กันยายน 20, 2023
ที่เที่ยวสระบุรี
จังหวัดสระบุรีเมืองที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่แสนสวยงาม

ที่เที่ยวสระบุรี วันเดียวเที่ยวได้ อำเภอเมืองสระบุรี

จังหวัดสระบุรีเมืองที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่แสนสวยงาม และทิวทัศน์ที่มองแล้วต้องติดตาไม่มีวันลืมเลือน สำหรับคนที่ต้องการจะมาเที่ยวที่จังหวัดสระบุรีแล้วบังเอิญอยากทราบว่าที่จังหวัดนี้มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง เราก็ไม่อยากจะคุยมากว่าเมืองนี้เป็นเมืองแห่งธรรมชาติและวัฒนธรรมที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทุกรูปแบบอยากทำบุญก็มีวัดหลายแหล่งให้เลือก อยากชมวิวก็จุดชมวิวสวยๆให้แวะไปชม เอาเป็นว่าจังหวัดนี้จะมีสถานที่ท่องเที่ยวสถานที่ไหนที่น่าไปบ้างเราก็มาดูกันเลย

6 จุดที่ต้องไปเช็คอินของจังหวัดสระบุรี

ตลาดน้ำโบราณบ้านต้นตาล

ตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตาล - หน้าหลัก | Facebook

ตลาดน้ำเป็นอะไรที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างก็โปรดปรานสาเหตุก็เพราะว่าตลาดน้ำนี้เป็นแหล่งรวมวัฒนธรรมต่างๆเข้าด้วยกัน อาหารที่นำมาขายก็เป็นอาหารที่มาจากหลายๆจังหวัด หลายๆอำเภอ พวกเสื้อผ้าหรือของใช้ต่างๆก็เช่นเดียวกัน เท่านั้นยังไม้พอยังมีการแสดงพื้นบ้านมาแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมอีกเพราะเหตุนี้ถึงทำให้เหล่านักท่องเที่ยวชื่นชอบที่นี้เป็นพิเศษ

วัดพระพุทธฉายวัดพระพุทธฉาย สระบุรี เพจ... - วัดพระพุทธฉาย สระบุรี เพจ

วัดแห่งนี้เป็นวัดดังของจังหวัดสระบุรีเพราะมีประวัติความเป็นมาที่ลึกซึ้งและน่าเลื่อมใสทำให้นักท่องเที่ยวอยากที่จะมาสัมผัสและเห็นกับตาตัวเอง อีกอย่างหนึ่งคือวัดพระพุทธฉายเป็นวัดที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองมาอย่างช้านาน วัดตั้งอยู่บนเขาปฐวี เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธฉาย สำหรับใครที่อยากจะเข้าไปกราบไหว้หรือสัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบก็สามารถขับรถขึ้นไปได้ หลักจากที่นมัสการสิ่งศักดิ์จนพอใจแล้วเมื่อเดินลงมาก็จะพบกับทุ่งดอกไม้ที่สวยงามเป็นดอกคอสมอสที่กำลังเบ่งบานมีหลากหลายสีสัน บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

อนุสรณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 (เขาแดง)

อนุสรณ์สถานสงครามโลกครั้งที่ 2

อนุสรณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 (เขาแดง) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคนต้องไปให้ได้เมื่อมาเยือนเมืองสระบุรี สถานที่นี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ภายในอุทยานจะมีสิ่งปลูกสร้างในสมัยสงครามโลกครั้งที่2 สำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ต้องการศึกษาและเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ไทย สถานที่ท่องเที่ยวนี้ก็ถือว่าสุดยอดไฮไลท์เช่นกันเหมาะที่จะพาเด็กนักเรียนและนักศึกษามาเรียนรู้และทำความเข้าใจเกี่ยวกับประวัติศาสตร์

อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น

เที่ยวชมอุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น ณ จังหวัดสระบุรี

ขึ้นชื่อว่าอุทยานแน่นอนว่าจะต้องเกี่ยวข้องกับธรรมชาติ สำหรับใครที่เคยมาอุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่นจะรู้ดีว่าสถานที่แห่งนี้สวยงามและสงบร่มรื่นขนาดไหน นักท่องเที่ยวที่แวะไปเที่ยวชมอุทยานจะได้สัมผัสอะไรหลายๆอย่างที่อยู่ภายในสถานที่แห่งนี้ทั้งเรื่องของระบบนิเวศที่อุดมสมบูรณ์และอาการบริสุทธิ์ที่อยู่รอบๆตัวถ้ามีโอกาสต้องแวะไปให้ได้เลย ไปนั่งพัก นั่งเล่นก็ยังดี

น้ำตกโตนรากไทร อำเภอมวกเหล็ก10 แหล่งท่องเที่ยวสระบุรี สัมผัสธรรมชาติ ย้อนรอยประวัติศาสตร์

ชมธรรมชาติกันพอแล้วต่อไปมาพักเล่นน้ำกันบ้างดีกว่า น้ำตกโตนรากไทรจะตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกันกับอุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น นักท่องเที่ยวหลายๆคนอาจจะยังไม่เข้าใจว่าทั้งสองสถานที่นี้มันอยู่ในบริเวณเดียวกันห่างกันเพียงไม่กี่ก้าวเท่านั้น จริงๆแล้วจุดเด่นหรือว่าไฮไลท์ของอุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่นก็คือ น้ำตกโตนรากไทร อันนี้เลยมาเที่ยวอำเภอเดียวแต่ได้ความสนุกและความทรงจำดีๆมากมายกลับไปถึง 2 แห่ง คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม

ฟาร์มโคนมไทย-เดนมาร์ก

ฟาร์มโคนมไทย-เดนมาร์ค อำเภอมวกเหล็ก จ.สระบุรี - welcome to saraburi

ฟาร์มโคนมไทย-เดนมาร์ก จุดกำเนิดของแบรนด์นมของประเทศไทย นักท่องเที่ยวที่ยังไม่เคยได้พบเจอกับโคนมตัวเป็นๆมาก่อนในชีวิต ถ้ามาที่จังหวัดสระบุรีและมาที่ฟาร์มโคนมแห่งนี้ทุกคนก็จะได้พบกับโคนมตัวเป็นๆแบบใกล้ชิดแถมทุกคนยังได้เห็นการแสดงวิธีการรีดน้ำวัวแบบสดๆ เสร็จแล้วทุกคนจะได้เข้าไปสัมผัสกับวิถีการใช้ชีวิตของคนที่นี้ ขอรับรองเลยว่านักท่องเที่ยวทุกคนจะได้ประการณ์ดีๆที่จำแล้วไม่ลืมอย่างแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *