กันยายน 20, 2023

ร้าน PATOM คาเฟ่

สำหรับคอกาแฟทั้งหลาย ที่อาศัยอยู่ในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ นั้น เวลาที่อยากออกไปดื่มกาแฟ ส่วนใหญ่ก็มักจะไปศูนย์การค้าต่างๆ จิบกาแฟ นั่งตากแอร์ก็ว่ากันไป แต่สำหรับสายรักธรรมชาติที่ ต้องการความร่มรื่น อยากนั่งมองความเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้า อยากให้มาลองร้านเด็ดๆ อย่างร้าน PATOM คาเฟ่ เขามีหลายสาขา แต่วันนี้จะมารีวิวสาขาทองหล่อกันก่อนเลย คุณจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติรอบตัวกันแบบวิวพาโนรามา กันเลยทีเดียว เพราะร้านนี้สร้างสไตล์ Glass House นั่นเอง และสำหรับชื่อ PATOM คาเฟ่นั้น ก็เพราะที่นี่เขามีฟาร์มพืชผลการเกษตรอยู่ที่จังหวัดนครปฐม ดังนั้น วัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหารและเครื่องดื่มของที่นี่จึงเป็นแบบออแกนิก ปลอดภัยจากสารเคมีแบบ 100%

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่า ร้าน PATOM คาเฟ่ คาเฟ่ที่นี่จะแตกต่างจากคาเฟ่ทั่วไป เพราะคาเฟ่ส่วนใหญ่นั้นเครื่องดื่มก็จะเน้นไปที่เมนูกาแฟ และพวกชาต่างๆ แต่ที่นี่นอกจากเครื่องดื่มประเภทกาแฟและชาแล้ว ยังมีในส่วนของน้ำ ผลไม้ และน้ำสมุนไพรต่างๆ จากผักผลไม้ออแกนิกอีกเช่นเดียวกัน เช่น น้ำฝรั่ง น้ำใบเตย รสชาติไม่หวานมาก กลมกล่อม เมนูเครื่องดื่มราคาจะอยู่ที่ประมาณ 80 บาทขึ้นไป ในส่วนของขนมนั้น ที่นี่ก็แตกต่างอีกเช่นเดียวกัน เพราะนอกจากเค้กที่เป็นนางเอกอย่างเค้กแครอท ที่ทุกคำ จะได้ทานแครอทกันแบบเน้นๆ เนื้อฉ่ำนุ่ม ละมุนลิ้นแล้ว ก็ยังมีขนมไทยรสชาติอร่อยๆ ทั้งตะโก้ สังขยามะพร้าวอ่อน และเมนูขนมอีกหลากหลายเมนูแล้วแต่วัน และต้องไม่พลาดกับผลไม้ออแกนิกสดๆ ที่พร้อมเสริฟกันแบบราคาจับต้องได้ เริ่มที่ 50 บาทเท่านั้น แต่ขึ้นชื่อว่ามีฟาร์มผลผลิตแบบออแกนิกแล้ว จะให้มีเมนูแค่เครื่องดื่มกับขนมก็ดูจะน้อยเกินไป ที่นี่ยังมีอาหารอีกด้วย แต่ละอย่างหน้าตาหน้าทานมาก รสชาติก็ดีไม่แพ้ presentation ของอาหารเลย สนนราคาก็แค่ประมาณร้อยบาทนิดๆ เท่านั้นเอง แต่รับรองความคุ้มค่ากันจริงๆ ถ้าใครที่มีเวลามากๆ อยากไปนั่งชิลล์ที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว เพราะสามารถนั่งกันได้ตั้งเช้าจนเย็น ไม่ต้องไปเปลี่ยนร้านไปหาอาหาร หรือไม่ต้องทานอาหารเสร็จแล้วไปหาร้านกาแฟนั่งต่อ ร้าน PATOM คาเฟ่ เปิดให้บริการ กันตั้งแต่เวลา 9.00-18.30 น.

นอกจากเสน่ห์ของอาหารและเครื่องดื่มที่เน้นในเรื่องของสุขภาพแล้ว ที่นี่ก็เดินทางไปได้ง่ายๆ ร้านตั้งอยู่ที่ ทองหล่อ 23 จะขับรถไปก็มีที่จอดรถสะดวก หรือถ้าใครจะนั่งแท็กซี่ไปก็สบาย ไปนั่งรับพลังบวกจากธรรมชาติกันแบบใกล้ชิด และหากใครคิดว่าเป็นเรือนกระจกแล้วจะร้อน หากมีแสงแดดเข้ามาทางร้าน PATOM คาเฟ่ ก็มีม่านสีขาวสะอาดตาไว้คอยบังแดดให้ด้วย