กันยายน 20, 2023

ร้านกาแฟ SmazBistro COFFEE

ถ้าจะพูดถึงร้านกาแฟในโคราชเองนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะเปิดเฉพาะช่วงเวลาหนึ่ง บริการในบางช่วงเวลา แต่ก็มีร้านกาแฟไม่กี่แห่งที่เป็นแนวกึ่งบาร์กึ่งคอฟฟี่ ซึ่งเปิดนานกว่าร้านกาแฟร้านอื่นๆ ก่อนหน้านี้ผมเคยรีวิวร้านอาหารกึ่งร้านกาแฟที่หนึ่งไปแล้ว ให้บริการจนถึงห้าทุ่มของทุกวัน แต่ล่าสุดนี้ได้ปิดตัวไปแล้ว ช่างน่าเสียดายจริงๆสำหรับคนทำงานกลางคืน แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามเราก็ยังมีตัวเลือกสำรองเสมอ

smart biztro cafe smart biztro cafe smart biztro cafe

เมื่อไม่นานมานี้ มีร้านกาแฟแนวBISTRO ที่เปิดจนถึงยามดึกมาให้แฟนๆ ได้ลองไปเช็คอินกัน นั่นคือ ร้านกาแฟ SmazBistro COFFEE SmazBistro COFFEE ร้านกาแฟธีมสดใสที่มองเห็นได้ไกลๆ อยู่ตรงถนน พลล้าน ที่เงียบสงบ ที่ตั้งชัดเจนมองเห็นได้ง่าย บรรยากาศดีมาก ๆ

ที่ตั้ง ร้านกาแฟ SmazBistro

ตั้งอยู่ที่ในตัวเมืองนครราชสีมา 6 ถนน พลล้าน ต.ในเมือง, อำเภอเมือง พิกัดตรงนี้ผมมองไม่เห็นที่จอดรถนะครับ ไม่แน่ใจว่ามีที่จอดรถยนต์รึเปล่า แต่สำหรับมอเตอร์ไซด์นั้นจอดได้ ไม่กะกะการจราจร ตัวร้านมีสองชั้น พร้อมบริการอาหารและเครื่องดื่มแบบแยกห้องกันชัดเจน ด้านหน้านั้นติดป้ายบอกชื่อร้านและ เวลาเปิดปิดชัดเจน เมื่อเข้าไปด้านในนั้นจะมีคนคอยบริการคุณแน่นอน ร้านน่ารักคนบริการก็ใจดี สามารถสั่งทั้งอาหารและร้านกาแฟ

ในส่วนของที่นั่งนั้นจะคล้ายๆกับบาร์เป็นที่นั่งเดี่ยวทรงสูงสามารถสั่งออร์เดอร์กับทางร้านได้แบบใกล้ชิด ด้านตรงข้ามนั้นจะเป็นที่นั่งมองไปยังอีกฝั่งหนึ่ง เหมาะสำหรับคนที่มานั่งทำงาน ทอดน่อง คิดอะไรเรื่อยเปื่อย ซึ่งผมได้ลองสั่งกาแฟไทยมาชิมรสชาติดู ถือว่าใช้ได้ แก้วกาแฟนั้นออกเป็นแนวทรงกลมน่ารัก เหมือนคนบริการเป๊ะ

smart biztro cafe

เวลาเปิดปิดของร้าน SmazBistro

ทางร้านนั้นเปิดตั้งแต่ช่วงเช้าคือ 10.00 – 23.00 น. ใครที่ตื่นสาย หรือว่างช่วงบ่ายๆ สามารถขับรถมานั่งกินอาหารและกาแฟได้ยาวๆ