กันยายน 20, 2023
The Village Farm To Cafe'

The Village Farm To Café

 

The Village Farm To Café ร้านคาเฟ่กาแฟที่บรรยากาศดี อาหารฝรั่งรสชาติเยี่ยม เป็นคาเฟ่กาแฟและเบเกอรี่ที่อยู่ติดกับร้านคีรีมันตรา นอกจากมุมในร้านสวย ๆ เก๋ ๆ แล้วยังมีมุมสถานที่เป็นสวย ข้างหน้าไกล ๆ เป็นภูเขาและธรรมชาติที่สวยงาม เป็นร้านที่ใหญ่โต

มีที่จอดรถกว้างขวามีโซนกาแฟ เฉพาะแบบ specialty , โซนขนมเค้กของหวานและโซนนั่งทานอาหารดี ๆ ได้เลย ออกแบบดี วัสดุดี มีเนลอนเป็นซิกเนเจอร์ แนะนำทานเมลอนซอฟ์ครีม หวาน หอม กาแฟดี มีให้เลือกหลายเมล็ดจากหลายถิ่น เต่าปังลุยสวย เป็นขนมปังอบไส้ครีมเมลอน

 

The Village Farm To Cafe’ คาเฟ่บรรยากาศฟาร์ม อยู่ในเครือและพื้นที่เดียวกับร้านอาหารคีรีมันตรา อาคารร้านคล้ายโรงนาขนาดใหญ่ภายในร้านโปร่งกว้างขวาง หากเพื่อน ๆ นั่งรถผ่านหรือมองดูจากภายนอกจะต้องคิดว่าเป็นรีสอร์ทหรือโรงแรมอย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ เพราะการตกแต่งร้านดูดีและหรูหราอลังการงานช้างเกินกว่าที่จะเป็นคาเฟ่อีก เรียกว่าดูดีทั้งภายในร้านและนอกร้านทีเดียด้านนอกเป็นทุ่งสนามหญ้ามองเห็นวิวภูเขา ส่วนตัวร้าน เน้นใช้วัสดุไม้ในการปลูกสร้าง ทำให้ดูกลมกลืนกับแบ็คกราวด์ของธรรมชาติ ยิ่งด้านหลังร้านนี่คือวิวธรรมชาติเวอร์วังสุด ๆ มีมีมุมถ่ายรูปชิคๆ ให้ลูกค้าได้มาเช็กอินหลายมุมเลยจริง ๆ ไม่ว่าจะโพสท่าถ่ายรูปแบบไหน มุมไหนก็สวย

The Village Farm To Cafe'

The Village Farm To Cafe’ เปิดให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหรืออาหารหวานเมนูอาหารคาวที่แนะนำก็จะหลายเมนูเลยค่ะ ซึ่งแต่ละเมนูมีรสชาติอร่อยแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น “ซี่โครงหมูอบเท็กซัสขนาดเล็ก” ถือเป็นเมนูอาหารคาวที่ขึ้นชื่อของทางร้าน  “ซุปเห็ดทรัฟเฟิล” มีรสชาติเข้มข้นแต่ไม่เลี่ยนและกลิ่นหอมเห็ดทรัฟเฟิล เหมาะสำหรับกินคู่กับขนมปังกระเทียมที่เสิร์ฟมาด้านข้าง, “ชุดไส้กรอกรวมย่าง” เป็นชุดรวมไส้กรอกหลากหลายชนิดในจานเดียวกัน ทั้งกรอบ ทั้งหอม ยิ่งราดซอสที่ทางร้านทำเองกับมายองเนส บอกเลยว่าเข้ากันสุด ๆ, “ยำไส้กรอก” รสชาติเผ็ดจัดจ้านสะใจ ยิ่งถ้าได้กินคู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆ อย่าง “น้ำเมลอนปั่น” ล่ะก็ยิ่งสดชื่นชุ่มคอสุด ๆ ไปเลยค่ะ

แต่เมนูที่บอกเลยว่าห้ามพลาด สำหรับใครที่มา The Village Farm To Cafe’ ก็คือ “เต่าปังลุยสวน” ซึ่งถือว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ ที่ขึ้นชื่อของร้านที่ต้องสั่งเกือบทุกโต๊ะเลยทีเดียว เต่าปังลุยสวนก็จะเป็นขนมปังไส้สังขยารสเมลอน รสออกหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ ทำเป็นรูปเต่าเที่ยวชมในสวนที่ตกแต่งด้วยผลเมลอนผ่าซีกอยู่บนแผ่นไม้กับมีโยเกิร์ตรสเมลอนตั้งอยู่ด้วย น่ารักมุ้งมิ้งสุด ๆ ไปเลย

The Village Farm To Cafe'

และที่สำคัญห้ามพลาดหากใครมาที่นี่ The Village Farm To Cafe’ ในช่วงเย็นๆ จะมีตนตรีสดเล่นเพลงโฟล์คซองให้ฟังในบรรยากาศ โรแมนติกสุดๆ ใครมาเที่ยวกาญจนบุรีลองแวะมาเยี่ยมชมกัน

 

The Village Farm To Café
ภาพจาก facebook.com/TheVillageFarmToCafe

The Village Farm To Café ร้านใหญ่เป็นแบบเรือนกระจกหลังคาแหลม ๆ สวย ๆติดกันกับ ร้านอาหารคีรีมันตรา นั่งกินร้านไหนก็ได้ วิวสวยเหมือนกัน ร้านข้างในสวย ออกแนวคาเฟ่ที่มีอาหาร เพดานสูง โล่งโปร่ง นั่งสบายมาก ๆ เครื่องดื่มมีให้เลือกทานเยอะแยะมากมาย

The Village Farm To Café รอบ ๆ บริเวณร้านกว้างขวางมาก ต้องใช้เวลาทั้งวันกว่าจะเดินเล่นถ่ายรูปครบทุกมุม โซน 2 เป็นโซนที่เด็ดมาก คือ โซนดนตรีฟาร์มชิลล์และโซน floral blooms เอามาฝากกัน ภายในร้าน The Village Farm To Café เป็นเรือนกระจกตกแต่งด้วยไม้และสีน้ำตาลประดับด้วยต้นไม้ และต้นกระบอกเพชรนานาพันธ์ ทุกโต๊ะจัดวางห่างกันไม่อึดอัด มีแสงเข้าตลอดเวลา ให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่ง มาช่วงสาย ๆ หรือเท่ยง ๆ อยากหาที่หลบแดด โซนนี้ถือเป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ เลยหล่ะ

The Village Farm To Café
ภาพจาก facebook.com/TheVillageFarmToCafe

The Village Farm To Café จุดเด่นสำหรับถ่ายรูป

แนะนำอาคารหลังข้า ๆ เรือนกระจก จุดนี้เต็มไปด้วยกำแพงดอกไม้อลังการ ก่อนเข้าไปถ่ายรูป เขามีพวกเครื่องประดับ เครื่องหัว ให้เลือกไปเป็นพร๊อพถ่ายรูปแบบฟรี ๆ อีกด้วย โซน floral blooms เป็นไฮไลท์คือภาพมุมกวางแต่ก็สามารถจับเพื่อนมานั่งถ่ายรูปด้วยกันได้ เพิ่มสีสันให้การถ่ายรูปของเรได้มากขึ้น โซนดนตรีฟาร์มชิลล์ เป็นสนามหญ้าด้านหลังร้าน สำหรับนั่งฟังดนตรีสดกันที่โซน Farm Chill เขาจะมีแค่เสาร์อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้น

สำหรับ The Village Farm To Café กาญจนบุรี บริเวณฟาร์มนอกจะมีสนามหญ้ากว้างใหญ่ให้เด็ก ๆ ได้วิ่งเล่นแล้ว ยังเต็มไปด้วยมุมสวย ๆ ให้เราถ่ายรูปกันจนเพลินไปเลย The Village Farm To Café นอกจากจะเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือคาเฟ่แล้ว ยังเป็นเหมือนสวนสาธารณะที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย และอีกมุมที่นักท่องเที่ยวต้องชื่นชอบนั่นก็คือ สะพานไม้ที่ยื่นเข้าไปในทะเลสาบ ฉากหลังเป็นภูเขาและต้นไม้เรียงรายเขียวเป็นแผง เหมาะแก่การถ่ายรูปลงโซเชียลยิ่งนัก ต้องบอกเลยวิวของที่นี่เขาหลักล้านเหมือนมาเที่ยวภาคเหนือเลยครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม The Village Farm To Cafe’ คาเฟ่กาญจนบุรี

  • ที่ตั้งร้าน : ถ.กาญจนบุรี-ไทรโยค จ.กาญจนบุรี (ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรี 8 กิโลเมตร)
  • พิกัด :  https://goo.gl/maps/rYxvceer1jq
  • เวลาเปิด – ปิด :ที่นี่เปิดทำการทุกวันโดย  จ – ศ 9.30 – 21.00 น. และ ส – อา และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 8.30 – 21.00 น.
  • ติดต่อ : 034-540-599
  • ขอบคุณรูปภาพจาก  facebook.com/TheVillageFarmToCafe