กันยายน 16, 2023
ที่เที่ยวขอนแก่น
จังหวัดขอนแก่นเป็นจังหวัดที่อยู่ทางภาคอีสานเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีความครบเครื่องและครบรสมากสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่

ขอนแก่น ต้องไปม่วนให้ครบรส

มาขอนแก่นทั้งทีถ้าไม่มาสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ถือว่าทุกคนมาไม่ถึงขอนแก่นมากๆ สถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักและสนุกกับกิจกรรมต่างๆบอกเลยว่าครบทุกรสและทุกคนจะไม่มีวันลืมกันเลยทีเดียว เชื่อว่าหลายๆคนคงอยากจะรู้กันแล้วถ้าอย่างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า

8 สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดขอนแก่น

จังหวัดขอนแก่นเป็นจังหวัดที่อยู่ทางภาคอีสานเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีความครบเครื่องและครบรสมากสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่แล้วก็จะเน้นไปที่ทางวัฒนธรรม ธรรมชาติ หรือสถานที่ฮิปๆมากมายถ้าไม่เชื่อเราก็มาเริ่มกันสถานที่แรกกันเลย

พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง

สถานที่นี้เหมาะแก่การพาลูกๆหลานๆไปเที่ยวชมมากๆเพราะเป็นสถานที่ที่จะมอบความรู้และประสบการณ์มากมายให้แก่เด็กๆ สถานที่นี้ตั้งอยู่อำเภอภูเวียง ไฮไลท์ของที่นี้ก็คือ การจัดการแสดงที่ทำให้เด็กๆต่างก็ชื่นชอบ นอกจากนี้ก็ยังมีร้านขายของที่ระลึกให้นักท่องเที่ยวที่ไปได้จดจำได้ว่าเคยมาที่นี้

สวนสัตว์ขอนแก่น

สำหรับคนที่รักสัตว์รักธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเยี่ยวยาจิตใจได้ดีเพราะมีสัตว์น้อยใหญ่คอยอยู่เป็นเพื่อน นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่สวนสัตว์ขอนแก่นนอกจากจะได้เที่ยวชมสัตว์ป่าน่ารักๆแล้วทุกคนยังสามารถร่วมเล่นสนุกกับกิจกรรมมากมายเช่น การให้อาหารสัตว์อย่างใกล้ชิดและการชมการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมาย

เขื่อนอุบลรัตน์

จะบอกว่าสถานที่นี้คือจุดชมวิวสุดยอดเยี่ยมก็ได้เพราะมันก็ดูสวยงามและอลังการจริงๆ เขื่อนอุบลรัตน์เป็นเขื่อนที่ใหญ่ที่สุดและยังเป็นเขื่อนอเนกประสงค์เขื่อนที่สองของประเทศไทยที่เอาไว้ผลิตไฟฟ้า สำหรับใครที่ต้องการจุดชมวิวที่สามารถเยี่ยวยาจิตใจที่อ่อนเพลียและเหนื่อยล้าแนะนำว่าให้มาที่เขื่อนอุบลรัตน์ ถ่ายรูปสวยๆ ชมพระอาทิตย์ตกดินและรับประทานอาหารอร่อยๆ ห้ามพลาด

บางแสน 2

บางแสน 2 อยู่ใกล้ๆกับเขื่อนอุบลรัตน์เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวนึกถึงและต้องไปให้ได้เพราะมีกิจกรรมให้ทำเพื่อคลายความเครียดมากมายเช่น

 • การปั่นจักรยานทางน้ำ
 • การเล่นบานาน่าโบ๊ท
 • การเล่นห่วงยาง

หรือใครที่ไม่อยากเล่นกิจกรรมสนุกๆพวกนี้ก็สามารถนั่งเล่นชมทิวทัศน์สวยๆบวกกับอาหารอร่อยๆมันก็เข้ากันได้ดีอย่างบอกไม่ถูก

จุดชมวิวช่องเขาขาด

จุดชมวิวช่องเขาขาดตั้งอยู่ที่ช่วงสันเขาภูพานคำ ด้วยระดับน้ำที่สูงทำให้นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของสถานที่แห่งนี้ได้มากขึ้น ถ้าใครที่ได้เข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศเย็นสบาย ความเงียบจะไม่อยากเดินออกมาเลยเพราะสถานที่แห่งนี้มันให้ความรู้สึกที่สบายใจจริงๆ

จุดชมวิวหินช้างสี

สถานที่นี้ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นวิวและทิวทัศน์ที่สวยงามอีกจุดหนึ่ง จุดนี้สามารถมองเห็นเขื่อนอุบลรัตน์และตัวเมืองขอนแก่น เรียกได้ว่าจุดนี้เป็นจุดชมวิวที่สามารถเข้าถึงธรรมชาติอย่างแท้จริง ถ้าเกิดว่าได้มาเที่ยวที่จังหวัดขอนแก่นก็ลองมาที่จุดชมวิวหินช้างสีแล้วทุกคนจะรู้สึกว่าคุ้มค่า

บึงแก่นนคร

บึงแก่นนครถือว่าเป็นสถานที่ไฮไลท์ของจังหวัดนี้เลยเพราะมีอนุสาวรีย์เจ้าเมืองแพนที่ตั้งเด่นอยู่ผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาก็ต้องเห็น บวกกับที่สถานที่นี้เป็นสถานที่ที่ทั้งนักท่องเที่ยวและผู้คนในระแวงนั้นต่างก็ต้องออกมาทำกิจกรรมต่างๆเช่น

 • ออกกำลังกาย
 • เดินเล่น
 • ปั่นจักรยานท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นและเย็นสบาย

ยังไม่หมดบึงแก่นนครก็ยังมีร้านอาหารอร่อยๆเยอะแยะมากมายอีกด้วย

อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน

สายธรรมชาติต้องมาเพราะที่อุทยานแห่งชาติภูผาม่านแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติอย่างแท้จริงอีกอย่างคือสวยมากๆ ดูจากภายนอกว่าสวยแล้วถ้าได้เข้าไปสัมผัสข้างในจริงๆทุกคนจะรู้ว่าจังหวัดขอนแก่นได้ซ้อนสิ่งมหัศจรรย์เอาไว้จริงๆ ภายในเขตอุทยานมีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญและน่าสนใจเยอะมากจะมีอะไรบ้างก็ตามมาดู

 • ทิวทัศน์ภูเขาสวย
 • ถ้ำพญานาคราช
 • ถ้ำลายแทง
 • น้ำตกตาดใหญ่
 • น้ำตกพลาญทอง

สิ่งที่เราชอบมากที่สุดก็คือน้ำตกเพราะน้ำเย็นสบายแถมน้ำก็ยังใสอีก จากสถานที่ท่องเที่ยวที่เราได้กล่าวมาทั้งหมดแทบจะไม่ได้ครึ่งหนึ่งของที่จังหวัดนี้มีเลยแต่เท่านี้ก็ทำให้นักท่องเที่ยวทุกคนเที่ยวกันไม่หวัดไม่ไหวแล้ว สำหรับใครที่ได้แวะเวียนมาที่จังหวัดขอนแก่นก็ต้องอยู่เที่ยวให้นานซึมซับกับบรรยากาศดีๆและอาหารอร่อยๆกันเยอะๆนะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *