มีนาคม 4, 2024
วัดศาลาลอย โคราช

วัดศาลาลอย

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบทางด้านการค้นหาประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมของจังหวัดนครราชสีมาในการเดินทางท่องเที่ยว ในแต่ละครั้งวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่ทำให้คุณประทับใจอย่างแน่นอน สถานที่แห่งนั้นก็คือวัดศาลาลอย ที่มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน และศาลาที่นี่แปลกกว่าที่อื่น

ก็คือดาราแห่งนี้ในเมื่อสมัยก่อนนั้น เป็นศาลาที่ลอยอยู่บนน้ำ ที่วัดแห่งนี้มาจากชื่อศาลาแห่งนี้เอง ลอยอยู่กลางน้ำปัจจุบันศาลาแห่งนี้ได้ยกออกและนำไปบูรณะปฏิสังขรณ์เก็บเอาไว้เป็นวัตถุโบราณ ปูด้วยคอนกรีตและปูนแต่ยังคงลักษณะและรูปลักษณ์ให้เหมือนกับศาลาเดิมแต่มีขนาดที่ใหญ่โตและมีความสวยงามทางด้าน สถาปัตยกรรมมากยิ่งขึ้น

วัดศาลาลอยสถานที่น่าเที่ยวชมและเหมาะสำหรับการมาสักการะบูชา

เพราะว่าสถานที่แห่งนี้มีเจดีย์หรือที่บรรจุอัฐิของท้าวสุรนารีหรือคุณย่าโมอยู่นั่นเอง วัดแห่งนี้มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากตั้งแต่สมัยก่อนจนมาถึงปัจจุบัน และถ้าหากท่านใดที่อยากจะมาเยี่ยมชมวัดแห่งนี้คุณก็สามารถเดินทางมาได้ ง่ายมากเพียงแค่คุณเดินทางลัดเลาะมาตามเส้นทางบังคับแล้วผ่านหน้าโรงเรียนอนุบาลโคราช และขับเป็นเส้นตรงไปเรื่อยๆคุณก็จะเห็นป้ายของวัดศาลาลอยขนาดใหญ่อยู่ที่ทางเข้าแล้วล่ะครับ ซึ่งสามารถเดินทางจากอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีห่างกันไม่ไกลมากนะประมาณ 5 กิโลก็จะไปถึงวัดศาลาลอยได้อย่างรวดเร็ว

แต่ถ้าหากท่านใดที่ต้องการเข้าไปเยี่ยมชมในวัดแห่งนี้ในวันหยุด คุณอาจจะต้องทำใจกับการหาที่จอดรถแต่ถ้าคุณไปในวันปกติก็จะไม่รับค่ามากจนเกินไปนะ ส่วนใหญ่ถ้าคุณไปในวันหยุดหรือวันนักขัตฤกษ์แล้วล่ะก็จะมีประชาชนจำนวนมากที่เข้าไปกราบไหว้ขอพรอยู่ในสถานที่แห่งนี้เป็นจำนวนมาก และนอกเหนือจากนั้นสถานที่นี้ยังเป็นวัดที่มีหมอดูชื่อดังเคยมาทำบุญและมาสร้าง สิ่งมงคลอย่างมากมายอาทิเช่นหมอลักษณ์ฟันธง ก็เคยมาที่วัดศาลาลอยแห่งนี้และยังสร้างรูปปั้นพญาครุฑเอาไว้ที่อีกด้วย เรียกได้ว่าถ้าหากใครอยากจะมาเยี่ยมชมสักการะก็สามารถเดินทางมาได้ที่วัดศาลาลอยอย่าลืมมาเยี่ยมชมนะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *