ธันวาคม 5, 2023
วิธีบูชาท้าวเวสสุวรรณที่บ้าน พร้อมบทสวด และของไหว้ ถวายอะไรบ้าง

เที่ยววัดจุฬามณีกราบ ท้าวเวสสุวรรณ

มาเที่ยวอะไรที่เป็นสมุทรกันบ้างดีกว่า สมุทรนี่ไม่ได้หมายถึงทะเลนะ แต่เป็นจังหวัดสมุทรสงคราม คราวนี้บทความนี้จะพาไปเที่ยววัดชื่อดังอย่างวัดจุฬามณี พาไปรู้จักท้าวเวสสุวรรณยักษ์ศักดิ์สิทธิ์ของชาวจังหวัดสมุทรสงครามกันนะครับ วัดจุฬามณี อยู่ที่จังหวัดสมุทรสงคราม เป็นวัดชื่อดังและยอดนิยมของประเทศไทย เพราะมีท้าวเวสสุวรรณองค์ใหญ่ ซึ่งได้สร้างนานหลายปีแล้ว วิธีบูชาท้าวเวสสุวรรณที่บ้าน พร้อมบทสวด และของไหว้ ถวายอะไรบ้าง

https://home.kapook.com/view252455.html

แต่เพิ่งจะมีชื่อเสียงเมื่อไม่กี่ปีมานี้นี่เอง ท้าวเวสสุวรรณเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ขอพรใดก็มักสมปรารถนา คนทั่วไปทุกสรทิศมากรอบไหว้ขอพรกันไม่ขาดสาย มากันทั้งกลางวันและกลางคืน วัดจุฬามณี เปิดตลอด 24 ชั่วโมง เคยปิดไปเพราะการระบาดอย่างหนักของโควิด-19

วัดจุฬามณี ตั้งอยู่ริมถนนเส้นทางไปอำเภออัมพวา

เมื่อเข้าไปจะจอดรถด้านนอก และเดินเข้าไปสักการะท้าวเวสสุวรรณเมื่อปีสองปีก่อน เคยเข้าไปจอดรถภายในวัดได้ เมื่อเดินเข้าไปสักการะท้าวเวสสุวรรณทางวัดมีให้เปลี่ยนธูปเทียนดอกไม้ตามจิตศรัทธา

ท้าวเวสสุวรรณ” ช่วยเรื่องอะไร กับเหตุผลทำไมต้องบูชา

https://www.thansettakij.com/lifestyle/529231

ท้าวเวสสุวรรณของวัดจุฬามณี

มีองค์เดิมตั้งอยู่ด้านหน้า และองค์สร้างใหม่ตั้งอยู่ด้านหลัง สามารถเข้าไปสักการะได้ และที่สำคัญวัดนี้ยังมีเกจิชื่อดัง คือ หลวงพ่อเนื่อง ที่ละสังขารไปแล้วแต่ร่างกายยังไม่เน่าไม่เปื่อย ให้กราบไหว้อีกด้วย

วัดจุฬามณีจะเปิดให้เข้าไปสักการะกราบไหว้ได้ตั้งแต่เวลา 6 โมงเช้า ไปจนถึงเที่ยวคืน เกือบจะ 24 ชั่วโมง แต่ก็ต้องให้เวลาพระสงฆ์ได้พักผ่อนและปิดวัดเพื่อทำความสะอาดบ้างแหละครับ กำหนดเวลาเปิด

กุฏิหลวงพ่อเนื่อง วันจันทร์-วันศุกร์ เปิดเวลา 7.00-17.00 น. วันเสาร์วันอาทิตย์ เปิดเวลา 7.00 น.-18.30 น.

สำหรับท้าวเวสสุวรรณประดิษฐ์อยู่กลางแจ้งทั้ง 2 จุด สักการะได้ในเวลา 6.00 น. -24.00 น. แผนกวัตถุมงคล เปิด เวลา 9.00 – 18.00 น. สามารถเดินทางมาทำบุญกันได้ทุกวันเลยครับ

วัดจุฬามณี ท้าวเวสสุวรรณองค์ใหญ่ มีคนเข้ามากราบไหว้ขอพรกันอย่างคับคั่ง ใครที่ไหว้เพื่อขอเลข ควรมาสักการบูชาเป็นอย่างยิ่ง บรรยากาศสวนแบบชาวบ้าน ๆ ขายของท้องถิ่น ถูกและดี มีน้ำตาลสด ส้มโอ น้ำมะพร้าวสด ให้กินอีกด้วย

จังหวัดสมุทรสงคราม มีวัดที่ศักดิ์สิทธิ์มาก ๆ เช่น วัดประจำจังหวัด

สมุทรสงครามก็วัดเพชรสมุทรวรวิหาร ที่มีหลวงพ่อเพชรสมุทร ที่ลอยตามน้ำมา แล้วชาวบ้านช่วยกันดึง ช่วยกันอัญชิญขึ้นมาประดิษฐานบนวัดแห่งนี้ จนเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิคู่บ้านคู่เมือง เป็นวัดประจำจังหวัด ที่มีงานประปี ชาวบ้านบ้านใกล้เรือนเคียงมากราบสักการบูชาเป็นประจำทุกปี ผมก็เหมือนกันต้องมากราบไหว้เป็นประจำทุกปี