ธันวาคม 5, 2023

motortrips

Terminal 21

ถ้าหากจะกล่าวถึงเมืองโคราช จังหวัดที่มีอาณาเขตกว้างไกล และ มีเขตติดต่อกับจังหวัดต่างๆจำนวนมากมาย เพราะเป็นประตูหน้าด่านของภาคอีสานเลยก็ว่าได้ จังหวัดนี้มีสถานที่เที่ยวมากมาย และ ล้วนแล้วแต่เป็นที่หมายปองสำหรับนักท่องเที่ยวแบกเป้ หรื อว่าสะพายกล้องเที่ยวก็ยังไหว

โคราชหรือนครราชสีมานับเป็นจังหวัดหน้าด่านที่มีสถานที่เที่ยวมากมายอีกหนึ่งแห่งเช่นกันและมีสถานที่สำหรับ พักผ่อนหย่อนใจจำนวนมาก บางแห่งนั้นได้ถูกพัฒนาขึ้นมา เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ หรือ ประชาชนชาวโคราชด้วยกันเองอีกด้วย

หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นสถานที่ไม่ควรพลาดภายในเมือง ก็คงจะหนีไม่พ้นห้างสรรพสินค้าซึ่งมีด้วยกันมากมายหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น เดอะมอลล์โคราช หรือ ห้างประจำจังหวัดอย่างคลังพลาซ่า ตลอดจนแหล่งพักผ่อนในวันหยุดอย่างเช่นห้างบิ๊กซี โลตัส หรือ อื่นๆอีกมากมายเป็นต้น

ในบทความวันนี้จึงอยากจะนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้มาเยือน ที่ถูกขนานนามว่าเป็นอันดับต้นๆของจังหวัดนครราชสีมาเลยทีเดียว นั้นคือ Terminal 21 โคราช

สถานที่แห่งนี้นับเป็นห้างสรรพสินค้าซึ่งมีขนาดใหญ่ และ มีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก สถานที่แห่งนี้ไม่ไกลจากเดอะมอลล์นครราชสีมามากนัก อีกทั้งยังใกล้สถานีขนส่งประจำจังหวัด จึงไม่ยากแก่การมองเห็นแต่อย่างใด สำหรับห้างเทอร์มินอลทเวนตี้วันนั้น ได้ถูกสร้างขึ้นมามีเอกลักษณ์โดดเด่น และ เป็นสถานที่ซึ่ง สามารถตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ สำหรับ ผู้ที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยว เพราะมีการย่อบรรยากาศของ 7 มหานครระดับโลก ในแต่ละชั้นของห้าง และ มีการออกแบบและเอกลักษณ์ ที่โดดเด่นแตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็น Caribbean Street , Paris Street , London street, Istanbul Street ,tokyo street

Sanfrancisco Street รวมถึง Hollywood street อีกด้วย

ด้วยบรรยากาศในห้างนั้นจัดให้มีรูปแบบสีสันอย่างลงตัว และ มีมุมในการกดชัตเตอร์หลายมุม มุมถ่ายภาพที่ไม่ซ้ำแบบ สำหรับผู้ที่หลงใหลในบรรยากาศจำลองเสมือนจริง ยิ่งไม่ควรที่จะพลาดเลยสำหรับสถานที่แห่งนี้อาจจะเรียกได้เลยว่าถ้าพลาดก็อาจจะนับว่ามาไม่ถึงโคราชกันเลยทีเดียว

และจุดเด่นอีกหนึ่งแห่งที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้เลย นั่นคือหอคอยที่สูงตระหง่าน สามารถที่จะมองมุมภายในจังหวัดนครราชสีมาได้รอบ และ เป็นจุดเด่นในการชมทิวทัศน์เมืองโคราชได้เป็นอย่างดีในยามค่ำคืนอีกด้วย

ด้วยเหตุผลทั้งหมดที่ได้กล่าวมานั้น จึงยืนยันได้เป็นอย่างดี ว่าห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 จึงนับเป็นอีกหนึ่งจุดที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสะพายเป้แบคแพค หรือนักท่องเที่ยววันเดย์ ไม่ควรที่จะพลาดอีกที่หนึ่งในการเช็คอิน และเก็บภาพประทับใจ ในเมืองที่กว้างใหญ่แห่งนี้อีก 1 แห่งเลยนะครับ

เมืองที่มีแต่รอยยิ้มของชาวโคราชอันอบอุ่น และเป็นมิตรแก่ผู้มาเยื่อนทุกเมื่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *