ่งในการแสดงดอกไม้ตามฤดูกาลที่จะหมุนเวียนเปลี่ยนออกดอกในช่วงฤดูนั้นมาให้เราได้ชมกัน โดยที่เมื่อใดก็ตามที่เป็นฤดูหนาวก็จะได้ชมดอกทิวลิป ดอกลิลลี่ แล้วดอกไม้ฤดูหนาวกันอย่างตระการตา โดยถ้าหากเดินทางมาในช่วงฤดูฝน ก็จะเปลี่ยนเป็นดอกกระเจียว และดอกไม้ที่มีอยู่ในเมืองไทยในฤดูนั้นๆ ซึ่งจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันเมื่อมาชมทุกครั้งไป กับบรรยากาศที่มีการตกแต่งออกมาให้ดูน่ารักไม่ว่าจะเป็นทางเดิน และบรรยากาศโดยรอบ เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับการรอคอยเป็นที่สุดเลยทีเดียว

 

โรงเรือนที่ 2 ศูนย์รวมการจัดแสดงเฟิร์นนานาสายพันธุ์  โดยสำหรับโรงเรือนนี้จะเป็นการจำลองรูปแบบของบรรยากาศภายในป่าดงดิบ ในรูปแบบของป่าดึกดำบรรพ์โดยมีการนำรูปปั้นไดโนเสาร์มาจัดแสดงโชว์ภายใน ให้รับรู้ถึงบรรยากาศของเฟิร์น และความชุ่มชื่นของธรรมชาติในป่าลึกได้อย่างเพอร์เฟคเลยทีเดียว โดยเป็นการนำไม้เลื้อยมาตกแต่งกับลูกช้างแมมมอธ

โรงเรียนที่ 3  การแสดงพืชในตระกูลสับปะรดสีที่ตกแต่งแนวสร้างสรรค์ นับว่าเป็นหนึ่งในการรังสรรค์ที่ทุกท่านจะได้สัมผัสกับรูปปั้นที่มี Concept สีสันแห่งทะเล โดยผสมผสานกันกับรูปปั้นนางเงือก ปลาการ์ตูนที่มีพืชตระกูลสับปะรดสี ให้ทุกคนได้ตื่นตาตื่นใจ และรับรู้ถึงจินตนาการงานศิลปะที่มี Concept เกี่ยวข้องกับธรรมชาติได้อย่างดื่มด่ำลงตัว

 

โรงเรือนที่ 4  การจัดแสดงกล้วยไม้นานาพันธุ์  โดยภายในโรงเรือนดังกล่าวนี้ยังมีการจัดให้ชมกล้วยไม้หลากหลายสายพันธุ์ภายใต้ Concept กินรี โดยกล้วยไม้บังพันธุ์นั้นทุกท่านจะต้องตื่นตาตื่นใจ เพราะไม่เคยได้ชมมาก่อน โดยเราจะมีการนำกล้วยไม้ที่ออกต่อมาสลับให้ทุกท่านได้ชมอยู่เสมอ โดยมีสายพานรองเท้ากินรี  ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าที่นี่เป็นภาคอีสานที่มีต้นไม้ชนิดนี้ เพราะปกติไม้พันธุ์ดังกล่าวนั้นจะขึ้นเฉพาะที่มีอากาศหนาวเย็นเท่านั้นปลูกที่อื่นยากแบบสุดๆ

โรงเรือนที่ 5  สถานที่จัดให้ชมพืชเขตร้อน โดยโรงเรือนนี้จะมาในภายใต้ Concept มหาพีระมิด ที่มีการจำลองให้ทุกท่านได้เดินอยู่ในพีระมิดที่รายล้อมไปด้วย ฟาโรห์ สฟิงซ์ พร้อมกับไม้ฤดูร้อน โดยจะมีกระบองเพชรสายพันธุ์ต่างๆ แปลกตาให้ทุกท่านได้เพลิดเพลินกันแบบสุดๆ เลยทีเดียว

โรงเรือนที่ 6 ศูนย์รวมสายพันธุ์ดอกหน้าวัวต่างๆ นี่เป็นอีกหนึ่งในโรงเรือนสุดท้ายที่มีให้ชมเยี่ยมเยียนกันกับสายพันธุ์ดอกหน้าวัวต่างๆ ที่ทำให้คุณได้สัมผัสกับวิถีความเป็นอยู่ของแบบอีสาน และอยู่ในภายใต้ Concept ของอีสานพาเพลิน ใครมาถึงเรือนนี้ก็คงถือได้ว่าเราก็คงได้มาเยือนในดินแดนอีสานเป็นที่เรียบร้อย

เพลาเพลิน

เพลาเพลิน แปลงสตอร์เบอรี่  ปลายทางชมในฤดูหนาว โดยทุกท่านสามารถที่จะเก็บเกี่ยวผลผลิตของสตอเบอรี่สดๆ จากต้นได้เลย โดยที่นี่จะเป็นการปลูกโดยใช้ปุ๋ยอินทรีย์ล้วนๆ ไม่มีสัตว์เลี้ยงใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งจะมีผู้ทรงคุณวุฒิจากแม่โจ้ และเป็นผู้ให้ความรู้ และวิทยากรที่เกี่ยวข้องกับต้นสตอเบอรี่ให้ทุกคนได้รู้กันกับความลับแห่งการปลูกพืชชนิดนี้เกิดขึ้นได้ในทุกที่ที่คุณปรารถนา

เที่ยวบุรีรัมย์

เที่ยวบุรีรัมย์

เที่ยวบุรีรัมย์ 1 วัน

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในปลายทางที่ครบครันในการท่องเที่ยวในรูปแบบครบครันใน 1 วัน ทั้งทางด้านความสุขการพักผ่อน และการค้นหาความสุขแบบสุดๆ ในดินแดนอิสานใต้ ตินแดนที่หลากหลายด้วยอารยธรรมอันตระการตา โดยถ้าคุณปรารถนาจะมาเยือนในที่อุดมสุขอย่างนี้อย่างเพลา เพลิน ก็สามารถมายืนได้ที่ 252 ตำบลคูเมืองจังหวัดบุรีรัมย์ โดยมีการเปิดให้บริการในทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ 9.00 น. ถึง 17.00 น. และในส่วนของวันเสาร์อาทิตย์เวลา 8.00 น. ถึง 20.00 น.เที่ยวบุรีรัมย์

เบอร์โทรศัพท์ 044 699 435, 087   797 6425  เชิญได้เลยตลอดเวลาเท่าที่คุณปรารถนา