กรกฎาคม 14, 2024
สะพานทุ่งนามุ้ย พันทิป

สะพานทุ่งนามุ้ย ที่แฮงค์เอ้าสุดชิล ธรรมชาติใกล้เมืองกรุง

สะพานทุ่งนามุ้ย นครนายก ในตอนนี้เป็นหนึ่งในโลเคชั่นที่ทางเราอยากจะนำเสนอสำหรับหนุ่มสาวชาวกรุง ที่อยากจะเข้ามาเพื่อร่วมสัมผัสความเป็นธรรมชาติที่แสนจะชิลในจังหวัดนครนายก ซึ่งที่นี่นับว่าเป็นหนึ่งในเป้าหมายปลายทางของการพักผ่อนยามว่าง ซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เวลาในการเดินทางนานแต่อย่างใด พร้อมกันนั้นยังสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายเป็นที่สุด

สะพานทุ่งนามุ้ย พันทิป

ในพื้นที่ที่ไม่ไกลจากเมืองกรุงเท่าไหร่นัก นั่นก็คือไปทางจังหวัดนครนายก โดยที่นี่นั้นเพียงแค่มีวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ ก็สามารถเข้ามาสัมผัสและดื่มด่ำกับสวรรค์บนดินที่ทางเราอยากที่จะเชิญชวนเพื่อนๆ ทุกท่านเข้าไปสูดโอโซนให้สดชื่นภายในปอดกันได้เลยแบบเต็มๆ ที่สะพานทุ่งนามุ้ย แลนด์มาร์คแห่งใหม่ ที่ในตอนนี้ต้องบอกได้เลยว่าห้ามพลาดเลยทีเดียว

A picture containing grass, outdoor, tree, sky Description automatically generated

สะพานทุ่งนามุ้ย จุดมุ่งหมายปลายทางที่โรแมนติกมาก

ในตอนนี้ธรรมชาติที่ใกล้เมืองที่สุดได้ถูกรังสรรค์ขึ้นมาให้กับทุกท่านได้ร่วมเข้ามาเพื่อชื่นชมกันอย่างตื่นตาตื่นใจอยู่ตลอดเวลาเลยทีเดียว ซึ่งสำหรับที่ท่องเที่ยวที่มีนามว่าสะพานทุ่งนามุ้ย แห่งนี้นั้น นักเดินทางทุกท่านจะสามารถเข้ามาเยี่ยมชมได้อย่างสะดวกสบาย เพื่อสถานที่แห่งนี้ไม่ไกลจากตัวเมืองเท่าไรนัก ซึ่ง สะพานทุ่งนามุ้ย พันทิป

สะพานทุ่งนามุ้ย สวยๆ

สถานที่แห่งนี้นั้นตั้งอยู่ใน ตำบลสาลิกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก โดยที่นี่จะมีลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร นั่นคือจะเป็นสะพานไม้ที่ทอดยาวเป็นรูปตัว S พาดผ่านท้องทุ่งนาของลุงอ๊อดเจ้าของไร่ โดยที่สะพานแห่งนี้มีความยาวสูงถึง 150 เมตร ภายใต้บรรยากาศอันร่มรื่นต้นไม้เขียวขจี ตลอดจนสลับกับทิวเขาน้อยใหญ่รูปทรงแปลกต่างกันไป จึงทำให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกับการชื่นชมธรรมชาติที่มากันแบบเต็มคาริเบล แล้วชื่อได้เลยว่าทุกคนจะต้องติดตั้งจริงใจจนกดชัตเตอร์กันไม่ทันเลยทีเดียว เรื่องนี้คอนเฟิร์มได้เลย

สะพานทุ่งนามุ้ย

เป้าหมายปลายทางสำหรับนักปั่นสายธรรมชาติที่นี่ สะพานทุ่งนามุ้ย

นอกจากที่สะพานทุ่งนามุ้ย จะเป็นเป้าหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวธรรมชาติที่อยู่เคียงคู่กับป่าเขาลำเนาไพรอย่างใกล้ชิดสนิทแนบเนื้อกันแล้วละก็ เท่านั้นยังไม่พอเพราะเพื่อนๆ ทุกท่านยังจะมีโอกาสได้สัมผัสกับการขับขี่จักรยานเที่ยวชมทุ่งนาเป็นแบบชิลๆ ซึ่งแน่นอนว่าจะควบคู่กับบรรยากาศของสะพาน unseen ทำให้ทุกคนได้มีโอกาสถ่ายรูปแบบชิคๆ บนสะพานที่มีความคลาสสิคเป็นอย่างมาก พร้อมกันนั้นยังจะเป็นการออกกำลังกายที่อยู่ควบคู่กับธรรมชาติที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครเท่าไหร่นัก และจะเป็นการออกกำลังกายที่สามารถสูดโอโซนได้อย่างเต็มปอด

ซึ่งถ้าใครได้มาเยือนสักครั้งจะติดใจอย่างแน่นอน โดยโครงการโปรเจคของเจ้าของสถานที่ยังมีต่อเนื่องอย่างไม่หยุดยั้ง ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาบรรยากาศแห่งธรรมชาติที่เต็มอิ่ม ที่จะทำให้ทุกท่านในอนาคตอันใกล้ สามารถที่จะเข้าพักในฟาร์มสเตย์ ที่จะมีกระท่อมให้นอน หรือมีลานกางเต็นท์ให้ทุกคนได้พักผ่อนหย่อนใจกันอีกด้วย

พร้อมกันนั้นยังมีสถานที่ให้ทดลองปลูกผักเองได้เก็บผักเองได้เวลาว่างพร้อมกันนั้นยังมีร้านกาแฟที่อยู่คู่กับธรรมชาติกำลังสร้างขึ้นมาเลียนแบบทางด้านภาคเหนือจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจะเป็นการรังสรรค์บรรยากาศแห่งร้านกาแฟที่อยู่บนต้นไม้ โดยคุณไม่ต้องเดินทางไกลก็สามารถที่จะพบกับบรรยากาศที่โรแมนติกสุดแสนจะเร้าใจ ท่ามกลางแสงพระอาทิตย์ยามเช้า หรือในยามเย็นที่กำลังจะลับขอบฟ้าได้อย่างตื่นตาตื่นใจเป็นไม่น้อยเลยทีเดียว สะพานทุ่งนามุ้ย

บรรยากาศ Check In and Go กับสถานที่ท่องเที่ยวรายล้อมที่มากมาย

ที่เด็ดที่สุดซึ่งหลังจากที่ท่านได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ และเต็มอิ่มกับกาแฟเลิศรสกันอย่างเพียงพอแล้ว ทุกท่านยังสามารถที่จะเดินทางต่อไปท่องเที่ยวในสถานที่ใกล้เคียง ซึ่งไม่ห่างจากจุดนี้มากนักนั่นก็คือยังสามารถเดินทางต่อไปยังน้ำตกวังตะไคร้ ซึ่งอยู่ใกล้เพียง 2 กิโลเมตร โดยห่างจากวัดหลวงพ่อปากแดงเพียงแค่ระยะทาง 7 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในจุดเช็คอินที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว

เพราะทุกคนจะได้ท่องเที่ยวอย่างครบครันในทุกฟิวส์แห่งการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการทำบุญ หรือการท่องเที่ยวกับน้ำตกริมน้ำ ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนจะอุดมสมบูรณ์อยู่ตลอดปี ซึ่งที่สำคัญภายในสะพานทุ่งนามุ้ย แห่งนี้นั้น บอกก่อนเลยว่าไม่เก็บค่าเข้าชมแต่อย่างใด

โดยจะมีกล่องบำรุงข้ามสะพานให้นักท่องเที่ยวยอดเงินตามกำลังตามศรัทธาได้เลยนะ เรื่องนี้นับว่าเป็น 1 วิถีชนบทที่อยู่ใกล้ชิดสนิทกับคนเมืองได้อย่างลงตัว ซึ่งถ้าใครไปนครนายกนี่คือหนึ่งในจุดมุ่งหมายปลายทางที่ห้ามพลาดไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆ ก็ตามที

สะพานทุ่งนามุ้ย

 

สะพานทุ่งนามุ้ย

สะพานทุ่งนามุ้ย

สะพานทุ่งนามุ้ย

 

สะพานทุ่งนามุ้ย

A picture containing tree, grass, outdoor, wood Description automatically generated

ปลายทางย้อนวิถีชนบทสำหรับคนเมือง

สำหรับใครที่อยากเดินทางย้อนอดีตกลับเข้าสู่ยุคที่มีธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ แวดล้อมด้วยป่าไม้นานาพันธุ์แล้วละก็ สำหรับสถานที่แห่งนี้นั้นพร้อมยินดีต้อนรับทุกท่านด้วยความยินดียิ่ง กับความอุดมสมบูรณ์ที่จะพร้อมสรรพกับความสะดวกครบครันในการเข้ามาเยือน ซึ่งที่นี่เปิดต้อนรับทุกท่านตลอดเวลาในทุกๆ วัน เมื่อนึกถึงนครนายกครั้งใด สถานที่เช็คอินแห่งนี้ที่คุณไม่ควรพลาด