มีนาคม 4, 2024

Sakaya House สไตล์ญี่ปุ่น

เป็นร้านอาหารร้านคาเฟ่กาแฟสไตล์ญี่ปุ่นเปิดใหม่ เปิดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2565 เป็นร้านกาแฟ คาเฟ่กาแฟ สไตล์ญี่ปุ่นกึ่ง ๆ เกาหลี มีอาหารให้กิน พวกบะหมี่ ราเมน ให้ชิม และมีกาแฟรสชาติต่าง ๆ ให้ได้กิน ที่เด่นสุดเลยคือ มีจุดถ่ายรูปแต่ละมุม ถ้าไปถ่ายรูปเก๋ ๆ เช็คอินลงโซเชียลมีเดียหล่ะพอได้ และที่เน้นย้ำเลยว่า กาแฟที่ร้านนี้ไม่อร่อย ที่จอดรถสามารถจอดได้ตลอดแนวถนนด้านหน้าร้าน แต่ระวังพวกตะปูและ น็อตที่จะทำให้ยางแบนได้ไว้ด้วยนะครับ

สำหรับบรรยากาศร้านและการตกแต่งร้าน Sakaya House คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์ญี่ปุ่น สไตล์สวนญี่ปุ่น มีต้นซากุระผลิดอกบานสวย ๆ โคมไฟ ต้นไผ่ มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะแยะเต็มไปหมดครับ มีบ่อปลาคราฟให้เรานั่งชิลระหว่างนั่งกินกาแฟ และกินราเมนไปพลาง ๆ สำหรับโต๊ะนั่งด้านนอกจะเป็นเก้าอี้ญี่ปุ่น และนั่งพับเพียบและนั่งบนศาลา เรียกถูกป่าวไม่รู้ ด้านในจะเป็นแบบมีบาร์นั่งไว้กินกาแฟ กินราเมน โดยรวมแล้วอากาศไม่ร้อนจนเกินไป ถ้าไม่ฤดูร้อนน่าจะร้อนเอาเรื่องอยู่

May be an image of food and textร้าน Sakaya House จะตั้งอยู่ตำบลทุ่งทอง ตรง 3 แยกแล้วเลี้ยวขวาเข้าไป แนะนำให้เสิร์ชจากกูเกิ้ลแมพจะหาเจอง่ายกว่าดูแผนที่จากเพจของร้าน ร้านจะอยู่ทางขวามือ เราสามารถจอดรถได้ทั้งสองฝั่ง สำหรับที่นั่งรองรับได้ประมาณ 50 คน ห้องน้ำจะอยู่ทางด้านหลังร้าน ราคากาแฟ ก็ปกติทั่วไป 50-70 บาท เหมือนกาแฟอเมซอนเป๊ะเลย แต่รสชาติต้องแล้วแต่คนชอบ และราคาราเมน ก็เหมือนเรากินตามห้างนั่นแหละครับMay be an image of tree and outdoors

May be an image of tree and outdoorsเส้นทางมาร้านซากายะ เฮ้าส์ ถ้ามาจากตัวเมืองกาญจน์ ให้ขับตรงมา พอมาถึง 4 แยกไฟแดงตรงรัตนาวุธให้เลี้ยวขวาเข้ามา ข้ามสะพานจะมี 3 แยกให้เลี้ยวขวาแล้วตรงไป จะเจอ 3 แยก เลี้ยวขวาตรงไปเรื่อย ๆ ร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือมีป้ายบอก จะตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น หาดูไม่ยาก และจะมีรถจอดอยู่สองข้างทาง หรือเปิดจีพีเอสให้นำทางมาก็จะเจอเองครับ

ภาพรูป ถือว่าแปลกตา และเป็น Sakaya House คาเฟเปิดใหม่สไตล์ญี่ปุ่น ที่น้อยนักจะหาได้แบบนี้ในจังหวัดกาญจนบุรี แต่ข้อด้อยคือ ไม่สามารถรองรับคนทีเดียวเป็นร้อย ๆ คนได้ รับได้ประมาณ 50 คนก็เต็มร้าน และที่นั่งไม่เพียงพอแล้ว รสชาติของกาแฟและอาหารญี่ปุ่นพวกราเมนต่าง ๆ ต้องลองเองครับ โดยส่วนตัวแล้ว ไปชิมกาแฟร้านนี้มาแล้ว บอกได้คำเดียวว่า กาแฟไม่อร่อย อันนี้ก็แล้วแต่คนชอบ และที่จอดรถคนจัดให้ดีกว่านี้ไม่ใช่ให้ลูกค้าขับไปหาที่จอดรถเอาเอง

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://www.facebook.com/Sakayahouse