มีนาคม 4, 2024
น้ำตกวังสายทอง จังหวัดสตูล

น้ำตกสวยสุดฟิน ไม่ควรพลาด น้ำตกวังสายทอง จังหวัดสตูล

จังหวัดสตูลแม่จะมีความโดดเด่นในเรื่องน้ำตกอย่างเช่น น้ำตกวังสายทอง  และยังมีทะเลที่มีความสวยงาม และมีเกาะหลากหลาย แต่ในช่วงหน้าฝนทุกคนก็คงจะมุ่งไปที่การเที่ยวป่า เที่ยวเขาเพื่อที่จะไปเล่นน้ำตกแบบเย็น ๆ สบาย ให้มีความสดชื่น ก็สามารถตามเรามาได้เลยวันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวน้ำตกที่สวยที่สุดของจังหวัดสตูล

น้ำตกวังสายทอง

หากนักท่องเที่ยวมีโอกาสได้เข้าไปท่องเที่ยวจังหวัดสตูลก็ไม่ควรพลาดเด็ดขาดที่จะเข้าไปเที่ยวน้ำตกวังสายทองเป็นที่เที่ยวของจังหวัดสตูลนอกจากทุกท่านจะได้พบกับความสวยงามของน้ำตก ที่มีความอลังการ แล้วก็ยังได้พบกับน้ำที่มีความใส สามารถให้ท่านได้เล่นตลอดทั้งปีบอกได้เลยว่าฟินสุดจนต้องบอกต่อ

น้ำตกวังสายทองที่เที่ยวของจังหวัดสตูลเล่นน้ำฟิน ๆ ได้แบบตลอดทั้งปี

น้ำตกวังสายทอง เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ที่อุทยานธรณีจังหวัดสตูล อยู่ในเขตการรักษาพันธุ์สัตว์ป่าของเขาบรรทัด ในเขตพื้นที่อำเภอละงู จังหวัดสตูล ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติและทิวทัศน์ที่มีความสวยงามจึงทำให้อุทยานธรณีสตูลได้มีการรองรับให้เป็นอุทยานธรณีระดับโลก

ถือว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหากนักท่องเที่ยวคนไหนต้องการมาพักผ่อนหย่อนใจก็สามารถเข้ามาท่องเที่ยวได้ที่น้ำตกวังสายทอง เป็นน้ำตกที่มีพื้นที่ติดกับชุมชนแถมยังมีถนนให้ท่านได้เดินทางอย่างมีความสะดวกสบายอีกด้วย

 

ความน่าสนใจ และความโดดเด่นของน้ำตกวังสายทอง

น้ำตกวังสายทอง มีความโดดเด่นก็คือพื้นที่ของน้ำตกจะเป็นหินปนทรายจึงทำให้ความพื้นสูง ไม่มีตะไคร่น้ำก็สามารถเล่นน้ำได้อย่างสะดวกสบายใจไม่มีลื่น จึงไม่แปลกใจถ้าเห็นเด็กตัวเล็กๆเดินบนพื้นน้ำตกได้อย่างสะดวกสบาย สามารถปีนขึ้นไปเล่นเองได้

ตามเองน้ำอย่างสนุกสนานน้ำตกวังสายทองเป็นน้ำตกที่ค่อนข้างใสมีชั้นของน้ำตกไม่สูงจนเกินไป บริเวณใกล้เคียงของน้ำตกวังสายทองเป็นน้ำตกที่มีการใกล้เคียงกับการอาศัยอยู่ของกลุ่มชนนิกริโต หรือที่เรียกอีกชื่อว่าชาวเงาะป่า พวกเขาจะมีการใช้ชีวิตแบบสันโดษ มีการใช้ชีวิตแบบดั้งเดิม ไม่ค่อยปรากฏตัวมาให้นักท่องเที่ยวได้เห็น

 

หากนักท่องเที่ยวคนไหนต้องการไปเที่ยวน้ำตก ท่านก็สามารถที่จะเดินทางไปน้ำตกวังสายทอง ได้แบบง่ายๆ เดินทางโดยไปทางอำเภอมะนัง โดยมุ่งหน้าต่อไปในทางทิศเหนือ เป็นทางตรงประมาณ 10 กิโลเมตร หลังจากนั้นก็จะถึงบ้านวังสายทอง แล้วทำการเลี้ยวไปอีก 4 กิโลเมตรก็จะถึงที่ตั้งของน้ำตก