มีนาคม 4, 2024
เกาะแสมสาร
ใครที่กำลังมองหาหาดทราย ที่มีความสวยงามและมีความเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังเดินทางไม่ไกล ใช้เวลาในการเดินทางไม่กี่ชั่วโมง ไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไหร่ สถานที่แรกที่มีครบที่เราจะต้องนึกถึงก็คือ เกาะแสมสาร

เกาะแสมสารไม่ไปไม่ได้แล้ว

ใครที่กำลังมองหาหาดทราย ที่มีความสวยงามและมีความเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังเดินทางไม่ไกล ใช้เวลาในการเดินทางไม่กี่ชั่วโมง ไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไหร่ สถานที่แรกที่มีครบที่เราจะต้องนึกถึงก็คือ เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรีอย่างแน่นอน

เกาะแสมสาร

เกาะนี้เป็นเกาะขนาดเล็ก ๆ ตั้งอยู่ในตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็น 1 ใน 9 เกาะในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี แต่ข้อเสียเพียงข้อเดียวคือ ให้ท่องเที่ยวได้แต่ไม่อนุญาตให้ค้างคืนเท่านั้น มีการเปิดให้เกาะให้เป็นแหล่งเรียนรู้ และท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

ความสวยงาม เรื่องของความเป็นธรรมชาตินั้นไม่ต้องพูดถึง เพราะก็แห่งนี้มีความโดดเด่น ทั้งเรื่องของความธรรมชาติ 100% อีกทั้งยังเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ก็แห่งนี้มีทุกอย่างที่กล่าวมา เมื่อเข้ามาท่องเที่ยวยังเกาะแห่งนี้ ยังสามารถเล่นน้ำได้ถึง 2 หาดคือหาดเทียนและหาดลูกลม

ดังนั้นเกาะแสมสารจึงนับได้ว่า เป็นทางเลือกสำหรับนักท่องเที่ยวในยุคนี้ ที่ไม่ต้องการเดินทางไกล การเดินทางไปท่องเที่ยวก็สะดวกสบาย เพราะมีรถรับส่งฟรีระหว่าง 2 เกาะด้วย ใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 5 นาที ก็สามารถที่จะมาเหยียบหาดทรายขาวละเอียด และน้ำทะเลสีฟ้าสวย แถมยังมีจุดชมวิวสวยๆ ให้สามารถเช็คอินถ่ายรูปได้อีกต่างหาก

เกาะแสมสาร

สำหรับการเดินทาง ก็สามารถเดินทางโดยสะดวก สามารถมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็ได้ หรือจะมาซื้อตั๋วยังจุดจำหน่ายตั๋ว บริเวณทางเข้าพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย ซึ่งในวันธรรมดาไม่จำเป็นต้องจองตั๋วล่วงหน้า ก็สามารถเข้ามาใช้บริการและท่องเที่ยวได้ แต่หากเป็นช่วงวันหยุดยาวหรือเสาร์อาทิตย์ ก็มีบริการในการที่จะจองล่วงหน้า โดยจองล่วงหน้าได้

เวลาในการเริ่มจำหน่ายตั๋ว ก็เริ่มจะจำหน่ายตั้งแต่ 08:00 น. เป็นต้นไป มีเรือบริการทั้งหมด 5 เที่ยว เที่ยวสุดท้ายคือ 13:00 น. มีอัตราค่าธรรมเนียมข้ามเกาะ โดยผู้ใหญ่ให้บริการที่ 300 บาท เด็ก 220 ชาวต่างชาติอยู่ที่ 600 บาท ใช้เวลาไม่เกิน 15 นาที ก็สามารถเข้าไปเที่ยวชมเกาะแสมสารได้แล้ว

เมื่อเข้ามาท่องเที่ยวยังเกาะแห่งนี้ จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้ความรู้และการปฏิบัติอย่างถูกต้อง เพื่อให้เกาะยังมีความสวยงามและความสะอาด 100% บนเกาะมีกิจกรรมหลากหลายอย่าง นอกจากท่านสามารถเล่นน้ำได้แล้ว ยังมีกิจกรรมพายเรือคายัค ดำน้ำดูปะการัง ได้อีกต่างหาก หรือจะเดินไปดูวิวต่างๆ ก็สามารถเดินไปดูได้เช่นเดียวกัน เรายังมีจุดเช็คอินต่างๆที่สามารถ ที่จะคอยบริการนักท่องเที่ยว ให้สามารถนำรูปไปอัพโปรไฟล์ Facebook ได้อีกด้วย

อีกทั้งยังมีร้านร้านอาหาร ร้านกาแฟไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว ดังนั้นตลอดเวลาที่เข้าพักยังเกาะนี้นั้น จึงสามารถพบกับความสะดวกสบาย ตลอดเวลาในการเดินทาง แถมยังได้ชื่นชมกับบรรยากาศดีๆ และความเป็นธรรมชาติได้อีกต่างหาก

เงื่อนไขในการท่องเที่ยวเกาะแสมสาร มีไม่กี่ข้อคือ ห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ข้ามไปที่เกาะ ห้ามใส่บีกินนี่บนเกาะ ห้ามต่างชาติข้ามไปที่เกาะโดยไม่มีคนไทยไปด้วย เท่านี้ก็เดินทางมาเที่ยวได้แล้ว

การเดินทางมาเที่ยว เกาะแสมสาร

  1. ขับรถยนต์ส่วนมา หากมาไม่ถูกเปิด google map ก็ได้
  2. รถโดยสารสาธารณะ
    1. โดยรถทัวร์ มีทั้งที่สถานีขนส่งสายเหนือ (หมอชิต 2) นั่งรถกรุงเทพ – ระยอง นั่งสายเก่าเท่านั้น

หรือขึ้นที่สถานีขนส่งกรุงเทพเอกมัย ขึ้นรถกรุงเทพฯ-ตราด มีตั้งแต่ ตี 4 ออกทุกๆ 50 นาที ลงที่ตลาดสัตหีบ ทั้งสองเส้นทาง แล้วขึ้นรถ สองแถวสีน้ำเงินที่ด้านหน้ารถ มีป้ายเขียนว่าแสมสาร

2.2 โดยรถตู้อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ  วินรถตู้ที่เซ็นจูรี่ สถานีขนส่งเอกมัย มีจุดจําหน่ายตั๋วรถตู้สัต หรือขึ้นที่สายใต้ใหม่ที่ช่องหมายเลข 1

หากสงสัยเพิ่มเติมสามารถติดต่อ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่โทร  038-432-471, 0 38-432-475

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *