มีนาคม 4, 2024
ที่ท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์

25 ที่ท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ ไม่ไปไม่ได้แล้ว

จังหวัดเพชรบูรณ์ถือได้ว่าเป็น จังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวค่อนข้างหลากหลาย และมีชื่อเสียงทางด้านการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก จะมาท่องเที่ยวสถานที่ทางธรรมชาติ ก็มีความสวยสดงดงามไม่แพ้ที่อื่นๆ หรือจะดื่มกาแฟยังรีสอร์ท หรือว่าร้านสวยๆก็มีเยอะมาก จึงมีพร้อมทั้งขุนเขา สายหมอกและความเป็นธรรมชาติเต็ม 100 จะชื่นชมกับดอกไม้สวยๆหรือจะมาดื่มกาแฟ ที่มีรสชาติอร่อยๆบรรยากาศดีๆ ก็มีทั้งหมดครบถ้วน เพียงมาที่จังหวัดเพชรบูรณ์

จึงไม่เป็นที่น่าแปลกใจอะไรเลย ที่จังหวัดนี้จะเป็นอีกหนึ่งจังหวัด ที่มีนักท่องเที่ยวนิยมในการเดินทาง มาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก แถมยังนิยมมาท่องเที่ยวตลอดทั้งปีอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงฤดูหนาวและฤดูฝน เป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยว มาท่องเที่ยวยังจังหวัดเพชรบูรณ์มากที่สุด เพราะท่องเที่ยวได้ทั้งปี การท่องเที่ยวหลากหลาย เดินทางสะดวก ใช้เวลาไม่นาน อีกด้วย

นอกจากท่านสามารถเดินทางเพชรบูรณ์ เพื่อเที่ยวเขาค้อ ภูทับเบิกแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ให้ท่านสามารถดื่มด่ำกับธรรมชาติ ที่สวยสดงดงามของจังหวัด ตามมาดูกันดีกว่าว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวไหนบ้าง ให้ท่านสามารถตามรอยมาท่องเที่ยวกับเรา
– จุดชมวิวสวยๆ ลองมาส่งจุดชมวิวต่างๆกันดีกว่าว่าในจังหวัดเพชรบูรณ์มีจุดชมวิวใดที่เราต้องแวะไปชมวิวและถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

1. จุดชมวิวทะเลหมอกเขาค้อ นับได้ว่าเป็นจุดชมวิว ที่ไปจังหวัดเพชรบูรณ์แล้ว ไม่แวะไปถ่ายรูปไม่ได้แล้ว เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกยามเช้า ตั้งอยู่ใกล้กับไปรษณีย์เขาค้อ นอกจากท่านจะสามารถชมวิว ในบริเวณพื้นที่นี้ได้แล้วท่านยังสามารถ ที่จะแวะไปส่งโปสการ์ดยังไปรษณีย์เขาค้อได้อีกต่างหาก บรรยากาศในการชมวิวก็สวย อากาศปลอดโปร่ง สามารถที่จะมองเห็นทะเลหมอกสีขาว ตัดกับท้องฟ้าที่สวยๆ จึงได้รับบรรยากาศที่ดีและไม่เหมือนใคร แถมยังมีร้านค้าต่างๆมากมาย ที่ของขายของที่ระลึกไว้บริการนักท่องเที่ยว อีกต่างหาก

2. จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ นับได้ว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยงามเช่นเดียวกัน เพราะสามารถเข้าไปชมวิวแล้วเห็นทะเลหมอก ได้รอบทิศทางแบบ 360 องศา เหมาะสำหรับคนที่ต้องการ มาชื่นชมบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า ได้เก็บบรรยากาศสวยๆรอบทิศทาง และมีบรรยากาศที่สวยงาม อย่าลืมมาที่จุดชมวิวแห่งนี้ ท่านจะได้เห็นทะเลหมอกที่สวย เบื้องหน้ายังมีภูเขาหญ้า ที่มีรูปร่างลักษณะเหมือนภูเขาไฟฟูจิ ประเทศญี่ปุ่นด้วย

3. จุดชมวิวหมอกวัดกองเนียน อยู่ไม่ไกลจากจุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะสักเท่าใด ดังนั้นหากแวะมาที่จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ แนะนำว่าให้มาชมบรรยากาศจุดชมวิวทะเลหมอขุดนี้ด้วย รับรองได้เลยว่ามีความสวยและงดงามไม่แพ้กัน ได้และสามารถรับชมหมอกยังไม่พอ ยังได้บรรยากาศในการชมวิถีชีวิต และลักษณะการก่อสร้างบ้านเรือนของชาวเขาด้วย บรรยากาศจะมีล้านเรียงรายหลังน้อยใหญ่ ตามไหล่เขา

4. ชมวิวคิงคอง เขาค้อ จุดนี้ตั้งอยู่บริเวณทุ่งกังหันลมเขาค้อ และไร่ GB เป็นจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวหลายต่อหลายคน นิยมมาถ่ายรูปหุ่นฟางคิงคองยักษ์ที่มีขนาดใหญ่ ถ่ายรูปออกมาสวยมาก นอกจากจะได้ถ่ายรูปกับหุ่นฟางสวยๆแล้ว ยังได้ชมวิวที่มีบรรยากาศเป็นทิวเขาอีกต่างหาก มีที่พักไว้คอยบริการ รวมทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ให้สามารถเข้าไปใช้บริการได้

5. ชมวิวภูแก้วพีค จุดนี้เป็นจุดที่หลายต่อหลายคน นิยมในการมาเช็คอินและชมวิว เป็นจำนวนมาก นับได้ว่าเป็นจุดที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเขาค้อได้รอบทิศทาง เรียกว่าวิวสวยมาก สวยแบบพาโนราม่า นอกจากจะมาชมบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นพระอาทิตย์ตกดินได้แล้ว ยังสามารถมาถ่ายรูปสวยๆได้ด้วย รับรองได้เลยว่าใครที่มาชมวิวตรงนี้และแวะเช็คอิน จะได้ภาพที่สวยและถูกใจอย่างแน่นอน
– จุดเช็คอินถ่ายสวย แวะถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

6. ทุ่งกังหันลม เขาค้อ ใครก็ตามที่เห็นกังหันลมสวยๆ ต้องที่นี่นอกจากจะได้มาแวะเที่ยวยังแลนด์มาร์คแห่งใหม่ แล้วยังได้ตื่นตาตื่นใจไปกับกังหันลมสวยๆด้วย หากไม่มาแวะที่นี่น่าจะเรียกได้ว่ามาไม่ถึงจังหวัดเพชรบูรณ์ อย่างแน่นอน บริเวณนี้เป็นบริเวณที่นักท่องเที่ยว หลายต่อหลายคนนิยมในการมาถ่ายรูป เมื่อมาท่องเที่ยวบนเขาค้อ นอกจากจะสามารถถ่ายรูปสวยๆ ยังมองเห็นกังหันลมโดดเด่น ตั้งตระหง่านอยู่บนโครงการทุ่งกังหันลม ซึ่งอยู่เหนือน้ำทะเลถึง 1,050 เมตร

7. The blue sky garden นอกจากจะแวะพักที่นี่ยังแวะถ่ายรูปสวยๆได้ด้วย เป็นรีสอร์ทสไตล์อังกฤษท่ามกลางขุนเขา มีพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการถ่ายรูป ได้บรรยากาศสไตล์ยุโรป มีดอกไม้สวยๆ ได้บรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติกด้วย ดังนั้นใครอยากจะเช็คอินพื้นที่ ที่มีความสวยงาม มีความโรแมนติกสไตล์ยุโรป ต้องไม่ลืมที่จะมาเช็คอินที่นี่

8. ทุ่งดอกเวอร์บีน่า เป็นพื้นที่ที่ไม่แวะไม่ได้แล้ว สำหรับสาวที่ชอบการถ่ายรูปกับดอกไม้สวยๆเมืองหนาว อย่างดอกเวอร์บีน่า ซึ่งมักที่จะบานในช่วงฤดูฝน ประมาณเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคมเท่านั้น ดังนั้นในช่วงนี้หากใครเดินทางมาท่องเที่ยว ยังเขาค้อช่วงนี้ต้องแวะถ่ายรูปที่นี่รับรองได้เลยว่าภาพของคุณ จะสวยสุดและโดดเด่นไม่เหมือนใครแน่
– ร้านกาแฟบรรยากาศดี น่านั่ง กาแฟรสชาติอร่อย มาเพชรบูรณ์ไม่มาดื่มกาแฟและชมบรรยากาศดีๆ คงเป็นไปไม่ได้ ที่นี้มีร้านกาแฟน่านั่งมากมาย

9. The Piney Bistro Café เป็นร้านแรกที่เราจะแนะนำ เป็นร้านกาแฟน่านั่ง ให้บรรยากาศในการจิบกาแฟ แลสายหมอกได้เป็นอย่างดี เป็นร้านกาแฟราคาไม่แพง แต่บอกได้เลยว่าวิวหลักล้านอย่างแน่นอน ใครก็ตามที่อยากจะจิบกาแฟรสชาติอร่อย และชื่นชมบรรยากาศดีๆ ต้องไม่พลาดในการใช้บริการร้านกาแฟแห่งนี้ เมื่อท่านไปไหว้พระและชมวิว ยังสถานที่ต่างๆแล้วอย่าลืม แวะมาจิบกาแฟรสชาติดี แถมยังมีบริการอาหารให้ท่านสามารถ ที่จะเลือกรับประทานได้เป็นอย่างดี สามารถชมบรรยากาศได้อย่างใกล้ชิดอีก

10. Pino Latte เป็นร้านกาแฟที่เหมาะสำหรับ การนั่งชมวิวและชมบรรยากาศ บริเวณวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว นอกจากจะได้ดื่มกาแฟรสชาติดี และรับประทานอาหารรสชาติอร่อย ท่านยังสามารถชมวิวหมอกในยามเช้า ได้เป็นอย่างดีบรรยากาศยังตกแต่งสไตล์โมเดิร์น สามารถถ่ายรูปสวยๆ และรับประทานอาหารรสชาติอร่อย เค้กรสชาติอร่อยมาก

11. ตั๊กม๊อ คอฟฟี่ & โรงเตี๊ยมสุดขอบฟ้า ใครก็ตามที่ชื่นชอบ ในการรับประทานอาหารสไตล์จีน พร้อมกับทานกาแฟรสชาติอร่อยๆ แนะนำให้เข้ามาใช้บริการที่นี่ รับรองได้เลยว่าเป็นอาหารบรรยากาศดี สามารถนั่งจิบกาแฟ ทานอาหารรสชาติอร่อยๆ เคล้าคลอด้วยบรรยากาศวิวสวยๆ รับรองได้เลยว่าร้านนี้ให้บริการท่านได้ครบถ้วน

12. ดราก้อนฮิลล์ เขาค้อ ร้านกาแฟบรรยากาศดี สามารถชมวิวบรรยากาศสวยๆได้ จุดเด่นที่สุดของร้านนี้ก็คงจะเป็นรูปปั้นมังกรยักษ์สีฟ้า สงบนิ่งอยู่บนหลังคา เป็นเอกลักษณ์ที่หลายต่อหลายคนตัดสินใจ เข้ามาใช้บริการและจอดรถ เพื่อถ่ายรูปนั่นเอง แต่นอกจากจะมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นแล้ว รสชาติของกาแฟยังตราตรึงหัวใจด้วยเช่นกัน

13. Big coffee ร้านกาแฟวิวดีมาก ให้บริการอาหารด้วย บรรยากาศที่ดีเช่น ซึ่งสถานที่ตั้งก็ไม่ไกลจากจุดชมวิวทะเลหมอก ไปรษณีย์เขาค้อ สักเท่าไหร่ดังนั้นใครที่ไปชมวิวสวยๆมาแล้ว อย่าลืมแวะรับประทานอาหาร และกาแฟรสชาติอร่อยนี้กัน

– สถาปัตยกรรมที่สวยงามและวัดวาอาราม

14. วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว นับได้ว่าเป็นวัดสวยงามมาก นักท่องเที่ยวนิยมในการมาสักการะขอพรกันเป็นจำนวนมาก ที่ตั้งอยู่บริเวณอำเภอเขาค้อ สำหรับนักท่องเที่ยวชาวพุทธอย่างเรา การมาท่องเที่ยวยังเขาค้อ อดไม่ได้ที่จะต้องมาแวะที่ วัดแห่งนี้

15. พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก นับได้ว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่ควรพราด เมื่อเดินทางมาเพชรบูรณ์ อย่าลืมแวะมาเพื่อสักการะ สร้างความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองและครอบครัว การเข้ามาแวะชมสามารถเข้ามาตีระฆังที่แขวนเป็นแนวยาว บริเวณวัดพระธาตุเพราะมีความเชื่อว่า การได้ตีระฆังที่เป็นราวแนวยาว บริเวณพระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก จะทำให้อายุยืนยาวอีกหลายปี

16. อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ นับได้ว่าเป็นสถาปัตยกรรม ที่สร้างขึ้นมาเพื่อเทิดทูนวีรกรรมบุรุษที่พลีชีพ เพื่อรักษาสถานที่นี้ไว้ มีการสลักชื่อของวีรชนผู้เสียสละชีวิต เพื่อปกป้องพื้นที่ การเข้ามาสามารถเข้าไปชมและถ่ายรูปบริเวณแห่งนี้

17. พระพุทธมหาธรรมราชาเฉลิมพระเกียรติ นับได้ว่าเป็นพระพุทธรูปจำลอง องค์ใหญ่ที่สุดในโลก ดังนั้นการเข้ามาเยี่ยมชมยังจังหวัดเพชรบูรณ์ หากไม่มาแวะนมัสการพระพุทธรูป ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกแล้ว นับว่ามาไม่ถึงแน่ๆ การได้เข้ามากราบสักการะ จึงถือได้ว่าเป็นสิริมงคลแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

18. วัดธรรมยาน นับได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ ของจังหวัดเพชรบูรณ์ ใครก็ตามที่เป็นสายบุญอย่าลืมมาเก็บภาพความประทับใจ และชมประติมากรรมที่สวยงาม ยังวัดแห่งนี้ รับรองได้เลยว่าจะไม่ผิดหวัง เพราะที่นี่มีความงดงามเป็นอย่างมาก

19. อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ นับได้ว่าเป็นโบราณสถานที่สำคัญ ของจังหวัดเพชรบูรณ์อีกพื้นที่หนึ่ง ที่ไม่ไปไม่ได้แล้ว มีอายุไม่ต่ำกว่า 1000 ปี สามารถที่จะเข้าไปศึกษาเรื่องของสถาปัตยกรรม ประวัติความเป็นมา ศิลปกรรมและวัฒนธรรม ยังพื้นที่แห่งนี้ได้ ในระหว่างการเยี่ยมชมจะมีเจ้าหน้าที่ คอยให้ข้อมูลอย่างละเอียด

20. ฐานอิทธิ (พิพิธภัณฑ์อาวุธ)  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ที่ต้องแวะเช็คอิน แถมยังได้เรียนรู้เหตุการณ์ในการสู่รบกันในอดีตอีกด้วย ซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงอาวุธยุโธปกรณ์ ในการสู้รบมากมาย เช่น เช่น ปืนใหญ่ ปืนลูกโม่ ปืนครก อาร์ก้า ฯลฯ รถถัง รถบรรทุกทหาร เฮลิคอปเตอร์ เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 07.00 -17.00 น เสียเงินค่าบริการเพียง 10 บาท เพื่อเป็นค่าบุงเท่านั้น ก็แวะมาเที่ยวที่นี้ได้แล้ว

สถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ

21. ผาเจ็ดสี ถ้ำปากเสือ อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ นับได้ว่าเป็นหินเป็นถ้ำหินงอกหินย้อย ที่มีความสวยงามมาก การท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์หากได้ผ่านอำเภอวังโป่ง ไม่ควรพลาดในการแวะชมถ้ำปากเสือ เพราะมีความสวยสุดงดงามตามธรรมชาติ แถมผามีสีสันสลับกัน แปลกตามาก มีความสวยงามไม่เหมือนใคร

22. ภูทับเบิก หากเอ่ยถึงจังหวัดเพชรบูรณ์แล้ว ก็ต้องหนักถึงภูทับเบิกอย่างแน่นอน เพราะนับได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ของจังหวัดเพชรบูรณ์ก็ว่าได้ เนื่องจากมีความสวยสดงดงามของธรรมชาติ และมีอากาศเย็นบริสุทธิ์ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะการท่องเที่ยวในฤดูหนาว คนนิยมมาท่องเที่ยวยังภูทับเบิก เป็นจำนวนมากดังนั้นหากมาเที่ยวเพชรบูรณ์ จุดสำคัญที่จะต้องแวะมาเที่ยวคือ ภูทับเบิกอย่างแน่นอน

23. ทุ่งแสลงหลวง ใครก็ตามที่อยากจะมาท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติที่มีลักษณะเป็นทุ่งหญ้าสะวันน่า แห่งเมืองไทยการมาท่องเที่ยวที่ทุ่งแสลงหลวง จะมีครบทุกอย่างอย่างที่ท่านต้องการ มีพันธุ์ไม้นานาชนิด มีสัตว์ป่าที่น่าศึกษามากมาย หลากหลายสายพันธุ์ สามารถเข้ามาชมบรรยากาศ พระอาทิตย์ในยามเช้าได้อีกด้วยใคร อยากจะมาชื่นชมธรรมชาติจากพื้นป่าที่อุดมสมบูรณ์ จะต้องไม่พลาดมาเที่ยวทุ่งแสลงหลวง

24. อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว นับได้ว่าเป็นอุทยานแห่งชาติ ที่มีความเป็นธรรมชาติเต็ม 100 เนื่องจากว่าเป็นพื้นป่าที่มีความหลากหลาย ของธรรมชาติ มีป่าที่หลากหลาย ทั้งป่าดิบเขา ป่าเบญจพรรณ ป่าเต็งรัง ดังนั้นจึงมีความอุดมสมบูรณ์มาก ที่ลานกางเต้นท์ไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวด้วย

25. ไร่กำนันจุล เกษตรอินทรีย์ ท่องเที่ยวเสร็จแล้ว ต้องไม่ลืมมาแวะซื้อของฝาก ไร่กำนันจุลเป็นศูนย์รวมของฝาก ของสินค้าเกษตรภายใต้แบนกำนันจุลมีสินค้ามากกว่า 200 รายการ ดังนั้นก่อนจะกลับจากท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ อย่าลืมแวะมาซื้อของฝากไปฝากเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ มีผลผลิตที่เป็นธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์ ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *