ธันวาคม 5, 2023
เยาวราช หัวลำโพง

เที่ยวเยาวราช หัวลำโพง

เที่ยวเยาวราช หัวลำโพง นั้น เป็นหนึ่งในคำที่ความหมายกว้างใหญ่เป็นอย่างมาก โดยสำหรับการท่อง เที่ยวเยาวราช นั้น ยังมีการแบ่งรูปแบบของการออกทริป ไม่ว่าจะเป็นการ เที่ยวเยาวราช กลางวัน เที่ยวเยาวราชกลางคืน พร้อมกันนั้นยังมีสถานที่สำหรับให้ทุกท่านได้ยลโฉมอย่างการเที่ยวเยาวราช กลางวัน ถ่ายรูป และในรูปแบบอื่นๆ อีกมากมายที่ทุกท่านจะสามารถตามติดชีวิตของการออกทริปถนนเยาวราช หรืออีก 1 ในนามของชื่อที่หลายคนนั้นคุ้นหูกันอยู่เป็นประจำนั้นก็คือถนนมังกรเที่ยวเยาวราช

ซึ่งเป็นการสื่อตรงถึงบริเวณย่านการค้าที่มีประวัติศาสตร์ทางด้านความเจริญเกี่ยวข้องกับชนชาวจีนที่มีอยู่อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภัตตาคาร ร้านอาหารชื่อดัง ร้านค้า ร้านทอง อีกทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของกรุงเทพฯ อีก 1 แห่งอีกด้วยโดยได้รับการขยันสมญานามว่าเป็นไชน่าทาวน์แห่งกรุงเทพฯ และเป็นหนึ่งในดินแดนที่หลายคนนั้นอยากจะเข้าไปท่องเที่ยวเป็นที่สุด ซึ่งถ้าคุณเป็นผู้หนึ่งซึ่งยังไม่เคยออกทริปท่องเที่ยวในดินแดนแห่งนี้แล้วละก็ เราขอนำทุกท่านเข้าสู่การออกท่องเที่ยวในการเดินทางสายมังกรกันได้เลย

 

เที่ยวเยาวราช เที่ยวเยาวราช กลางวัน

 

เที่ยวเยาวราชกลางคืน เที่ยวเยาวราช กลางวัน

สวัสดีวัยรุ่นทั้งหลายตอนนี้ ถ้ายังนึกไม่ออกว่าอยากจะไปเที่ยวไหนที่ใช้เวลาน้อยที่สุด และอยู่ใกล้กรุงเทพฯเหลือเกินแล้วละก็ การท่องเที่ยวแบบไม่ต้องเดินทางไกลเชิญได้เลยที่เยาวราช โดยที่นี่นั้นเป็นหนึ่งในแหล่งชุมชนคนจีนที่รวบรวมความฟินของ ของกิน และสถานที่ท่องเที่ยวไว้แล้วอย่างครบครันลงตัว โดยเราจะขอเริ่มต้นเดินทางออกจากบ้านไปที่ MTR หัวลำโพง  หลังจากนั้นก็มีการเดินต่อไปสถานีรถไฟแล้วข้ามสะพานท่าเรือหัวลำโพง ที่นี่นั้นเป็นสะพานสีเขียวมีเรือจอดอยู่เต็มไปหมด พร้อมกันนั้นถ้าหากเดินไปเรื่อยๆ ก็จะพบเจอกับไชน่าทาวน์ โดยมีร้านอาหารที่น่าเก็บรูปเก็บความประทับใจกันไว้เป็นอย่างมาก

yaowarach เที่ยวเยาวราช กลางวัน

เที่ยวเยาวราชโดยที่นี่มีความคลาสสิคผสมผสานความเป็นจีนที่รวมระหว่างยุคสมัยเก่า และใหม่เข้าไปด้วยกัน ซึ่งถ้าหากใครอยากเดินท่องเที่ยวในเขตนี้ต้องบอกเลยว่าทุกท่านจะต้องตื่นตาตื่นใจกับบรรยากาศตึกรามบ้านช่อง ซึ่งจะสามารถเดินผ่านวัดไตรมิตร หรือวัดสามจีน  เพื่อรับชมกับศิลปะ และวัฒนธรรมไม่พออิ่มเอมใจ หลังจากนั้นก็จะสามารถมาเจอซอย ซึ่งเห็นซุ้มใหญ่ตั้งตระหง่านรอต้อนรับเราอยู่ โดยเป็นวงเวียนซุ้มประตู หลังจากนั้นถ้าคุณเดินตรงไปทางนั้นเรื่อยๆ จะเป็นการเดินทางเข้าไปสู่ถนนเยาวราชสุดตระการตา ซึ่งต้องบอกเลยว่าที่นี่นั้นคนเยอะมาก และเป็นแหล่งรวมของร้านอาหารชื่อดัง โดยเมนูเกี่ยวกับรังนก และหูฉลามจะเป็นหนึ่งในตัวชูโรง และความคลาสสิคของเขตเยาวราชแห่งนี้ ซึ่งอนุรักษ์ความเป็นเมืองเก่าหวยได้อย่างดี ซึ่งที่นี่ต้องบอกเลยว่าอาหารมีหลากหลายชนิด และน่าอร่อยเป็นอย่างมากเช่นร้านผัดหมี่ กระเพาะปลา เกาลัดคั่ว รวมไปถึงสตรีตฟู้ดที่มีผู้คนต่อแถวรอกันยาวเลยทีเดียว

เที่ยวเยาวราช

สำหรับยอดที่เรากำลังนำเสนออยู่นี้นั้นเป็นหนึ่งในย่านไม่เคยหลับไม่เคยนอน ไม่ว่าจะเป็นกลางวัน หรือกลางคืนก็ตามที โดยทั้งนี้ถ้าจะเป็นอาหารทั้งกลางคืน และกลางวันก็จะมีความแตกต่างกันอีกด้วย หรือเป็นการเปิดให้ชิมชอป และท่องเที่ยวชมบรรยากาศแห่งความเป็นเมืองจีนในใจกลางกรุงเทพฯ ได้อย่างเด่นชัดถนัดตา

เรารวบรวมแหล่งท่อง เที่ยวเยาวราช ไว้อย่างหลากหลาย

 

1. วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร 

โดยที่นี่นั้นเป็นพิพิธภัณฑ์วัดไตรมิตรศูนย์ประวัติศาสตร์เยาวราช หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่บอกเรื่องราวของชาวจีนโพ้นทะเล และต่อมาได้มีการกล่าวถึงการสร้างความรุ่งเรืองบนถนนสายทองคำดังกล่าวนี้ในแผ่นดินไทย ซึ่งทุกท่านจะได้เรียนรู้ถึงประวัติศาสตร์เริ่มต้นของชุมชนแห่งนี้ได้อย่างชัดเจนเป็นที่สุดเลยทีเดียว

วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร ถนนเจริญกรุง เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร - ท่องเที่ยว วัดไทย - การเดินทาง ท่องเที่ยว วัฒนธรรมไทย ไหว้พระ ทำบุญ
https://tourwatthai.com/wattraimit-witthayaram-worawihan/

 

 

2. วงเวียนโอเดียน 

  ซึ่งสำหรับวงเวียนโอเดียนนั้น จะมีการตั้งอยู่ที่จุดตัดถนนเจริญกรุงถนนเยาวราช และถนนมิตรภาพไทยจีนโดยเดิมเป็นวงเวียนน้ำพุ สร้างขึ้นเมื่อสมัยจอมพลประภาสจารุเสถียรเมื่อปี 2542 ซึ่งทางด้านวงเวียนนี้ยังมีซุ้มประตูที่มีการจารึกอักษรจีนว่า  เซิ่ง โช่ว อู๋ เจียง  ซึ่งมีความหมายถึงทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน พร้อมพระนามาภิไธย สิรินธร โดยสมกับเป็นประตูสู่ไชน่าทาวน์แห่งกรุงเทพฯ จริงๆ

วงเวียนโอเดียน - วิกิพีเดีย

3. พิพิธภัณฑ์ทองคำ ห้างทองตั้งโต๊ะกัง

โดยสำหรับตึกพิพิธภัณฑ์ดังกล่าวนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ครั้งรัชกาลที่ 6 เป็นตึก 7 ชั้นออกแบบโดยสถาปนิกชาวฮอลันดา ซึ่งตกแต่ง และใช้เฟอร์นิเจอร์แบบจีน โดยที่นี่นั้นจะเต็มไปด้วยเครื่องไม้เครื่องมือในการทำทองอาทิเช่น ตาชั่งไม้โบราณ แม่พิมพ์ในการทำทอง และไขน้ำกรดที่ใช้ในการสกัดทองคำบริสุทธิ์ที่หาดูได้ยากเป็นที่สุดเลยทีเดียว

BEM บริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพจำกัด (มหาชน)
https://metro.bemplc.co.th/Popular-Place-Detail?pid=164


4. เที่ยวเยาวราช วัดกันมาตุยาราม  

โดยที่วัดนี้นั้นถูกสร้างขึ้นเมื่อครั้งรัชกาลที่ 4 โดยมีประวัติอยู่ว่านางกลีบ สาครวาสี ได้อุทิศสวนดอกไม้สร้างขึ้นเป็นบุตรของนางกลีบคือพระดรุณ รักษา  ได้ทำการถวายตัวเป็นมหาดเล็กในพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยเมื่อสร้างวัดเสร็จแล้วนางกลีบได้น้อมถวาย จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าพระราชทานนามวัดกันมาตุยาราม   อันเป็นหนึ่งในวัดที่หมายถึงวัดที่มารดาของในการเป็นผู้สร้าง

เที่ยวไปกินไป by laser @ วัดกันมาตุยาราม - Pantip
https://pantip.com/topic/40660517

5. วัดมังกรกมลาวาส  วัดเล่งเน่ยยี่ ซึ่งสำหรับวัดแห่งนี้นั้นเป็นหนึ่งในวัดที่สังกัดคณะสงฆ์จีนนิกายแห่งประเทศไทย โดยเป็นวัดที่ได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2414 ซึ่งมีการใช้ระยะเวลาก่อสร้างนานถึง 8 ปีมีลักษณะของสถาปัตยกรรมจีนตอนใต้ของสกุลช่างแต้จิ๋ว โดยมีวิหารท้าวจตุโลกบาลเป็นวิหารแรก โดยตรงกลางนั้นยังเป็นพระอุโบสถข้างหลังพระอุโบสถจะเป็นวิหารเทพเจ้าโดยการสร้างที่นี่นั้นเน้นใช้ไม้ และอิฐเป็นวัสดุที่สำคัญที่สุด

 

เที่ยวเยาวราช mrt

A picture containing text, building, sky, outdoor Description automatically generated

yaowarach

A busy street with cars and buildings Description automatically generated with low confidenceการท่องเที่ยวเยาวราชที่มีข้อมูลต่างๆ อัดแน่นอยู่ภายในทุกท่าน จะสามารถค้นหาข้อมูลเชิงลึกจากการท่องเที่ยวเยาวราช pantip หรือรูปแบบของการท่องเที่ยวที่มีมาใหม่ๆ อย่างมากมาย โดยสถานที่แห่งนี้นับว่าเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่เที่ยวไม่รู้เบื่อ พร้อมกันนั้นยังสามารถมีการค้นหาจุดเด่นของการท่องเที่ยวได้ตลอดเวลา ใครอยากจะมาแล้วละก็ ที่นี่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนทุกคนตลอดเวลาเลยนะขอบอก