มีนาคม 4, 2024
พังงา

รวมสถานที่เชคอิน พังงา มาแล้วต้องเที่ยวให้ครบ

วันหยุดพักผ่อน แสนสบาย ชวนทุกคนเข้ามาพักผ่อน ชมวิวทะเล รับลมเย็นกันที่จังหวัดพังงา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดของทางภาคใต้ ในประเทศไทย ที่ไม่ได้มีดีแค่เพียงทะเลที่สวยงาม แต่เป็นจังหวัดที่อุดมไปด้วยธรรมชาติ แสนสดใส มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้กับทุกท่านได้เข้าไปชมA picture containing text, sky, outdoor, water Description automatically generated

ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของหมู่เกาะ น้ำตกธรรมชาติที่มีความสวยงาม ถนนคนเดินที่มีร้านค้าให้ท่านไป Shopping แถมมีกิจกรรมที่ให้ท่านได้ร่วมสนุกเพียบ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ยืนหนึ่งเรื่องธรรมชาติสวยงาม

สถานที่ เชคอิน พังงา ที่ไม่ควรพลาด

1. หาดเขาหลัก

สถานที่ท่องเที่ยวพังงา เหมาะสมกับคนที่ชอบเดินป่า หรือชอบเที่ยวน้ำตก ขอแนะนำเป็นทะเลของหาดเขาหลัก เป็นทะเลที่มีหาดทรายสวย มีหาดทรายสีทองอราม มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวกันมาก มาพร้อมกับบรรยากาศของน้ำที่มีความเงียบสงบ มีน้ำทะเลสีใส พาทุกท่านเข้าไปสัมผัสบรรยากาศ แถมยังมีศาลเจ้าพ่อเขาหลัก ที่สามารถพาทุกท่านเข้าไปขอพรเสริมดวงกันได้เต็มที่

2. อนุสรณ์สถานสึนามิ เรือ ต.813

สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดหากได้มาพังงาก็คืออนุสรณ์สถานสึนามิเรือ ซึ่งอนุสรณ์แห่งนี้ได้มีการเกิดขึ้นมาจากเหตุการณ์ของซึนามิที่มีการเกิดในปีพ.ศ. 2547 จึงทำให้ขึ้นยักษ์ได้มีการพัดพาขึ้นมาซัดเรือต.813 เป็นเรือที่กำลังปฎิบัติงานอยู่ ซึ่งได้มีการพัดมาจากชายหาดอีกฝั่งถนน ถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดจึงทำให้เป็นจุดที่ควรระลึก เล็กกลายเป็นแลนด์มาร์คของจังหวัดพังงา

3. สะพานเหล็กบุญสูง

สะพานเหล็กบุญสูง ซึ่งเป็นสะพานเหล็กโคกขนุน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่มีความน่าสนใจ เป็นสะพานที่มีการข้ามผ่านทางแม่น้ำตะกั่วป่า มีการสร้างขึ้นมาจากเรือที่ใช้ในการขุดแร่ในสมัยก่อน ถือว่าเป็นอีกที่เที่ยวของจังหวัดพังงาที่สามารถพาท่านประหยัดไปได้ได้อย่างเต็มที่ แค่เพียงท่านมีกล้องถ่ายรูปกับกระเป๋าเพียงหนึ่งใบก็สามารถที่จะเก็บภาพบรรยากาศแสนสวยงามรอบข้างสะพานได้แล้วเต็มไปด้วยทุ่งหญ้าที่มีสีเขียวคะจีสามารถมองเห็นได้อย่างกว้างไกล เต็มไปด้วยวิวทิวทัศน์มากมายสุดลูกหูลูกตา

4. สวนอนุสรณ์สึนามิบ้านน้ำเค็ม

สวนอนุสรณ์สึนามิบ้านน้ำเค็ม เป็นสถานที่ที่อยู่ติดกับชายทะเลบ้านน้ำเค็ม สร้างขึ้นมาเพื่อที่จะช่วยในการรำลึกสึนามิที่มีการเกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2547 เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งโดยรอบก็จะเต็มไปด้วยบรรยากาศที่มีความเงียบสงบ เต็มไปด้วยความเย็นสบายร่มรื่น โดยสิ่งที่มีความโดดเด่นสำหรับอนุสรณ์สึนามิบ้านน้ำเค็ม ก็คือสถาปัตยกรรมที่มาพร้อมในรูปลักษณะทรงโค้งคล้ายกับรูปคลื่น อีกด้านก็จะเป็นกำแพงที่มีการสลักชื่อผู้เสียชีวิต

A boat on the water Description automatically generated with low confidence

พาทุกท่านเข้าไปแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวจุดเช็คอินของจังหวัดพังงาจบกันไปแล้ว เป็นอย่างไรกันบ้างเห็นแบบนี้แล้วก็คงจะมีการวางแผนออกทริปกันไปเที่ยวพังงา กันแน่นอน ลองแวะไปสัมผัสกับสถานที่ที่เราได้มีการแนะนำไปในเบื้องต้นและเก็บภาพด้วยตัวของท่านเองรับรองเลยว่าท่านจะได้ความทรงจำที่ดีกลับบ้านไปอย่างแน่นอน